01/01/2021 15:54

Cách phụ nữ khôn ngoan giữ gia đình hạnh phúc: Giữ thể diện cho chồng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Yêu và cưới là hai phạm trù khác nhau, nhiều cô gái thừa nhận họ bị vỡ mộng, thậm chí hối hận khi bước vào hôn nhân. Tuy nhiên cũng có những người vợ thành công xây dựng gia đình hạnh phúc theo cách riêng của mình.

Bí quyết nằm ở thái độ đúng mực, tôn trọng đối phương cùng cách cư xử tinh tế nhưng cũng không kém phần quyết liệt để nắm giữ trái tim bạn đời luôn hướng về gia đình. Nếu đang hoặc sắp làm vợ thì bạn hãy tham khảo những điều dưới đây nhé, đảm bảo không thừa đâu.

Cách phụ nữ khôn ngoan giữ gia đình hạnh phúc: Giữ thể diện cho chồng
Phụ nữ thông minh biết cách làm chồng phải lo giữ mình.

>> Xem thêm: Phụ nữ phúc cao, đức dày sẽ biết cách giữ im lặng vào 5 thời điểm

Không ganh tỵ hay quá kiêu ngạo

Một cô gái được nhiều đàn ông theo đuổi có thể nhờ ngoại hình xinh đẹp, ngoài ra khó nói lên điều gì ấn tượng. Nhưng một cô gái được nhiều người từ già đến trẻ yêu quý thì chứng tỏ cô ấy đáng để đàn ông coi trọng. Ngược lại, nếu tính cách tồi tệ, hay ganh tỵ, quá kiêu ngạo hoặc coi trọng vật chất thì rất khó tìm được một nửa thật tâm muốn đối xử tốt với mình.

Cách phụ nữ khôn ngoan giữ gia đình hạnh phúc: Giữ thể diện cho chồng
Đàn ông đánh giá rất cao những cô gái được nhiều người quý mến.

>> Đừng bỏ lỡ: Không cần xinh đẹp, phụ nữ vẫn thật sang và duyên với 4 điều ưu tú

Ăn uống gọn gàng, lịch sự

Đàn ông rất ngại nhận xét về thói quen xấu khi ăn uống của bạn gái, nhưng nói vậy không có nghĩa là họ hoàn toàn không để ý đâu nhé. Để tránh nguy cơ bị mất điểm trầm trọng trong mắt ai đó, tốt nhất bạn hãy điều chỉnh lại hình tượng khi ngồi vào bàn ăn của mình sao cho thật lịch sự, tinh tế.

Biết lắng nghe và chia sẻ

Tình cảm vợ chồng phải xuất phát từ sự tôn trọng, đặc biệt những khi cả hai bày tỏ quan điểm về một vấn đề nào đó. Bạn không thể vì bảo vệ ý kiến của mình mà triệt để phủ nhận ý kiến của đối phương được. Phụ nữ thông minh sẽ không liên tục ngắt lời chồng khi anh ấy đang nói, thay vào đó, họ bình tĩnh lắng nghe và rút ra những điều tích cực để cả hai cùng chiêm nghiệm kết quả cuối cùng.

Cách phụ nữ khôn ngoan giữ gia đình hạnh phúc: Giữ thể diện cho chồng
Thay vì gay gắt phủ nhận, hãy chia sẻ và góp ý với anh ấy.

>> Xem thêm: 5 điều chân lý các cô gái nên thay đổi sau tuổi 24 kẻo hối không kịp

Không so sánh, biết giữ thể diện cho chồng

Nếu bạn so sánh anh ấy với những người đàn ông khác tài giỏi hơn, thì đối phương cũng sẽ so sánh bạn với những phụ nữ xuất sắc khác, điều này chẳng khác gì tự làm khó chính mình cả. Ông bà ta có câu “xấu chàng hổ ai”, vì thế người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân thường luôn động viên, hỗ trợ bạn đời cùng vượt qua thời điểm khó khăn, tuyệt đối không thách thức lòng tự trọng và sĩ diện của anh ấy trước những lời nói dễ gây tổn thương.

Không cằn nhằn, than vãn

Đây là thói quen khá phổ biến của nhiều người vợ, đồng thời cũng là nỗi ám ảnh của nhiều anh chồng. Điều này ít khi tạo được hiệu ứng tích cực mà chỉ khiến bầu không khí càng ngột ngạt và dễ nảy sinh mâu thuẫn hơn. Phụ nữ biết lấy nhu thắng cương mới là khôn ngoan, đừng than thở hay kể khổ với chồng hoặc bất cứ ai khác, như vậy giống như bạn đang chê trách chồng mình bất tài vô dụng vậy.

Cách phụ nữ khôn ngoan giữ gia đình hạnh phúc: Giữ thể diện cho chồng
Phải nghe vợ cằn nhằn hoài là nỗi ám ảnh của nhiều anh chồng.

Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà chồng

Trừ trường hợp bất đắc dĩ, còn không thì việc giữ hòa khí với gia đình bên chồng là một trong những yếu tố giúp người vợ ghi điểm tuyệt đối với bạn đời đấy. Ngược lại, nếu cứ cố tình tạo thành kiến giữa chồng và gia đình chồng thì cũng đừng thắc mắc khi anh ấy không tôn trọng bên nhà vợ.

Hoa hậu Hà Kiều Anh tiết lộ bí quyết giữ chồng "Anh lăng nhăng thì em sẽ có bồ trước chứ không có than khóc đâu!"

Cuối cùng, giữa hai vợ chồng nên rõ ràng trong chuyện quản lý tiền bạc, tránh tiêu xài phung phí nhưng cũng đừng quá khắt khe với chồng từng khoản nhỏ nhặt. Khi cả hai cùng thống nhất với nhau trên tinh thần xây dựng thì gia đình ngày sẽ ngày càng hạnh phúc, không gì có thể xen vào giữa họ được.

Ảnh: Yan

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

6 CÂU NÓI BẤT LỢI CHO CHỒNG, VỢ KHÔN NGOAN SẼ KHÔNG BAO GIỜ HÉ RĂNG

Có những câu nói được thốt ra lúc nóng giận tưởng chừng bình thường nhưng có sức sát thương vô cùng lớn đối với mối quan hệ vợ chồng mà bạn cần tránh.

“Sao anh không làm được gì ra hồn vậy”. Chắc chắn chồng bạn sẽ khó mà thay đổi sau khi nghe được câu này, nhưng rất có thể sự bất mãn với bạn sẽ tăng lên nhiều đấy.

“Anh đi mà xem chồng người ta kia kìa”. Bạn có muốn bị chồng so sánh với những phụ nữ tài giỏi khác không, vậy thì đừng nói những câu mang tính đả kích dữ dội như vậy nữa nhé…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top