01/08/2021 11:58

Bé trai bị bỏ trước cổng chùa với lá thư: "Không biết bố con là ai"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, một bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi tại cổng chùa ở Hà Nam giữa thời tiết giá rét khiến nhiều người vô cùng xót thương. Không biết người mẹ nghĩ gì khi dứt ruột bỏ đi đứa con còn đỏ hỏn như thế.

Theo thông tin từ báo Gia đình và xã hội, khoảng 11h45 trưa ngày 7/1, người dân ở gần chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh trước cổng chùa.

Lại gần thì phát hiện có một bé trai sơ sinh nằm trong một chiếc giỏ xanh bên cạnh là một vài bộ quần áo và lá thư với nội dung: "Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai".

Bé trai bị bỏ trước cổng chùa, Không biết bố con mình là ai
Đứa trẻ tội nghiệp bị mẹ mang đến đặt tại cổng chùa. Ảnh: Gia đình và xã hội.

>>Xem thêm: Bác sĩ đi xe máy vào hẻm nhỏ để cứu sản phụ đẻ rớt ở 1 mình

Sinh nhưng không nuôi được con, mẹ trẻ bỏ con trước cổng chùa kèm lá thư "Con cũng không biết bố của con mình là ai"

Được biết, trong giỏ là một bé trai sơ sinh, khoảng được vài ngày tuổi, nằm chơ vơ trong chiếc giỏ nhựa, ngoài trời thì đang lạnh, em bé khóc ngất, mặt, và hai tay đỏ lựng. Ngoài ra, có vài bộ quần áo trẻ nhỏ cùng lá thư tay với nội dung:

"Con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ lại con mình là một tội lỗi không thể tha thứ nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng không biết bố của con mình là ai. Con xin thầy thương lấy đứa bé này. Con con xin nương nhờ cửa phật… và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khánh quê người… xin lỗi con trai của mẹ, thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”. 

Bé trai bị bỏ trước cổng chùa, Không biết bố con mình là ai
Lá thư được người mẹ để lại với nội dung không thể nuôi con, nhờ nhà chùa nuôi hộ. Ảnh: Gia đình và xã hội.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng các tăng ni đã đưa em bé vào chùa ủ ấm, cho uống sữa và báo cáo lên chính quyền xã La Sơn. Hiện đang có thông báo tìm kiếm người thân cho bé trai.

Bé trai bị bỏ trước cổng chùa, Không biết bố con mình là ai
Hiện bé trai sơ sinh đang được chăm sóc tại nhà chùa, sức khỏe ổn định. Ảnh: Gia đình và xã hội.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) chia sẻ với Gia đình và xã hội: "Theo quy định, chúng tôi sẽ bàn giao cháu bé cho chùa chăm sóc, nuôi dưỡng. Sau 15 ngày, nếu không có cá nhân nào là người thân của cháu đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận cháu nếu người nào thiện tâm có nhu cầu”.

>>Xem thêm: Bà dùng thanh nứa cắt rốn, bé sơ sinh 3 ngày tuổi phải thở máy

Cộng đồng mạng: "Không nuôi được thì đừng có đẻ"

Ngay khi thông tin bé trai sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa thì cộng đồng mạng cũng đưa ra rất nhiều ý kiến, đa phần đều cảm thấy thương xót cho em bé khi bị mẹ bỏ rơi. Thời gian gần đây, có nhiều mẹ trẻ sinh con nhưng không muốn nuôi, không có điều kiện để nuôi nên tìm cách vứt con, cho con vô cùng thương tâm.

Còn trường hợp mẹ trẻ này thật đáng trách khi sinh ra rồi bỏ con nhưng cũng không hành động "mất nhân tính" như vứt vào khe tường, vứt vào thùng rác như những trường hợp trước. 

- Lâu lâu lại thấy bỏ con kiểu này, không biết các bạn ấy nghĩ gì nữa?
- Không nuôi được thì đừng có đẻ, thấy con nằm trời lạnh là xót không chịu nổi rồi.
- May mà mẹ trẻ này để ở chùa, còn có người phát hiện, nhận nuôi, chứ vứt tùm lum mới đáng sợ.

- Tuổi trẻ ai cũng mắc sai lầm, nhưng có cần bỏ con như vậy không?
- Thương con quá!

>> Xem thêm: Nữ sinh trung học gây sốc khi sinh con và vứt lại trong toilet sân bay

Mỗi trẻ em khi sinh ra đều có quyền được sống, được nuôi dưỡng, học hành. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý, điều kiện kinh tế thật vững trước khi sinh con. Hy vọng các cô gái trẻ nên biết cách bảo vệ bản thân mình hơn, đừng để những chuyện đau lòng tương tự xảy ra.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

CON GÁI LỚN RỒI PHẢI BIẾT HẾT CÁCH CHỦ ĐỘNG TRÁNH THAI, ĐỪNG ĐỂ 2 VẠCH MỚI HỐT HOẢNG

Nếu chưa có điều kiện, chưa muốn sinh con thì các chị em nên chủ động tránh thai, đừng để mang thai ngoài ý muốn vì hậu quả kéo theo sẽ ảnh hưởng đến tương lai, sự nghiệp của bạn:

- Bao cao su: Đây là phương pháp tránh thai phổ biến mà đa phần các cặp đôi thường dùng. Thậm chí còn ngừa được các bệnh thông qua đường tình dục.
- Thuốc tránh thai: Dùng cho những người đã có gia đình, muốn tránh thai lâu dài, an toàn. Cũng có viên tránh thai khẩn cấp dành cho một lần lầm lỡ hoặc chuyện tình qua đêm, nhưng tốt nhất không lạm dụng.
- Đặt vòng tránh thai: hiệu quả, an toàn nhưng chỉ sử dụng khi bạn đã từng sinh con và nhược điểm là có thể gây viêm nhiễm đường sinh dục nếu đặt ở nơi không có chuyên môn cao.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top