01/05/2021 17:29

8 lý do bất ngờ khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có rất nhiều mối quan hệ tồn tại dù tình cảm đã chẳng còn nhưng chỉ vì một số lý do mà không chia tay. Và chắc chắn rằng những con người trong mối quan hệ rạn nứt nứt ấy cũng không thể sống vui vẻ được.

Có nhiều lý do để mọi người cứ cố níu kéo một mối quan hệ không hạnh phúc. Điều đó làm họ khó xử, buồn chán và thậm chí là trầm cảm nhưng họ nhất định không chịu chia tay. Nhiều người sợ những định kiến về xã hội, sợ rằng người ta nói không hay về mình, có người lại sống cùng nhau chỉ vì con cái, cũng có những cặp đôi quá bi quan về cuộc sống, cho rằng hạnh phúc thật sự không tồn tại. Và còn những lý do khác khiến nhiều cặp đôi không chia tay dù tình cảm đã không còn.

8 lý do khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu
Có rất nhiều mối quan hệ không hạnh phúc nhưng người trong cuộc cứ cố níu giữ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: 5 dấu hiệu cho biết những cặp đôi yêu lâu sắp chia tay

1. Tự ti

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng tự ti chính là một trong nhiều yếu tố khiến nhiều cặp đôi không thể chia tay dù không còn tình cảm với nhau nữa. Họ cảm thấy bản thân mình không xứng đáng để được yêu thương nên cố gắng níu kéo với người hiện tại và lo sợ rằng chia tay rồi họ sẽ không được ai yêu thương nữa. 

2. Tuổi tác

Yếu tố tuổi tác là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng cứ cố ở cùng nhau dù cuộc sống không mấy hạnh phúc. Họ sợ rằng khi tuổi hơi lớn rồi mà chia tay thì cuộc sống về sau sẽ cô đơn hơn, và sẽ rất khó tìm được tình yêu đích thực. Với suy nghĩ như vậy nhiều người chọn ở lại, chấp nhận mối quan hệ lạnh nhạt dù sống chung một nhà. Tuy nhiên nhiều khảo sát cho thấy, gần 50% những người phụ nữ chia tay ở tuổi 45 đều có được hạnh phúc hơn trước đây.

3. Tiền bạc

Tiền bạc cũng là một yếu tố khiến nhiều cặp đôi cố níu giữ mối quan hệ. Bởi họ sợ rằng sau khi chia tay tài chính sẽ vô cùng bấp bênh và khó có thể ổn định được. Bởi vậy nhiều nhà tâm lý học hôn nhân cho biết, trong một mối quan hệ hai người nên độc lập về vấn đề tài chính. Khi mỗi người đều có thể tự chủ cho bản thân mình thì chắc chắn không còn trường hợp sống cùng người mình đã hết yêu nữa. 

8 lý do khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu
Có rất nhiều lý do khiến các cặp đôi cố níu từ tiền bạc đến tuổi tác. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Yêu đến mấy vẫn dễ tan vỡ nếu: Độc đoán, hay soi lỗi sai của nửa kia

4. Áp lực từ xã hội

Nhiều cặp đôi vẫn cố sống cùng nhau dù tình cảm đã phai nhạt từ lâu vì lo sợ áp lực từ xã hội. Họ sợ những lời đàm tiếu, những câu chuyện được truyền từ người này sang người khác. Nhưng cuộc sống của mình phải do mình lựa chọn và quyết định vậy nên không cần quá để ý đến những điều người khác nói. Khi hết yêu thì nên chia tay để có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

5.  Tâm lý tự an ủi bản thân

Nhiều người sống trong mối quan hệ không hạnh phúc nhưng lúc nào cũng tự an ủi bằng suy nghĩ “ít nhất mình không cô độc”. Họ cho rằng dù tình cảm không còn như xưa nhưng ít nhất vẫn còn điều gì đó tốt đẹp mà cuộc hôn nhân này mang lại. Và rồi cứ thế họ lại sống những tháng ngày tủi thân, buồn chán.

8 lý do khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu
Khi hết yêu mà vẫn ở lại thì chắc chắn cuộc sống sẽ không thể hạnh phúc. Ảnh: Yan

>> Xem thêm: Phụ nữ mạnh mẽ, thay vì cầu xin tình yêu thì hãy học cách buông tay

6. Con cái

Có lẽ con cái là yếu tố lớn nhất để các cặp vợ chồng cố níu giữ mối quan hệ với nhau. Họ nghĩ rằng điều này sẽ cho con của họ có cuộc sống tốt hơn, đầy đủ cả cha và mẹ nhưng họ lại không biết rằng những đứa trẻ lớn lên trong môi trường không hạnh phúc, hay xảy ra mâu thuẫn, bất hòa thì chúng có những tâm lý không ổn định và suy nghĩ cũng tiêu cực hơn. Điều đó thật sự không tốt cho những đứa trẻ và cả hai người trong mối quan hệ đó nữa.

7. Cho rằng hôn nhân hạnh phúc không tồn tại

Khi nhiều người rơi vào cảnh hôn nhân không hạnh phúc họ lại cho rằng những cặp đôi có cái kết đẹp, có cuộc sống bình yên, đầy mơ ước kia chỉ có trong phim mà thôi. Họ cho rằng ngoài đời sẽ không có cuộc sống như vậy nên họ cứ mãi chấp nhận cuộc sống hiện tại của bản thân mà không còn mong muốn thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

8 lý do khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu
Mỗi người đều có quyền chọn cho mình cuộc sống hạnh phúc vậy nên khi hết yêu đừng cố níu kéo. Ảnh: Định Công

8. Trông chờ hạnh phúc đến trong tương lai

Nhiều cặp đôi ở lại bên nhau dù cuộc sống hiện tại chẳng vui vẻ hay hạnh phúc gì nhưng vì họ luôn mong có thể về sau cuộc sống sẽ tốt hơn. Và điều đó khiến họ cứ mãi duy trì mối quan hệ đó. Nhưng chắc chắn rằng khi không còn tình cảm với nhau nữa thì dù có chờ thêm chờ thêm mối quan hệ cũng không thể phát triển thêm được.

Những dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay

Bất kể là mối quan hệ nào đi chăng nữa thì chỉ khi còn yêu, còn thương thì mới có thể ở lại bên nhau dài lâu, viên mãn. Vì vậy đừng lãng phí thời gian của mình cho những cuộc tình không hạnh phúc, nếu không thể cứu vãn được nữa, nếu như hết yêu rồi thì nên dừng lại. Cuộc sống sẽ mãi tiếp diễn và khi chúng ta cố gắng tìm kiếm thì bất kì lúc nào cũng có thể gặp được đúng người và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những lý do của con trai dù hết yêu nhưng không chia tay trước

Nhiều người vẫn cho rằng con gái là người mềm yếu hơn trong tình yêu và vì vậy mà sẽ khó có thể nói ra lời chia tay dù đã hết yêu. Nhưng thật sự trong nhiều mối tình lại là người con gái mở lời chia tay trước. Vậy lý do vì sao mà những người con trai nhất định không nói chia tay khi tình cảm của cả hai đã không còn.

Con trai khi yêu sẽ rất nồng nhiệt nhưng khi đã hết tình và bắt đầu chán với mối quan hệ đó rồi họ lại thường không muốn thừa nhận nó với ai. Thậm chí họ cũng chẳng tỏ vẻ gì nhiều khiến cho đối phương mong chờ, hi vọng rồi lại thất vọng. Và lý do chính của điều này đó là họ không muốn mình phải chịu tiếng là phụ tình, hay không đàng hoàng. Và rồi khi có ai hỏi về mối quan hệ họ lại trả lời, cô ấy muốn chia tay, và đương nhiều điều này có lợi hơn đối với những người con trai. Để sau này họ vẫn có thể dễ dàng chinh phục các cô gái khác.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top