01/12/2021 16:15

7 lý do khiến bạn "ế sưng ế xỉa" trong khi xung quanh ai cũng có bồ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những cô gái suốt ngày than vãn mình ế thì hãy nhìn lại bản thân một lần để biết lý do tại sao xung quanh ai ai cũng có đôi có cặp chỉ riêng mình là không. Bởi trăm sự ở đời đều có lý do cả.

Có thể lý do đó là bạn thuộc kiểu người quá thực tế, không bao giờ lãng mạn. Nếu có chàng trai đến tán tỉnh bạn bằng những câu ngọt ngào bạn lại đáp trả lại một cách phũ phàng. Hay bạn quá độc lập và mạnh mẽ làm cho chàng trai có cảm giác không thể che chở, bảo vệ cho cô gái của mình. Và còn một số lý do khác bên dưới đây khiến bạn vẫn cứ ế dài.

7 lý do khiến bạn ế hoài mà vẫn chưa có bồ
Bạn có bao giờ tự hỏi lý do vì sao ai ai cũng có bồ còn mình thì không chưa? Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Kiếm 22 triệu/tháng cô gái than: Làm việc như cái máy, mãi vẫn còn ế

1. Bạn chẳng hiểu thế nào là lãng mạn

Thường khi tán tỉnh, tìm hiểu nhau chúng ta thường trở nên mộng mơ hơn dù trước đó bạn có là một người rất thực tế. Vậy nhưng nhiều cô gái không biết thế nào là lãng mạn. Chàng trai nói những lời ngọt ngào thì chúng ta lại đáp lại một cách phũ phàng thì sẽ khiến đối phương vô cùng ngại ngùng và chán nản. Và từ đó có thể hai bạn sẽ lại xa nhau dần và không thể đi đến một mối quan hệ chính thức và lâu dài.

2. Bạn quá vô tư

Với những cô gái quá vô tư, đôi khi họ không nghĩ gì quá nhiều. Vậy nên sẽ có thể khiến đối phương cảm thấy cô gái ấy không thực sự dành tình cảm cho mình. Và lúc này anh chàng kia sẽ dần dần tự xa rời bạn hơn. Vì vậy nếu bạn có tính này hãy điều chỉnh lại ngay nếu không sẽ vụt mất cơ hội có người bầu bạn.

7 lý do khiến bạn ế hoài mà vẫn chưa có bồ
Bạn là một cô gái quá độc lập, điều gì cũng chỉ muốn làm một mình thì sẽ khiến các chàng trai không dám tiến đến. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: 27 tuổi chưa có chồng thì đã sao, làm ơn xin đừng hỏi nữa!

3. Bạn quá mạnh mẽ và độc lập

Người ta thường nói, tình yêu chính là muốn người kia làm cho mình mọi điều kể cả những việc mà mình hoàn toàn tự làm được. Và vốn dĩ bản tính của người con trai chính là mong muốn bảo vệ, che chở và chăm sóc cho người con gái của mình. Nên nếu bạn quá độc lập, cái gì cũng tự làm, cái gì cũng có thể tự lo liệu và không cần sự giúp đỡ của người kia thì đúng là người con trai sẽ bị trùn bước không dám tiến tới với bạn.

4. Bạn không đủ tinh tế để hiểu ý đối phương

Bình thường con gái sẽ luôn là nhân vật vô cùng tinh tế và nhạy cảm nên hay nói kiểu ẩn ý và cũng rất nhanh để hiểu ý đối phương. Vậy nhưng nếu bạn quá thẳng thắn thì dường như câu chuyện sẽ bớt thú vị rồi. Vậy nên bạn cần phải tinh tế hơn để có thể đồng ý hoặc từ chối một cách khéo léo. Bởi nếu người kia đang nói đến một vấn đề này nhưng bạn không hiểu mà cứ thao thao bất tuyệt về một vấn đề khác thì sẽ khiến đối phương chán nản và dần không còn muốn nói chuyện nhiều với bạn nữa.

7 lý do khiến bạn ế hoài mà vẫn chưa có bồ
Từ cách nói chuyện đến cách ứng xử nếu bạn quá vô tư cũng dễ dàng tuột mất cơ hội đấy. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Con gái mà chẳng biết làm nũng, tính khí đàn ông thì cứ chịu ế dài dài

5. Bạn thờ ơ với những điều bất ngờ mà đối phương dành cho mình

Con trai khi đang tán tỉnh ai đó thì sẽ làm rất nhiều điều để gây ấn tượng với cô gái mình thích và tặng quà là một điều hầu như chàng trai nào cũng làm. Thế nhưng bạn lại thờ ơ và tỏ ra không có gì đặc biệt trước những nỗ lực của họ thì giống như bạn đang “hắt một gáo nước lạnh” vào mặt chàng trai đó. Điều này chắc chắn sẽ khiến các anh chàng vô cùng thất vọng và cảm thấy muốn rút lui.

6. Bạn không biết cách nói chuyện

Để bắt đầu tìm hiểu nhau và có thể tiến xa hơn chính là nhờ vào việc nói chuyện thường xuyên với nhau. Vậy nhưng nếu bạn là người không biết cách nói chuyện, lúc nào người kia vừa mở đầu câu chuyện bạn đã kết thúc cái rụp thì làm sao có thể hiểu nhau hơn được đây. Vì thế các cô gái chưa có bồ hãy học cách nói chuyện vui vẻ hơn, thú vị hơn để có thể mở ra nhiều mối quan hệ hơn với bản thân mình nhé.

7 lý do khiến bạn ế hoài mà vẫn chưa có bồ
Đừng ganh tị với những người có người yêu mà hãy tự thay đổi bản thân mình để có nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn nhé! Ảnh: Định Công

7. Bạn lúc nào cũng muốn phản bác, ăn thua với đối phương

Nhiều người thường có tính phản bác rất cao, khi họ gặp những chuyện trái ý với mình thì họ sẽ phải nói lại bằng được. Điều này nhiều khi là rất tốt để mình có thể nói ra ý kiến và có thể tiếp thu những nhận xét từ người khác. Nhưng nếu cũng như vậy với bạn trai thì đúng thật họ sẽ chán nản lắm. Khi cô gái lúc nào cũng quyết tâm ăn thua, lúc nào cũng phải nói rõ ràng quan điểm thì có thể khiến anh chàng nghĩ rằng bạn đang không có tình ý gì với họ mà chỉ coi như những người bạn đang ngồi nói chuyện mà thôi và sẽ rut lui ngay.

Sự khác biệt giữa gái ế và gái độc thân

Đừng vội trách bất kì ai, cũng đừng mất thời gian để ganh tị với đôi này, đôi nọ mà hãy nhìn lại chính bản thân mình. Bởi lý do có thể xuất phát từ chính bản thân mình thôi. Khi bản thân thay đổi tốt đẹp hơn thì chắc chắn bạn không còn sợ ế, hay đến bao giờ mới có người yêu nữa, những người tốt và các mối quan hệ tốt đẹp sẽ tự đến bên bạn. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

Những điều hạnh phúc của gái "ế", đừng vội chê họ

Khi con gái đến tuổi thì gặp ai cũng sẽ bị hỏi “có người yêu chưa”, “bao giờ lấy chồng”,… Và khi nói là chưa có người yêu thì mọi người sẽ gọi ngay bạn là gái ế. Vậy nhưng thật sự nhiều cô gái đúng là không yêu ai bởi đang đi tìm người phù hợp với mình và hưởng thụ cuộc sống độc thân mà thôi.

Không có người yêu cũng đâu có sao, bởi khi sống một mình vẫn ổn, vẫn tốt, vẫn vui vẻ thì có người yêu hay không cũng không còn quá quan trọng nữa. Đặc biệt khi sống yêu thương bản thân và dành thời gian để chăm sóc chính mình thì bạn sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Và với những cô gái có công việc ổn định, có ngoại hình ưa nhìn và duyên dáng thì sợ gì ế. Vì chắc chắn người phù hợp với bạn sẽ đến vào một ngày nào đó. Hiện tại bạn chỉ cần sống vui vẻ, khỏe mạnh, dành thời gian cho bản thân, gia đình và bạn bè là đủ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top