01/23/2021 10:10

7 điều tưởng nhỏ nhưng là sai lầm lớn khiến tình yêu sớm muộn cũng tan

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong tình yêu có những lý do chia tay vô cùng đơn giản, bởi nó đã được tạo thành từ những điều nhỏ nhặt mà chúng ta vẫn thường không để ý đến. Đúng là có những điều rất nhỏ nhưng lại là sai lầm lớn với tình yêu.

Đừng tưởng rằng khi yêu lâu rồi thì mọi thứ đã quá quen thuộc và không cần phải gặp nhau thường xuyên nữa. Nhưng chính việc không dành nhiều thời gian bên nhau mà nhiều người vẫn tưởng chỉ là điều bình thường thì nó có thể sẽ là lý do dẫn đến việc chia tay. Hay việc không cho nhau có không gian riêng hoặc bỏ mặc bản thân cũng là một trong những điều nho nhỏ mà có thể khiến cho mối quan hệ của bạn bị rạn nứt.

7 điều tưởng nhỏ nhưng là sai lầm lớn khiến tình yêu
Có rất nhiều điểu nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể khiến mối quan hệ của hai người rạn nứt. Ảnh: Việt Dũng

>> Xem thêm: Tình yêu thường không có lý do, nhưng khi chia tay thì ngược lại

1. Không dành thời gian chia sẻ cùng nhau

Thời gian ở cạnh nhau vô cùng quan trọng, đó là lúc hai người có thể chia sẻ, trò chuyện cùng nhau để có thể hiểu đối phương đang có niềm vui, nỗi buồn hay một vấn đề gì hoặc chỉ đơn giản là có thể quan tâm nhau hơn. Thế nhưng nhiều cặp đôi yêu lâu lại vô tình bỏ qua điều này vì họ nghĩ rằng đã quá hiểu nhau rồi. Và chính vì thế mối quan hệ của họ sẽ ngày càng xa cách. Bởi vậy đừng để những điều nho nhỏ ấy có thể hủy hoại mối quan hệ của bạn.

2. Cảm thấy quá quen với những gì nửa kia làm cho mình

Có nhiều người sẽ vô tình quá quen với những việc nửa kia làm cho mình đến mức coi điều đó là hiển nhiên. Và ngày qua ngày, họ vẫn cứ làm những điều tốt đẹp đó còn mình vẫn dửng dưng như không. Điều đó sẽ khiến cho nửa kia của bạn cực kì mệt mỏi, họ sẽ có cảm giác không được tôn trọng và đánh giá cao. Có nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người dễ chia tay khi cảm thấy mình bị đánh giá thấp. Vậy nên để giữ mối quan hệ lâu dài hãy luôn nhớ cảm ơn và trân trọng những điều nửa kia làm cho mình.

7 điều tưởng nhỏ nhưng là sai lầm lớn khiến tình yêu
Nếu bạn coi những điều nửa kia làm cho mình là hiểu nhiên thì chắc chắn sẽ khiến người kia không hài lòng. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: 7 biểu hiện chứng tỏ người ấy đã hết yêu, chia tay chỉ là sớm muộn

3. Quá sợ bị tổn thương nên khép mình

Có lẽ trong tình yêu ai cũng sợ tổn thương nhưng nếu chỉ vì lo sợ mình bị tổn thương mà khép mình, không mở lòng với mọi người nhất là với người yêu của mình thì chính điều đó lại đẩy hai người ra xa nhau hơn. Vì vậy đừng quá lo sợ bị tổn thương, đôi khi hãy học cách chấp nhận bởi khi ấy bạn mới dám mạnh mẽ tiến tới và mở lòng để có được nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

4. Không dành cho nhau không gian riêng

Dù có yêu nhau đến đâu đi chăng nữa thì mỗi người vẫn là những cá thể riêng biệt và nhất định cần có không gian riêng. Vì thế nếu một cặp đôi không dành không gian riêng cho nhau thì sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Vậy nên hãy tôn trọng không gian cá nhân của mỗi người một chút, điều này sẽ giúp cho mối quan hệ thoải mái hơn.

>> Xem thêm: Yêu đến mấy vẫn dễ tan vỡ nếu: Độc đoán, hay soi lỗi sai của nửa kia

5. Không chăm chút cho chính bản thân mình

Trong tình yêu cứ tưởng chỉ cần chăm chút cho tình yêu của cả hai là đủ nhưng nếu bạn bỏ mặc bản thân mình thì lại là một điều sai lầm lớn. Người ta thường nói phải yêu chính bản thân mình trước rồi người khác sẽ yêu mình. Bởi vậy khi bạn tự chăm lo cho bản thân về cả ngoại hình lẫn trí tuệ và tâm hồn thì chắc chắn sẽ càng khiến đối phương trân trọng bạn hơn.

7 điều tưởng nhỏ nhưng là sai lầm lớn khiến tình yêu
Đừng để những điều nhỏ nhặt khiến mối tình của bạn kết thúc đầy tiếc nuối. Ảnh: Định Công

6. Hai người tránh cãi vã

Việc cãi vã đương nhiên là những điều ít ai mong muốn xảy ra trong mối quan hệ của mình. Nhưng nhiều lúc cãi vã lại chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề ngay và có thể rút ra những bài học cho cả hai người. Còn những cặp đôi cố tình tránh cãi vã thì sẽ có thể khiến vấn đề đó tồn đọng mãi đến khi tích tiểu thành đại thì sẽ rất khó để giải quyết.

7. Cảm thấy không xứng đáng với nửa kia

Có rất nhiều cặp đôi mà một trong hai người dù đang yêu nhau nhưng lúc nào cũng nghĩ mình không xứng đáng với nửa kia. Và đó chính là một mối đe dọa lớn với tình cảm của hai người. Nếu mình còn đang tự ti về chính mình, nếu mình lúc nào cũng lo sợ họ chia tay mình thì tình cảm sẽ không thể phát triển hơn nữa được. Bên cạnh đó khi thời gian càng dài thì nửa kia sẽ càng chán cái cách bạn tự ti như vậy và chia tay sẽ chỉ còn là sớm muộn mà thôi.

Những dấu hiệu bạn nên kết thúc 1 mối quan hệ

Trong tình yêu sẽ có những điều nho nhỏ, có thể mình cũng chẳng để ý tới nhưng nó lại chính là những sai lầm lớn với mối quan hệ của cả hai. Bởi vậy nếu bạn đang trong một mối quan hệ yêu đương thì hãy để ý lại xem cả hai có đang vô tình đang đưa tình cảm của mình xa dần hay không. Thật sự để giữ được mối quan hệ tốt đẹp lâu dài là điều không hề dễ dàng. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

5 dấu hiệu những cặp đôi yêu lâu sắp chia tay: Không còn muốn cãi nhau nữa

Dấu hiệu đầu tiên là nửa kia có những thay đổi thói quen mà bạn không biết. Đây chính là một biểu hiện của việc hai người đang không dành cho nhau nhiều thời gian để chia sẻ và quan tâm đến nhau. Điều này chắc chắn là không tốt trong bất kì mối quan hệ nào.

Dấu hiệu thứ hai là hai người không còn muốn cãi nhau nữa. Đừng tưởng cãi nhau là xấu, vì nó sẽ giúp hai người hiểu rõ vấn đề hơn và có thể giải quyết vấn đề. Nhưng nếu cả hai không muốn cãi nhau nữa thì đó là dấu hiệu hai người không còn quan trọng việc hiểu nhau nữa rồi.

Thứ ba là khi cả hai không còn chia sẻ những chuyện vui buồn cùng nhau. Yêu nhau chính là chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau nhưng khi cả hai không muốn chia sẻ cho nhau nữa thì hãy xem lại tình cảm của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top