01/18/2021 15:18

Tình yêu đâu thể vội vàng: 5 bước cần kíp giúp bạn sớm thoát kiếp FA

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Không có bất cứ công thức chính xác nào cho mọi mối quan hệ, tình yêu có thể đến vào lúc ta không ngờ tới nhất, chỉ cần bạn luôn giữ vững niềm tin rằng bản thân đang và sẽ hạnh phúc.

Thay vì cảm thấy chạnh lòng mỗi khi nhìn ai đó có đôi có cặp, tại sao bạn không tự F5 lại bản thân, tìm thấy các thế mạnh của mình và phát huy nó, để ngay khi có cơ hội là sẵn sàng nắm bắt bằng cả trái tim cùng lý trí, đảm bảo kiểu gì cũng thành công mỹ mãn cho mà xem. 

5 bước giúp bạn sớm thoát kiếp FA
Muốn được yêu thì trước hết phải yêu bản thân mình trước.

>> Xem thêm: Tình yêu thường không có lý do, nhưng khi chia tay thì ngược lại

Hiểu các giá trị của bản thân 

Đây là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng để xác định các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó đoán biết được đối phương có thể bị thu hút bởi điều gì ở mình. Hãy cư xử thân thiện và cởi mở, đôi khi sẽ cần khá nhiều thời gian để nhìn thấy những điểm tốt ở một người mà trước đó bạn cho là không phù hợp. Ngược lại, nếu mối quan hệ phát triển nhanh chóng ngay từ đầu thì bạn cũng cần điều tiết cảm xúc để đảm bảo mình đã chọn đúng người. 

5 bước giúp bạn sớm thoát kiếp FA
Đừng quá vội vàng trong bất kỳ mối quan hệ nào cả, cứ chậm mà chắc cho yên tâm.

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyên gia tâm lý: Phụ nữ sống độc thân mới là những người hạnh phúc

Dùng trái tim để cảm nhận thay vì lý trí

Khá nhiều bạn gái tự đặt cho mình những tiêu chuẩn về hình mẫu người yêu lý tưởng, để đến khi tìm mãi không thấy chân ái của đời mình đâu cả thì lại than ngắn thở dài vì thất vọng. Thực ra tình yêu không hề rắc rối như vậy, nên đừng cố gượng ép bản thân vào bất cứ một khuôn khổ nào cả. Người đàn ông tốt nhất chưa chắc đã phù hợp với bạn, nhưng người có thể làm trái tim bạn rung động thì khả năng cao anh ta là một nửa đích thực mà bạn tìm kiếm bấy lâu đấy. 

5 bước giúp bạn sớm thoát kiếp FA
Trong tình yêu, càng chân thật trong cảm xúc sẽ càng sớm tìm được hạnh phúc.

>> Xem thêm: Tình trạng “lười yêu” quá lâu có thể gây căng thẳng, làn da xấu đi

Học cách thể hiện tình cảm chân thành

Tình cảm giữa hai người phải được xây dựng và vun đắp từng ngày thông qua lời nói, hành động cùng sự quan tâm lẫn nhau. Khi thấy mối quan hệ trở nên lạnh nhạt thì đừng trách móc đối phương vội, mà hãy khách quan đánh giá lại xem bản thân đã thực sự nhiệt tình hay chưa. Biết đâu người ấy cũng đang chờ một tín hiệu rõ ràng từ bạn để lên kế hoạch “tổng tấn công” thì sao. 

5 bước giúp bạn sớm thoát kiếp FA
Dù đẹp đôi đến đâu nhưng không chịu vun đắp tình cảm mỗi ngày thì vẫn rất đáng lo ngại.

Học cách tha thứ và mở lòng mình hơn 

Việc chịu đựng những tổn thương từ mối tình trước đó có thể là nguyên nhân khiến một người không còn tha thiết với chuyện yêu đương. Họ thiết lập “bức tường” bảo vệ kiên cố, ngăn chặn mọi cơ hội có khả năng làm phiền cuộc sống cô đơn của mình. Thay vì khổ sở như vậy, tại sao bạn không để vết thương lòng sớm liền da rồi tự tin tiến đến bên người xứng đáng hơn nhỉ. Hãy rộng lượng hơn với bản thân và bạn sẽ thấy mình là người may mắn trong tình yêu. 

Cùng nhau thực hiện những điều cả hai yêu thích

Khi phát hiện ra những điểm tương đồng trong suy nghĩ, quan điểm sống hoặc sở thích cá nhân thì đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy mối quan hệ giữa cả hai rất khả quan. Đừng để lãng phí mất yếu tố tuyệt vời này, bạn có thể hình dung ra mong muốn chung của mình và người ấy trong tương lai và từng bước thực hiện nó, chắc chắn sự kết hợp ăn ý theo thời gian rồi sẽ “đơm hoa kết trái” sớm thôi.  

Sự khác biệt giữa gái có chồng VS Gái độc thân

Việc có một ai đó để cùng chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống đúng là rất tuyệt, nhưng nếu bạn vẫn chưa tìm thấy người ấy thì cũng đừng sốt ruột nhé. Chỉ cần bản thân luôn tin tưởng vào tình yêu và nghĩ về những điều tích cực thì việc tìm thấy đối tượng phù hợp chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi. 

Ảnh: Yan

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

7 LÝ DO KHIẾN BẠN "Ế SƯNG Ế XỈA" TRONG KHI XUNG QUANH AI CŨNG CÓ BỒ

Nếu cảm thấy bản thân rất tốt, mọi người xung quanh cũng thường nhận xét như vậy nhưng chả hiểu sao bấy lâu nay mình vẫn độc thân. Vậy thì rất có thể bạn đang rơi vào một trong các trường hợp dưới đây. 

Bạn chẳng hiểu thế nào là lãng mạn. Sống thực tế là tốt, nhưng đối với tình yêu mà cái gì cũng rạch ròi từng ly từng tí thì sẽ rất khó bền. Thử tưởng tượng trong khi đối phương đang dạt dào cảm xúc nhưng bạn lại đáp lại một câu cụt ngủn, phá hết bầu không khí lãng mạn thì còn gì thú vị nữa. 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top