01/31/2021 14:09

31/1: TP HCM thông báo khẩn về việc nghỉ học, nghỉ Tết sớm phòng dịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường học ở TP. HCM đã có những động thái đề phòng, có trường cho nghỉ học, học trực tuyến hay hủy bỏ một số hoạt động ngoại khóa.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, TP HCM phát hiện ca dương tính với Covid-19 ở Q.11 (TP.HCM). Người này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Bên cạnh đó, những người có liên quan cũng đã được đưa đi xét nghiệm, cách ly, một số trường học đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn.

TP HCM thông báo khẩn về việc nghỉ học, nghỉ Tết 2021 sớm
Một số trường học tại TP.HCM đã kích hoạt lại các quy trình phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Hàng loạt trường ĐH ở Hà Nội cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm

1. Trường THPT Bùi Thị Xuân 

Theo Bà Vũ Thị Ngọc Dung - hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM cho hay, trường phát hiện một học sinh của lớp 10A6 có phụ huynh đi trên chuyến bay VN 213 nên đã có công văn hỏa tốc cho tất cả học sinh lớp này cùng những người liên quan tự cách ly ở nhà từ ngày 30/1.

2. Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện

Một học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú) đã đi từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương về TP.HCM ngày 24/1 nên cả lớp đã được cho nghỉ học từ 30/1 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, hàng loạt các trường Đại học cũng đã chuyển sang học online, hủy bỏ một số hoạt động ngoại khóa để đảm bảo an toàn mùa dịch

3. Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP. HCM

Trang Fanpage chính thức của nhà trường đăng thông báo như sau:

Do diễn biến mới về tình hình dịch Covid-19 khá nghiêm trọng và có thể còn phức tạp, Thực hiện công văn 106/KHTN-TCHC của Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN và công văn số 299/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT TPHCM, một số hoạt động của trường có điều chỉnh như giảm số học sinh tham dự tổng kết, hủy bỏ văn nghệ, họp phụ huynh và một số hoạt động ngoại khóa khác.

TP HCM thông báo khẩn về việc nghỉ học, nghỉ Tết 2021 sớm
Một số hoạt động của nhà trường đã bị hủy bỏ. Ảnh chụp màn hình: Fanpage Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP. HCM

>>Xem thêm: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

4. ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Để đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần, bắt đầu từ 1/2. Từ ngày 22 đến 28/2, tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, trường cho dạy và học online. Thời gian tập trung sinh viên trở lại dự kiến là ngày 1/3.

5. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có lịch nghỉ Tết bắt đầu từ 1/2 đến 20/2, nhưng theo tình hình dịch bệnh hiện nay, nhà trường quyết định lùi thời gian tập trung học sau Tết 2 tuần, thời gian này sinh viên sẽ được học trực tuyến. Dự kiến ngày 8/3, sinh viên mới tập trung trở lại trường.

6. Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn đã thông báo khẩn về việc tạm ngừng học tập nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu đồng thời phòng chống dịch Covid 19 như sau:

- Thông báo tạm ngừng hoạt động giảng dạy và học tập nghỉ Tết nguyên đán và phòng chống dịch bệnh Covid 19.
- Giảng viên và sinh viên tại trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn tạm nghỉ từ ngày mai 29/01/2021 đến hết ngày 28/02/2021.
- Từ thứ Hai, ngày 01/03/2021 sinh viên trở lại trường học tập bình thường.

TP HCM thông báo khẩn về việc nghỉ học, nghỉ Tết 2021 sớm
Sinh viên bắt đầu học trở lại vào 01/03/2021. Ảnh chụp màn hình: Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

8. ĐH Kinh tế TP.HCM

Cũng tương tự, ĐH Kinh tế TP HCM đã cho tạm dừng các hoạt động, phong trào cuối năm hoặc những sự kiện tập trung đông người. Các cuộc họp, hội nghị, hội thảo vẫn được diễn ra nhưng với quy mô nhỏ, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

>>Xem thêm: Nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0

Một số trường khác trên địa bàn TP HCM vẫn chưa có thông báo cho sinh viên nghỉ học nhưng vẫn thực hiện nghiêm chỉnh về việc tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch Covid - 19 như mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh trường lớp....

Cùng cập nhật tin tức về dịch bệnh Covid-19 tại Bestie nhé!

Thanh niên bỏ trốn gặp người yêu khi đang chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid

Theo thông tin từ VTC News, ngày 30/1, anh N.T.S bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Cam Ranh và được nhân viên y tế làm phiếu điều tra dịch tễ, lúc này anh có dấu hiệu đau họng nên được đưa vào khu cách ly chờ làm các xét nghiệm test kháng thể SARS-CoV-2. 

Trong lúc chờ làm xét nghiệm, anh đã trốn đi Bình Thuận để thăm người yêu. Nam thanh niên này còn nói thêm rằng sẽ bắt xe lên Đắk Lắk - quê của anh chàng và sẽ không quay trở lại bệnh viện nữa.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top