01/10/2021 09:22

3 tính cách của phụ nữ tưởng dở hóa ra lại rất hay

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

"Tò mò" về mọi mối quan hệ bên ngoài của anh nhà, nghĩ gì nói nấy kiểu "ruột để ngoài da"... là những tính cách tưởng dở hóa ra lại cực hay của phụ nữ, bởi có như vậy chị em mới tránh được tổn thương.

Vẫn biết tình yêu luôn cần sự tin tưởng, tôn trọng... tuy nhiên, ở góc độ nào đó sự quan tâm, tò mò ở đối phương cũng nói lên rất nhiều điều. Có thể mới nghe qua ai đó sẽ cho rằng thói quen này là xấu, có vẻ rất "kém sang"... nhưng kì thực lại rất quan trọng giúp phụ nữ tránh bị tổn thương mà mối quan hệ cũng bền vững.

Thứ nhất: mọi sự phải thật rõ ràng

3 tính cách của phụ nữ giúp chị em tránh bị tổn thương
Phụ nữ thông minh phải biết cách gửi thông điệp cho người đàn ông của mình biết rằng dù trong trường hợp nào thì mọi sự phải luôn rõ ràng. Ảnh: Định Công.

Nếu chưa thật sự mở lòng thì hầu hết quý ông đều không muốn xác định rõ ràng về mối quan hệ của mình. Và lẽ đương nhiên, những anh chàng ấy thường thuộc tuýp người trăng hoa, thích "bắt cá hai - ba tay", lăng nhăng qua đường. Tuy nhiên, trong số họ cũng không thiếu những anh chàng nghiêm túc, nhưng vì đang phân vân hoặc chưa xây dựng được kế hoạch cho cuộc sống gia đình trong tương lai nên họ vẫn còn do dự.

Thế nên, phụ nữ thông minh phải biết cách gửi thông điệp cho người đàn ông của mình biết, dù trong trường hợp nào thì mọi sự phải luôn rõ ràng. Tuy tính cách này của chị em khiến nhiều người cho rằng quá dở, nhiều anh chàng cảm thấy khó chịu nhưng như thế lại rất hay. Bởi thà "đau một lần rồi thôi", chị em nào xác định rõ quan điểm yêu đương ngay từ đầu như thế sẽ tránh được nhiều thứ nhập nhằng về sau, và khi ấy chỉ khiến mình thêm tổn thương. Nếu không cùng quan điểm, thà đường ai nấy đi ngay từ đầu còn hơn cứ "vật vạ" bên nhau, và khi ấy, có lẽ người chịu nhiều thiệt thòi nhất vẫn luôn là chị em phụ nữ.

>> Đừng bỏ lỡ: 6 câu nói gây bất lợi cho chồng, vợ khôn ngoan không bao giờ hé răng.

Thứ 2: "Ruột để ngoài da" - nghĩ gì nói nấy

Những chị em có tính cách kiểu như "ruột để ngoài da" - thường nghĩ gì nói nấy có thể khiến nhiều người đánh giá kém duyên, thậm chí còn được xem là "không hiểu chuyện" nhưng sự thật thì đấy lại là kiểu người mạnh mẽ và rất "sướng" bởi họ chẳng bao giờ phải bận tâm suy nghĩ bất cứ vấn đề gì. Tất nhiên, khi chị em thẳng thắn và không ngần ngại nói ra những suy nghĩ, thậm chí quan điểm của mình với các quý ông thì những khuất tất, ấm ức trong lòng mình sẽ được giải tỏa, và tất nhiên khi ấy tâm trạng chị em sẽ vui vẻ và thoải mái hơn nhiều.

3 tính cách của phụ nữ giúp chị em tránh bị tổn thương
Đôi khi phụ nữ cũng cần mạnh mẽ nói lên quan điểm của mình, bởi có như thế chị em mới có được sự tôn trọng từ anh ấy. Ảnh: Đinh Duy Đức.

Đừng nghĩ rằng "ruột để ngoài da" là kém duyên, đôi khi phụ nữ cũng cần phải biết mạnh mẽ nói lên quan điểm của mình, bởi có như thế chị em mới có thể có được sự tôn trọng từ người bạn đời của mình. Là phụ nữ thông minh, đừng lúc nào cũng giữ khư khư những tâm sự trong lòng rồi tự dằn vặt mình, khiến mình thêm đau khổ trong khi đàn ông vẫn cứ "nhơn nhơn" tự đắt nhé.

>> Xem thêm: Đàn ông khôn ngoan ca ngợi vợ, đàn ông nông cạn nói xấu vợ.

Thứ 3: Luôn "tò mò" về những mối quan hệ bên ngoài của chồng

Bên cạnh hai thói quen tưởng dở nhưng lại rất hay như trên, để giúp cuộc sống của mình thêm hạnh phúc thì chị em phụ nữ cũng đừng ngần ngại "tò mò", thậm chí "rình rập" về bất cứ mối quan hệ bên ngoài nào của anh nhà. Dù đang yêu hay đã về sống chung một nhà thì chị em cũng cần nên làm thế. Đừng nghĩ rằng đấy là "nhiều chuyện", là không tôn trọng anh ấy bởi dù khi yêu hoặc kết hôn thì cả hai cũng nên dành không gian riêng tư cho nhau nhưng không vì thế mà anh ấy có thể quá tự do "bay nhảy" và muốn làm gì thì làm. 

3 tính cách của phụ nữ giúp chị em tránh bị tổn thương
Phụ nữ, muốn hạnh phúc thì dù ít dù nhiều cũng phải luôn "tò mò" về những mối quan hệ bên ngoài của chồng. Ảnh: Huỳnh Minh Thương.

Phụ nữ, muốn hạnh phúc thì dù ít dù nhiều cũng phải luôn tìm hiểu về những mối quan hệ bên ngoài của chồng, thậm chí phải biết hôm nay anh ấy làm gì, đi đâu và đi với ai... Tuy nhiên, chị em cũng nên giữ sự quan tâm ấy của mình ở mức chừng mực, vừa phải, đủ để anh ấy biết rằng không phải anh ta "muốn làm gì thì làm" và cũng đủ để anh nhà cảm nhận được tầm quan trọng của anh ấy trong lòng chị em cùng sự yêu thương đến từ vợ.

>> Bạn xem chưa: Phụ nữ hơn nhau không phải ở tấm chồng mà chính là ở sự thông minh.

Đặc biệt, chị em nhớ đừng thể hiện sự kiểm soát thái quá, muốn nhốt luôn anh nhà trong lồng, tò mò đến từng "nhất cử nhất động" của anh ấy... kẻo lại mang đến tác dụng ngược, dễ khiến hôn nhân gia đình đi đến rạn nứt, thậm chí tan vỡ nha!

NHỮNG ĐIỀU THƯỜNG LÀM KHI YÊU SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG TIÊU CỰC ĐẾN HÔN NHÂN SAU NÀY CỦA BẠN

Chị em cần nhớ, để hôn nhân gia đình luôn trong ấm ngoài êm thì đừng sợ người ngoài nghĩ mình kém duyên, kém "sang" mà không dám bày tỏ quan điểm của mình với chồng, cũng đừng để anh nhà muốn làm gì thì làm và phải xác định mọi chuyện thật rõ ràng trong mối quan hệ giữa cả hai... Chị em cũng đừng dại mãi im lặng mà chịu thiệt về mình, nhưng cũng đừng kiểm soát nửa kia quá chặt mà tự đưa mối quan hệ của mình đến bờ vực tan vỡ, chia ly.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

PHỤ NỮ DẠI NHẤT CHÍNH LÀ MANG CHUYỆN TRONG NHÀ ĐI KỂ CHO NGƯỜI KHÁC

Phụ nữ dại nhất là mang chuyện gia đình của mình kể cho người khác nghe, bởi khi chị em làm thế, thường chỉ có 20% số người lắng nghe tỏ ra thông cảm, trong khi có đến 80% người còn lại sẽ được dịp hả hê, thậm chí còn cười nhạo.

Vậy nên, dù có buồn chuyện nhà mình đến đâu chị em cũng đừng bao giờ mang chuyện gia đình kể cho người khác, bởi lòng dạ con người là thứ mà mình chẳng thể nào đoán được. Thay vào đó, hãy học cách “im lặng” và dành thời gian tìm giải pháp tốt hơn...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những đặc điểm ở người phụ nữ khiến mối quan hệ ngày càng tệ đi
Scroll to top