01/25/2021 14:11

10 thói quen dùng vật dụng ai cũng tưởng đúng nhưng đều "sai quá sai"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tai phone, gối đeo cổ hay ống hút... là những vật dụng rất phổ biến trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày, và hầu hết ai cũng nghĩ rằng mình đang sử dụng chúng đúng cách nhưng sự thật thì lại "sai quá sai"!

Để phát huy hết công năng của những đồ vật thường ngày thì bạn cần thay đổi lại thói quen sử dụng chúng theo những cách như sau, bởi đây mới là cánh làm đúng đắn nhất. 

1. Dùng gối đeo cổ

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Vật dụng này rất cần thiết khi đi tàu, xe hoặc máy bay, tuy nhiên, hẳn là rất nhiều người đang dùng sai cách. Bởi nhiều người thường dùng gối này theo kiểu choàng chúng vào cổ và quay ngược hai đầu ra phía trước, nhưng sự thật thì quay chúng theo chiều ngược lại mới là cách dùng hợp lý nhất đấy! 

>> Bạn xem chưa: Bạn có biết: Tác dụng của chấm tròn trên chiếc muôi nồi cơm điện

2. Đeo tai nghe

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Nếu sử dụng đúng, tai phone phải được đeo theo hướng gốc quay lên phía trên và dây ôm gọn gàng vào vành tai (như trong hình) chứ không phải như kiểu mà rất nhiều người vẫn đang dùng "sai bét" đâu nhé! 

3. Rót sữa ra ly

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Sữa là thức uống khá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, khi rót chúng từ hộp giấy ra ly thì rất nhiều người thường làm sai cách. Theo đó, thay vì nghiêng hộp sữa theo hướng gần nắp (như trong hình) thì bạn phải xoay chúng ngược trở lại để rót ra ly mới là cách làm đúng.

4. Đặt ống hút vào lon nước ngọt

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần bật nắp, cắm ống hút vào lon nước ngọt là có thể thoải mái thưởng thức. Tuy nhiên, đặt ống hút như thế rất dễ làm ống rơi ra ngoài do chúng bị nổi lên. Để thực hiện đúng, bạn nên cắm chúng vào lỗ trên khoen (nhà sản xuất đã thiết kế sẵn) để giúp ống hút cố định vào đấy. 

>> Đừng bỏ lỡ: Lỗ trên dao nạo để mài gừng, lỗ trên cán chảo dùng để gắn muôi

5. Đặt ống hút vào chai nước

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Khi đặt ống hút vào chai nước, nhiều người thường để phần "dún dún" của ống bên ngoài cổ chai, nhưng sự thật thì đặt chúng vào đáy chai mới đúng, bởi làm cách này ống hút sẽ không "vọt lên" và rơi ra ngoài. 

6. Lấy kem đánh răng

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Đánh răng là việc mà ai cũng phài làm mỗi ngày, tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều lấy kem đánh răng sai cách. Theo đó, khi dùng kem đánh răng, chỉ cần lấy một lượng vừa đủ (như trong hình) bởi không nhất thiết phải nặn kem đầy bàn chải thì răng chúng ta mới sạch.

7. Bôi thuốc

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Nếu chẳng may bị đứt tay hoặc trầy xước, đừng bôi thuốc trực tiếp vào vết thương như lâu nay mình vẫn làm bởi cách làm như thế là "sai quá sai" rồi. Thay vào đó, bạn chỉ cần bôi thuốc xung quanh rìa vết thương là đủ. 

8. Sử dụng đũa dùng một lần

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Thay vì vội vàng tách hai chiếc đũa (dùng một lần) ra khi sử dụng thì bạn nên bẻ phần đầu của chúng, bởi khi ấy việc tách rời hai chiếc ra sẽ dễ dàng hơn nhiều.

>> Xem thêm: Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong bánh pizza

9. Giấy bạc

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Ngoài để bọc thực phẩm khi nướng, làm nồi nấu mì khi đi dã ngoại... bạn còn có thể dùng giấy bạc để mài kéo. Theo đó, chỉ cần cắt nhiều lần vào giấy bạc thì lưỡi kéo sẽ sắc bén trở lại ngay...
10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
...Hoặc bạn cũng có thể cuộn chúng lại và dùng chúng thay thế như dụng cụ chà sát xoong nồi!

10. Công dụng của lỗ nhỏ trên cán nồi

10 thói quen dùng vật dụng trong nhà không đúng
Đừng nghĩ rằng chiếc lỗ nhỏ trên cán nồi này được nhà sản xuất để "cho đẹp", bởi công dụng chính của chúng là dùng để gác vá hoặc thìa lên... như trong hình đấy!
6 vật dụng trong nhà bạn nên vứt đi ngay khi đã quá hạn sử dụng.

Thế đấy, mỗi vật dụng khi được sản xuất và bán ra thị trường đều có công dụng riêng của chúng, dù là những đồ dùng quen thuộc ở căn bếp hay trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng, đôi khi, vì theo thói quen hoặc "người ta sao mình làm vậy" mà nhiều người vô tình thực hiện sai cách như trên. Thế nên, từ giờ trở đi, hãy đổi cách sử dụng để những vật dụng hữu ích này mang đến công dụng tốt nhất nha! 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

CÔNG DỤNG CỦA LỖ NHỎ TRÊN DAO NẠO, CHẤM NHỎ TRÊN MUÔI CƠM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ngoài những thói quen dùng vật dụng ai cũng tưởng đúng nhưng sai "bét nhè" như trên thì còn nhiều vật dụng khác trong nhà cũng có những chi tiết nhỏ ít người để ý nhưng mang lại nhiều công dụng rất hữu ích, ví như các lỗ nhỏ trên dao nạo hay những chấm nho nhỏ trên muôi cơm...

Theo đó, những chiếc lỗ nhỏ trên dao nạo để người sử dụng cạy các mắt trên khoai lang, khoai tây... dễ dàng hơn. Còn những chấm nhỏ trên muôi cơm vừa chống dính vừa giúp chà thành nồi cơm sau khi nấu để không bị bong lớp chống dính...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Biết các mẹo này, làm việc trên Excel chưa bao giờ dễ và nhanh đến thế!
Scroll to top