12/09/2020 00:49

Yêu 4 năm quen 10 năm, bạn gái đòi mua điện thoại xịn có là thực dụng?

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đang yên đang lành, bạn gái bất ngờ đòi được tặng chiếc điện thoại xịn có giá vài chục triệu. Điều này khiến anh bạn trai không khỏi suy nghĩ, băn khoăn liệu bạn gái mình có phải người thực dụng hay không?

So với tình yêu thời "cắp sách" đầy mơ mộng, ngây ngô, trong sáng không chút toan tính, vụ lợi thì tình yêu khi trưởng thành, nhất là sau khi đi làm có khá nhiều thay đổi. Sự va chạm ngoài xã hội cộng thêm những nỗi lo cơm áo gạo tiền có tác động không nhỏ đến cách con người ta suy nghĩ, hành xử. 

Mới đây, một chàng trai đã đăng đàn hỏi cư dân mạng xem liệu người yêu mình có thực dụng hay không khi đòi quà là một chiếc điện thoại đời mới trị giá hơn 30 "củ". Mặc dù mức này hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả nhưng anh chàng nhất quyết không mua tặng.

Yêu 4 năm quen 10 năm, bạn gái đòi mua điện thoại xịn có là thực dụng?
Quà cáp khi yêu luôn là vấn đề muôn thuở. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chàng trai quyết chia tay vì bị bạn gái phản đối việc làm từ thiện

Yêu 4 năm, quen gần 10 năm, bạn gái bất ngờ đòi quà là điện thoại đời mới

Theo những gì được chia sẻ, chàng trai trong câu chuyện đã ra trường được 3 năm, thu nhập gộp cả nghề chính lẫn phụ thì trung bình khoảng 30 triệu/tháng. Số tiền này được anh phân chia rõ ràng theo mục đích sử dụng: 1 khoản để ăn tiêu hàng tháng, 1 khoản dành cho bố mẹ và số còn lại để tiết kiệm đầu tư thêm hoặc để tiết kiệm mua nhà….

Yêu 4 năm quen 10 năm, bạn gái đòi mua điện thoại xịn có là thực dụng?
Bài đăng của chàng trai thu hút nhiều sự chú ý. Ảnh: NEU Confession

Anh có 1 mối tình đẹp bên người bạn gái bằng tuổi, cả hai hiện đã có 4 năm yêu và gần 10 năm quen biết nhau, là từ bạn thân trở thành người yêu. Trong quá trình yêu, anh chàng vẫn hay tặng quà cho bạn gái nhưng đa phần đều loanh quanh mức 1-2 triệu đổ lại chứ không nhiều hơn. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu hôm vừa rồi, cô bạn gái không bất ngờ đề nghị anh mua tặng chiếc điện thoại đời mới trị giá vài chục triệu:

- Anh ơi mua em cái điện thoại X đi.
- Sao em lại đòi vậy, bình thường anh vẫn tặng quà em mà. X đắt lắm, phải 30-35 triệu, tiền đâu ra?
- Bạn bè em, người yêu nó đi làm còn chả kiếm bằng anh mà chúng nó có điện thoại mới hết rồi.

Để thuyết phục người yêu, cô bạn gái kể lể mình đang dùng chiếc điện thoại đời "xa lắc xa lơ" mãi vẫn chưa đổi được và hứa hẹn nếu được tặng điện thoại mới thì từ giờ đến cuối năm sẽ không đòi gì nữa. "Với lại từ lúc quen nhau đến giờ, anh đã mua cho em đồ gì có giá trị đâu" - cô nàng lập luận.

Trước sự đòi hỏi của bạn gái, anh chàng giãy nảy, cho biết bản thân cũng đang dùng điện thoại đời cũ mèm nào đã dám đổi đâu. Nghe vậy, cô người yêu bảo:

- Thì anh dùng máy nào chẳng được, anh mua tặng em thì đẹp mặt anh, đi đâu em cũng tự hào là bạn trai em giỏi, mua điện thoại tặng em, như chúng nó ấy.
- Thôi em à, mình không có thì thôi, sau này có thì mua… Đây cứ cố làm gì. Em thực dụng vừa thôi.
- Thôi tuỳ anh, muốn mua gì thì mua.

Sau lần đó là cô người yêu dỗi luôn đến tận bây giờ. Về phần chàng trai, anh chẳng hiểu nổi tại sao bạn gái cứ một mực đòi mua điện thoại xịn cho bằng được, lại còn là đời mới nhất. Anh thắc mắc: "Như vậy có phải thực dụng không, hay là mình cũng nên mua vì thu nhập, lương lậu mình vậy, cũng lâu rồi chưa mua gì có giá trị như vậy cho người yêu?".

>> Xem thêm:  Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất

Cộng đồng mạng cho lời khuyên

Trước dòng chia sẻ của chàng trai, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Trong đó, đa phần mọi người đều cho rằng anh chàng nên tự quyết bởi đằng nào cả hai cũng đã quen lâu, lẽ ra phải đạt đến độ thấu hiểu từng "chân tơ kẽ tóc" của đối phương rồi mới phải. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự ngán ngẩm, không đồng tình với cách vòi quà của cô bạn gái trong câu chuyện.

Yêu 4 năm quen 10 năm, bạn gái đòi mua điện thoại xịn có là thực dụng?
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh: NEU Confession

- Quen 10 năm, yêu 4 năm mà vẫn còn phải hỏi có nên mua cho hay không? Ông phải là người hiểu rõ nhất mới đúng chứ?
- Thế mới nói, dù quen lâu hay sau này có tiến đến với nhau, con gái tự chủ được kinh tế được thì tốt, không bị phụ thuộc, không bị ai nói. Người yêu hay chồng nếu có điều kiện tự mua cho mình cũng được, không thì cũng không nên đòi. Tự chủ độc lập kinh tế thì không phải sợ ai. 
- Cái này là đua đòi chứ không phải là thực dụng nhé, thà rằng bạn trai mua cho bản thân ảnh mà không mua cho người yêu thì còn trách được. Đằng này ông cũng chỉ dùng cái đời cũ. Đáng ra quen lâu thì phải hiểu nhau chứ, phải biết tiết kiệm cho nhau chứ, quen lâu yêu lâu mà cũng chả ra làm sao.
- Chị gái đòi quà lộ liễu vậy còn đi so sánh người yêu mình với người yêu của bạn... Là mình thì cho next luôn.
- ...

Quả thực, trong trường hợp của chàng trai này, để kết luận cô bạn gái liệu có thực dụng hay không thì chỉ chính anh mới là người hiểu rõ nhất bởi quãng thời gian quen nhau đã tính bằng năm, thậm chí chục năm. Về phần bạn gái, cách đòi quà của cô nàng thật sự chẳng tinh tế chút nào. Có lẽ đối với cô nàng, món quà cô muốn chỉ vỏn vẹn bằng tháng lương của người yêu nhưng đó không phải là lý do chính đáng để xem nhẹ việc tiêu những đồng tiền đó. Hơn nữa, cách cô nàng thể hiện lại cho thấy rằng cô đang so đo với bạn bè, thấy người ta có là mình cũng muốn có, đã vậy còn so sánh người yêu mình với người yêu của người khác - một trong những điều tối kỵ trong tình yêu. 

Còn bạn, quan điểm của bạn ra sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận nhé! 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

KIỂU CON GÁI DỄ BỊ CÁC ANH LIỆT VÀO “DANH SÁCH ĐEN” KHÔNG THÈM TÁN

Con gái dẫu sinh ra là phái yếu cũng không nên vì thế mà mặc sức nũng nịu, vòi vĩnh ở người yêu mình mọi thứ, ở mọi lúc mọi nơi đâu nhé. Đàn ông vì yêu bạn, họ có thể sẵn sàng chiều theo ý bạn nhưng khi những sự đòi hỏi không chính đáng ngày một nhiều cũng sẽ khiến tình cảm của cánh mày râu nhạt dần, đến khi mọi thứ vượt quá giới hạn chịu đựng của anh ấy thì họ sẽ tuyệt tình mà rời đi. 

Bởi vậy, tình yêu muốn đi đường dài thì tính cách của hai nửa rất cần sự hài hòa, phù hợp.  Con trai có thể dễ dành bị thu hút bởi ngoại hình của con gái ở những lần gặp đầu tiên nhưng về lâu về dài, nếu phát hiện cô gái có những biểu hiện như: có người yêu rồi vẫn luôn miệng than ế, đi ăn chơi cùng nhau nhưng luôn mặc định con trai phải trả tiền, động tý là đòi quà... thì chàng sẽ sớm "chạy mất dép" mà thôi. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top