12/14/2020 22:19

Xúc động chàng trai nuôi tóc dài hiến tặng người mắc bệnh hiểm nghèo

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chúng ta thường nghe nói đến việc hiến tạng để hồi sinh, cứu sống nhiều con người. Tuy nhiên còn có cả hiến tóc để tặng cho những người mắc bệnh hiểm nghèo mà ít người để ý đến.

Hiến tạng là để trước khi ra đi mãi mãi, chúng ta vẫn kịp làm một việc có ích cho đời, cho người. Mặc dù cơ thể không còn nguyên vẹn nhưng những gì mà ta hiến tặng sẽ giúp những mảnh đời bất hạnh hồi sinh mạnh mẽ.

Nếu chuyện hiến tạng còn quá "xa xôi" thì chúng ta có thể hiến tóc, một hành động thiết thực, dễ thực hiện, giúp những người mắc bệnh hiểm nghèo cảm thấy tự tin hơn khi sở hữu mái tóc giống như những người bình thường. Câu chuyện của chàng trai trẻ hiến tóc dưới đây sẽ tạo cảm hứng để bạn làm điều này. 

Xúc động chàng trai nuôi tóc dài hiến tặng người mắc bệnh hiểm nghèo
Hiến tóc là một nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: Thời đại.

>>Bạn có biết: Lý do sao Việt tình nguyện hiến tạng: Việt Trinh muốn chuộc lại lỗi lầm quá khứ

Quyết nuôi tóc dài để hiến tặng bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng của tài khoản có tên Đ.T.T. Nam thanh niên chia sẻ lý do mình nuôi tóc dài trong thời gian qua làm nhiều người cảm thấy bất ngờ, xúc động vì suy nghĩ thấu đáo của T.

T. cho biết, anh chàng đã xem một clip của một cậu bé người Nhật đã kiên nhẫn để tóc dài sau đó tặng cho cô bạn cùng lớp của mình bị cạo trọc đầu vì căn bệnh nan y. Từ đó cô bé bớt đi sự tự ti, ngại ngùng vì đã có mái tóc giả để đội lên đầu. Cũng từ lúc này, T. đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ và ấp ủ ý định sẽ thực hiện điều này trong tương lai.

Tự mình mày mò tìm hiểu T. được biết chương trình hiến tặng tóc do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) được khá nhiều người quan tâm. Bất kì nam nữ, già trẻ... chỉ cần sở hữu mái tóc dài là có thể đăng ký và quyên góp.

Xúc động chàng trai nuôi tóc dài hiến tặng người mắc bệnh hiểm nghèo
Bài viết của anh chàng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Cháo hành miễn phí. 
Xúc động chàng trai nuôi tóc dài hiến tặng người mắc bệnh hiểm nghèo
Trước đây, tóc của T. cũng được cắt ngắn gọn gàng. Ảnh: Cháo hành miễn phí. 
Xúc động chàng trai nuôi tóc dài hiến tặng người mắc bệnh hiểm nghèo
Hiện giờ nó đã dài và có thể buộc túm đuôi gà ra đằng sau. Ảnh: Cháo hành miễn phí. 

Hành động của T. không chỉ đáng chú ý và có ý nghĩa quan trọng đối với các bệnh nhân mắc bệnh mà còn giúp T. hiểu hơn về chị em phụ nữ. Tại sao họ lại than phiền khi để tóc dài, tại sao lại thích cắt ngắn, gội đầu, sấy tóc tốn biết bao nhiêu thời gian, nỗi khổ của rụng tóc là như thế nào?

>>Bạn có biết: Hàng trăm người hiến máu giúp người mẹ mắc bệnh nan y vượt cạn thành công

Cộng đồng mạng cảm kích việc làm nhân văn của T.

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đã tới tấp bày tỏ sự ngưỡng mộ đến T. Nhiều người dành lời khen cho T. vì có hành động cao đẹp, biết quan tâm, chia sẻ với những người không may bị mắc bệnh nan y. Cũng nhờ bài đăng của T. đã làm cầu nối cho nhiều người biết đến việc hiến tặng tóc .

- Nhờ có bạn này mà mình mới biết, lần sau cắt tóc thì sẽ hiến tặng luôn.
- Ngưỡng mộ bạn lắm. Bản thân mình mặc dù là con gái nhưng không thể nuôi tóc quá 3 tháng…
- Trước giờ mình không biết, đọc bài đăng của bạn nên có thêm động lực mới.

- Điều này dễ thực hiện thôi mà, nhưng cũng nên giữ tóc cẩn thận, không thuốc nhuộm, thuốc uốn rồi mới hiến.

>> Đừng bỏ lỡ: Đau lòng người mẹ mắc bệnh nan y nuốt nước mắt cho con bú lần cuối

Khi T. để tóc dài, cũng có nhiều sự cố và phiền toái xảy đến, một số người còn tỏ ra kì thị với việc con trai để tóc dài, bị chê là nóng, luộm thuộm... Tuy nhiên, nam thanh niên vẫn cảm thấy vui vẻ vì đã giúp đỡ được nhiều người, không hối hận với quyết định của mình. Hy vọng qua câu chuyện trên, các bạn sẽ học được cách giúp đỡ, san sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn, thấu hiểu hơn về lòng tốt của con người. Hy vọng hành động đẹp ấy sẽ càng được lan toả hơn nữa trong cộng đồng, cho đi là còn mãi.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

HÀNG TRĂM NGƯỜI HIẾN MÁU GIÚP NGƯỜI MẸ MẮC BỆNH NAN Y VƯỢT CẠN THÀNH CÔNG

Hiến máu là hành động quen thuộc thường thấy hơn so với hiến tóc, hiến tạng. Hiến máu được thực hiện nhanh chóng lại có thể cứu giúp được nhiều người trong tình trạng "thập tử nhất sinh".

Như trường hợp của người mẹ bị mắc bệnh nan y  về máu dưới đây. Các bác sĩ tiên lượng, chị cần một lượng lớn máu và chế phẩm máu dự trữ trong suốt quãng thời gian trước, trong và sau ca mổ. 

Để có được lượng máu cần thiết, chị đã đăng lên mạng xã hội để xin máu, cuối cùng chị đã nhận được hơn 200 đơn vị máu cần thiết cho ca mổ. Sau thời gian vật đã, đau đớn trên bàn sinh đứa bé chào đời bình an trong niềm hạnh phúc của bố mẹ và cả những người hiến máu. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top