12/02/2020 16:11

Nhân viên hé lộ việc bạn cần làm trước khi sử dụng bồn cầu khách sạn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Dù đã được nhân viên vệ sinh kĩ, tuy nhiên, bồn cầu khách sạn là nơi nhiều người lui tới và sử dụng, thế nên để bảo vệ sức khỏe cho chính mình thì bạn nên thực hiện điều này trước khi dùng.

Tất nhiên, sau khi vị khách lưu trú trước đó rời đi thì các nhân viên khách sạn sẽ vệ sinh phòng rất kĩ trước khi những người khách sau nhận phòng, nhưng như chúng ta đã biết, phòng khách sạn là nơi tiếp đón rất nhiều người với nhiều tính cách lẫn thói quen khác nhau, vì vậy nấu một ấm nước sôi tráng bồn cầu trước khi sử dụng chính là hành động đơn giản nhất giúp bảo vệ sức khỏe cho chính mình. 

Nhưng chắc có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng, vì sao việc tráng nước sôi vào bồn cầu trước khi sử dụng lại được gọi là "một công đôi việc"? Lí do được các chuyên gia và nhân viên khách sạn đưa ra dưới đây có thể sẽ khiến bạn rất bất ngờ. 

Vì sao nên tráng nước sôi lên bồn cầu khách sạn trước khi sử dụng?
Phòng khách sạn là nơi tiếp đón rất nhiều vị khách với nhiều tính cách lẫn thói quen khác nhau. Nguồn ảnh: Thesun.

>> Đừng bỏ lỡ: 10 bí mật "nhạy cảm" của khách sạn: Miễn phí nhưng không miễn phí

Ấm đun nước siêu tốc cũng có thể ẩn chứa nhiều điều "rùng mình"

Như đã nói, phòng khách sạn là nơi đón tiếp rất nhiều vị khách, và tất nhiên, chúng ta sẽ chẳng thể biết được vị khách lưu trú trước mình đã làm gì với những vật dụng trong căn phòng ấy. Thậm chí, ngay cả bình đun nước siêu tốc trong phòng khách sạn cũng có nhiều điều khiến bạn phải "rùng mình". 

Vì sao nên tráng nước sôi lên bồn cầu khách sạn trước khi sử dụng?
CĐM từng xôn xao trước hình ảnh một người dùng ấm đun siêu tốc luộc cua trong khách sạn. Nguồn ảnh: Sina.

Thời gian qua, CĐM đã từng bàn luận rất rôm rả về việc khách thuê phòng khách sạn đã dùng ấm đun nước siêu tốc để luộc cua, trứng, thậm chí những vị khách này còn dùng cả ấm đun nước để làm nồi nấu lẩu. Tất nhiên, ấm đun nước siêu tốc trong khách sạn là vật dụng để khách lưu trú nấu nước uống cũng như dùng để pha trà, cà phê... nhưng có rất nhiều vị khách đã dùng sai mục đích như thế đấy!

Vì sao nên tráng nước sôi lên bồn cầu khách sạn trước khi sử dụng?
Nấu ngay một ấm nước sôi tráng bồn cầu vừa giúp khử trùng ấm vừa loại bỏ vi khuẩn bám trên mép bồn cầu. Nguồn ảnh: Ades.

Nhưng có lẽ "ớn lạnh" hơn cả là việc một người đã từng chia sẻ trên Weibo rằng, họ đã phát hiện tất và đồ lót trong chiếc ấm đun nước siêu tốc ở một phòng khách sạn lớn - những "vật dụng" của người lưu trú trong phòng trước đó đã "bỏ quên" lại. Cũng theo chia sẻ từ người này, có lẽ người thuê phòng khách sạn trước đó đã dùng ấm đun siêu tốc để khử trùng những "vật phẩm" ấy của mình, và họ đã quên lấy ra phơi trước khi trả phòng và rời đi.

>> Xem thêm: Sợ vận xui đeo bám, nhiều khách sạn, hãng bay nổi tiếng bỏ số 13, 17

Bồn cầu cũng là một ổ vi khuẩn đáng sợ

Bên cạnh chiếc ấm đun siêu tốc được nhiều khách hàng sử dụng sai mục đích khiến chúng bẩn như trên thì bồn cầu trong khách sạn cũng là khu vực bạn cần lưu ý trước khi sử dụng, bởi trông bóng loáng thế thôi chứ có thể ẩn chứa cả ổ vi khuẩn đấy! Dù đã được các nhân viên dọn dẹp mỗi ngày, nhưng đây cũng là nơi nhiều người sử dụng, nên khu vực này luôn ẩn chứa rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, trong số đó là những mầm bệnh ngoài da bởi bồn cầu là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da chúng ta khi sử dụng.

Vì sao nên tráng nước sôi lên bồn cầu khách sạn trước khi sử dụng?
Bên cạnh việc tráng nước sôi, bạn cũng có thể dùng giấy vệ sinh lót trên mép bồn cầu trước khi dùng. Nguồn ảnh: Sina.

>> Bạn biết chưa: 6 phép lịch sự khi trả phòng khách sạn: Đừng xếp gọn khăn đã sử dụng

Thế nên, các chuyên gia khuyên rằng, khi nhận phòng khách sạn, đặc biệt là trước khi sử dụng bồn cầu trong phòng thì nên dùng bie2nh siêu tốc nấu một bình nước sôi và tráng qua mép bồn cầu cho thật cẩn thận. Bên cạnh đó, để "chắc ăn" hơn, bạn cũng có thể dùng giấy vệ sinh lót trên mép bồn cầu trước khi dùng nhằm giúp làn da của mình không tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn (nếu có) còn tồn tại trên mép bồn cầu.

Kinh hoàng dùng khăn tắm lau bồn cầu, sàn toilet ở khách sạn 3 sao.

Giờ thì bạn đã biết vì sao nấu nước sôi tráng qua bồn cầu trong khách sạn trước khi dùng được xem là "một công đôi việc" rồi chứ! Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại vừa giúp bạn kiểm tra và khử trùng ấm đun nước vừa giúp hạn chế sự tồn tại của vi khuẩn bám trên bề mặt bồn cầu rất hiệu quả đấy!

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

BÍ KÍP ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI Ở PHÒNG KHÁCH SẠN: DÁN "MẮT THẦN", ĐẶT LY Ở CHỐT CỬA

Ngoài những "tuyệt chiêu" bảo vệ sức khỏe đơn giản như trên, để đảm bảo an toàn trong phòng khách sạn bạn còn có thể thực hiện theo những bí kíp như sau:

- Dùng 2 chiếc ly sứ hoặc thủy tinh đặt ở tay nắm cửa, và nếu có người bên ngoài tự ý xông vào thì... kết quả thế nào bạn đã biết rồi đấy!

- Dùng băng keo dán "mắt thần" trên cửa phòng để người bên ngoài không thể thấy được những hành động bên trong của bạn…

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
6 món ăn không nên ăn vào buổi sáng
Scroll to top