12/17/2020 14:23

Từ 1/2/2021, lao động nữ đi làm ngày "đèn đỏ" sẽ được nhận thêm lương

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi, đau bụng vào ngày đèn đỏ gây ảnh hưởng, sa sút công việc. Thế nên, kể từ năm 2021 tới đây, lao động nữ đi làm ngày "đèn đỏ" sẽ được nhận thêm tiền lương.

Theo Tuổi Trẻ, Nghị định 145/2020/NĐ-CP có quy định thi hành một số điều của Bộ luật lao động về điều kiện lao động, quan hệ lao động và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/2/2021.

Điểm nổi bật trong Nghị định này là về phúc lợi của nhân viên nữ khi đến ngày "dâu". Các chị em sẽ được ưu ái về thời gian nghỉ ngơi, có nhận thêm tiền lương. 

Từ 1/2/2021, lao động nữ đi làm ngày đèn đỏ sẽ được nhận thêm lương
Ngày "dâu" các chị em sẽ được ưu ái về thời gian nghỉ ngơi. Ảnh: Health.

>>Xem thêm: Lương của chồng chuyển thẳng vào tài khoản vợ là hoàn toàn hợp pháp

Từ 1/2/2021, lao động nữ đi làm ngày "đèn đỏ" sẽ được nhận thêm tiền lương

Cụ thể, khoản 3 Điều 80 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP có quy định về việc nghỉ trong ngày "đèn đỏ" của lao động nữ như sau: "Lao động nữ trong thời gian hành kinh có quyền được nghỉ mỗi ngày 30 phút tính vào thời giờ làm việc và vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Số ngày có thời gian nghỉ này do người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận nhưng tối thiểu 3 ngày/tháng".

Nếu trường hợp lao động nữ có nhu cầu nghỉ nhiều hoặc ít hơn thì giữa hai bên sẽ có thỏa thuận riêng. Nếu lao động nữ không có nhu cầu nghỉ vào những ngày đặc biệt này "thì ngoài tiền lương hiện hưởng, còn được trả thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ và thời gian làm việc này không tính vào thời giờ làm thêm của người lao động".

Từ 1/2/2021, lao động nữ đi làm ngày đèn đỏ sẽ được nhận thêm lương
Quyền lợi của người lao động đang ngày càng được nâng cao. Ảnh: Thanh Niên.

Ngoài ra, lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi cũng được nghỉ mỗi ngày 60 phút

Cũng theo Nghị định 145/2020/NĐ-CP, những chị em nuôi con dưới 12 tháng tuổi sẽ được nghỉ 60 phút/ngày trong thời gian làm việc để cho con bú, vắt, trữ sữa, nghỉ ngơi và vẫn được hưởng đủ tiền lương.

Nếu trường hợp lao động nữ có nhu cầu nghỉ nhiều hoặc ít hơn thì giữa hai bên sẽ có thỏa thuận riêng. Nếu lao động nữ không có nhu cầu nghỉ vào những ngày đặc biệt này "ngoài tiền lương được hưởng, người lao động còn được trả thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ".

Nếu công ty, doanh nghiệp có 1.000 lao động nữ trở lên thì phải lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc. Thời gian nghỉ để vắt, trữ sữa mẹ do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Từ 1/2/2021, lao động nữ đi làm ngày đèn đỏ sẽ được nhận thêm lương
Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút. Ảnh: Thanh Niên.

>> Đừng bỏ lỡ: Tháng nào cũng vét sạch tiền lương của chồng, người vợ bị phạt nặng

Cộng đồng mạng: "Chắc phải tag sếp vào..."

Ngay khi được thông tin lao động nữ đi làm ngày "đèn đỏ" sẽ được nhận thêm tiền lương thì cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều bình luận. Các chị em thì mong muốn nhanh chóng được áp dụng, còn cánh đàn ông thì than vãn, "thời điểm đó chúng tôi cũng bị hành hạ lắm".

- Nhiều công ty có hỗ trợ tiền băng vệ sinh cho nữ giới hàng tháng mà. Còn công ty tôi thì chịu.
- Chỉ sợ là từ đó về sau, công ty người ta không tuyển nữ mà chỉ ưu tiên tuyển nam nữa thôi.
- Chị em nào bị rối loạn kinh nguyệt 1 tháng 2 đến 3 lần thì tính sao nhở?
- Đúng là chị em chịu nhiều thiệt thòi trong những ngày này cho nên có được thời gian nghỉ ngơi cũng tốt.
- Chắc phải tag sếp vào...

>>Xem thêm: Từ năm 2021: Người lao động bị chậm trả lương được nhận thêm tiền lãi

Thực sự mà nói, ngoài ngày "dâu" mang lại cảm giác khó chịu mệt mỏi, phụ nữ còn phải chịu cảnh mang nặng đẻ đau, nghỉ thai sản nên con đường thăng tiến trong sự nghiệp sẽ có thời gian bị chậm lại. Vì thế, việc bù đắp phần nào cho lao động nữ như thêm tiền lương, hay được nghỉ ngơi trong những ngày đặc biệt đó cũng là điều hợp lý. Hy vọng các công ty sẽ tự giác thực hiện để lao động nữ đỡ vất vả phần nào. Còn bạn, có suy nghĩ ra sao trước thông tin trên đây?

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TỪ NĂM 2021: NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ CHẬM TRẢ LƯƠNG ĐƯỢC NHẬN THÊM TIỀN LÃI

Bộ luật Lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực từ 01/01/2021, trong đó trường hợp các công ty không đảm bảo trả lương đúng thời hạn như hợp đồng thì cũng phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

- Không được chậm quá 30 ngày.

- Nếu trả lương chậm quá 15 ngày thì NLĐ sẽ được đền bù một khoản tiền ít nhất bằng số tiền lãi của số tiền trả chậm tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do ngân hàng nơi NSDLĐ mở tài khoản trả lương cho NLĐ công bố tại thời điểm trả lương.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top