12/22/2020 22:32

Lạ kỳ thôn "ế vợ", con gái xem mắt hơn 30 đàn ông mỗi ngày

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Một số nơi trên thế giới, việc kết hôn là vấn đề khiến các đấng mày râu phải đau đầu, vừa tốn một số tiền không nhỏ lại không chắc có cưới được vợ hay không. Thậm chí có người xem mắt suốt 18 năm mà vẫn "ế vợ'".

Từ xưa, tư tưởng "trọng nam khinh nữ" của người dân Trung Quốc đã dẫn đến hệ lụy là mất cân bằng giới tính. Thế nên, ở nhiều vùng nông thôn con gái đến tuổi lấy chồng ngày một khan hiếm còn đàn ông thì vô số kể.

Lúc này, đàn ông muốn có vợ phải kiếm được nhiều tiền, vượt qua vòng xem mắt thì mới được xem là người có vợ. Tốt nhất, vẫn nên nhờ bà mối để mọi chuyện được diễn ra nhanh gọn và suôn sẻ hơn.

 Lạ kỳ thôn ế vợ, con gái xem mắt hơn 30 đàn ông mỗi ngày
Nhiều người phải dùng cả tiền tiết kiệm để đi hỏi vợ.

>>Xem thêm: Tập tục đón Tết kỳ lạ của các dân tộc, người Hmong vỗ mông để thoát ế

Thôn "ế vợ" Trung Quốc, đàn ông phải chuẩn bị tiền để đi xem mắt, lấy vợ

Ở thị trấn Tiêu Thôn, thành phố Khánh Dương, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc luôn có một nơi để các bà mối thực hiện nhiệm vụ se duyên của mình. bà mối chính là người có trách nhiệm với cả hai bên, sắp xếp sao cho ngoại hình và gia cảnh có phần tương xứng nhất.

Theo trang Xinhuanet, chàng trai Lã Phi Phi, 24 tuổi, là khách hàng quen thuộc của các bà mối. Năm 2019, nam thanh niên này đã 1 lần gặp gỡ hơn chục cô gái nhưng vẫn chưa kiếm được người phù hợp để làm vợ. Họ chê anh nghèo, công việc không ổn định, gia đình không có tài sản, chỉ có 1 cô đồng ý hẹn hò nhưng đến khi bàn chuyện ăn hỏi thì đưa ra yêu cầu sính lễ 180 nghìn tệ (tương đương 640 triệu đồng), trong khi bản thân anh chỉ chuẩn bị được khoảng 120-130 nghìn tệ (tương đương 425-460 triệu đồng). Vì thế, Lã Phi Phi đã quyết định bỏ cuộc. Lúc trước, anh còn đưa ra điều kiện và tìm vợ phải là gái trẻ đẹp nhưng giờ đây chỉ cần là nữ, biết quan tam đến gia đình một chút là được.

Mỗi năm các bà mối ghép đôi khoảng vài trăm cặp nhưng chỉ có khoảng10 cặp chính thức trở thành vợ chồng. Mỗi năm tiền sính lễ cho nhà gái trung bình tăng 10-20 nghìn tệ (tương đương 35-70 triệu đồng). 

 Lạ kỳ thôn ế vợ, con gái xem mắt hơn 30 đàn ông mỗi ngày
Đàn ông ngồi chờ đến lượt được chị em xem mắt.

>>Bạn có biết: Con trai ế vợ lâu năm, ông bố lặng lẽ tung chiêu làm gái xinh đồng ý làm con dâu

Con gái giống như "nữ hoàng", mỗi ngày xem mắt hơn 30 người đàn ông

Nhiều gia đình còn đem ra phân bì, tại sao con gái nhà bên cạnh lại được tiền sính lễ nhiều hơn nhà mình. Một bà mối có nhiều năm trong nghề cho biết: "Nếu sính lễ nhà gái chào giá thấp hơn 'thị trường', không chỉ bị người ngoài đàm tiếu mà chính nhà trai cũng sẽ coi thường cô dâu mới.' Những người đàn ông ngồi xếp hàng chờ gọi tên vào để được các cô gái xem mắt thì cho biết: "Con gái bây giờ giống như 'nữ hoàng', quý giá vô cùng, mỗi ngày chỉ có việc xem mắt hơn 30 người đàn ông!'

Như anh chàng Vương Vĩ 30 tuổi cho biết, lớp đại học của anh có 46 người, 18 nam, 26 nữ, và hiện tại 26 nữ đều đã lấy chồng nhưng 18 nam lại chỉ có 1 người lấy được vợ. Nguyên nhân là chênh lệch giới tính quá mức, các cô gái lớn lên đi học, đi làm xa, không trở lại quê nên nữ giới trong độ tuổi lấy chồng, sinh con khá hiếm.

Còn đối với Dương Duệ Khanh, 42 tuổi, "có thâm niên" 18 năm xem mắt, nhưng giờ vẫn là một người đàn ông độc thân. Ông là người chứng kiến sính lễ tăng từ 3 nghìn tệ (tương đương 10 triệu đồng) tăng lên đến 200 nghìn tệ (tương đương 710 triệu đồng). Không chỉ thế, nhà của Dương Duệ Khanh có ba anh em trai, ông phải chờ hai anh đi lấy vợ trước. Thế nhưng đến lượt mình thì trong nhà không còn tiền để cưới vợ nữa. "Tôi đối với nhà gái không có yêu cầu gì, từng ly hôn có con riêng cũng được, chỉ cần vẫn có thể cùng tôi sinh thêm 1 đứa là được" - Duệ Khanh chia sẻ.

Không chỉ thế, dù cho xem mắt không thành công, nhà trai vẫn phải trả tiền môi giới, ngoài ra còn phải tốn tiền mua quà tặng, thuê xe đến nhà cô gái khoản từ 20-200 tệ (tương đương 70-700 nghìn đồng). 

 Lạ kỳ thôn ế vợ, con gái xem mắt hơn 30 đàn ông mỗi ngày
Nhiều người đàn ông dán thông tin mình khắp nơi với hy vọng được làm quen với các chị em.

>>Xem thêm: Con gái thời nay chẳng bao giờ sợ ế, chỉ sợ vớ nhầm chồng mà khổ một đời

Ngoài việc lo kiếm tiền thì những người đàn ông ở thôn "ế vợ" này còn lo việc tìm vợ. Vừa tốn tiền, tốn thời gian, lại chưa chắc sẽ thành công nhưng họ vẫn đang cố gắng và nỗ lực từng ngày để tìm kiếm một tổ ấm với người vợ và những đứa con. Không biết phải đợi đến bao nhiêu năm nữa họ mới tìm được một người phụ nữ phù hợp, còn bạn, có suy nghĩ gì về việc đàn ông ế vợ này, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: Xinhuanet

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐÀN ÔNG Ở BẨN, HAY CHỬI THỀ, THÔ LỖ... DỄ Ế VỢ, CHẲNG AI YÊU NỔI

Không phải chỉ có chênh lệch giới tính mới khiến đàn ông ế vợ. Nếu các chàng có những tính xấu dưới đây thì chẳng có cô gái nào yêu nổi.  Ai cũng tìm cách "cao chạy xa bay":

- Đàn ông không cắt móng tay, ở bẩn: Đừng tưởng đây là những thứ nhỏ nhặt, đôi khi phụ nữ cũng để ý đến những tiểu tiết như thế, điều này chứng tỏ anh chàng này bê bối, ở bẩn, luộm thuộm.
- Đàn ông chửi thề mọi lúc: Đây là một hành động khá khiếm nhã và thiếu sự tôn trọng khiến người đối diện cảm thấy khá khó chịu.
- Đàn ông bạo lực: Là điều khiến phụ nữ không thể nào tha thứ vì có lần đầu sẽ có nhiều lần tiếp theo nữa.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top