12/29/2020 15:56

Tranh cãi: Lương 30 triệu đồng/tháng, chàng trai vẫn bị bạn gái "đá"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù lương 25-30 triệu đồng/tháng nhưng chàng trai vẫn bị bạn gái chê, không muốn cưới vì cô nàng cho rằng nhiều người bằng tuổi nhưng thu nhập hàng trăm triệu, có nhà, có xe còn người yêu mình thì chẳng có gì.

Nhiều cặp đôi luôn đồng hành cùng nhau từ lúc không có gì trong tay đến khi có nhà có xe, cuộc sống ổn định nhưng vẫn có những cô gái vô cùng thực dụng luôn đòi hỏi cao và so sánh người yêu mình với những người đàn ông khác.

Như cô gái trong câu chuyện dưới đây, đòi bạn trai làm ra được 50 triệu đồng/tháng mới đồng ý lấy nhau, còn chê rằng "đi chiếc xe vài năm chưa thấy đổi".

5 dấu hiệu cho biết những cặp đôi yêu lâu sắp chia tay
Thời này, không còn cảnh "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" nữa. Ảnh minh họa: Định Công

>>Bạn có biết: Tranh cãi: Lương cao hơn bạn trai gần gấp đôi, cô gái đòi chia tay

Chàng trai 26 tuổi bị người yêu chia tay vì lương chưa đến 50 triệu đồng/tháng

Mới đây, mạng xã hội xôn xao với bài chia sẻ của một chàng trai trẻ kể lại rằng mình đã bị người chia tay vì lương chưa tới 50 triệu đồng/tháng, mặc dù đã hết lòng giải thích với nhưng cô người yêu vẫn so sánh anh chàng với nhiều người đàn ông khác, và cho rằng, cùng tuổi nhưng thua kém mọi mặt. Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ:

"Mình sinh năm 1994, cũng đã ra trường được 4 năm rồi. Hiện đang làm sales thu nhập hàng tháng dao động từ 25 - 30 triệu đồng kể cả thưởng. Còn em người yêu mình sinh năm 1995 đang làm ngân hàng thu nhập hàng tháng cũng được 13 triệu đồng/tháng. Yêu nhau được 3 năm đến khi đề cập đến kế hoạch chuyện cưới xin thì em người yêu mình nói rằng:

- Khi nào thu nhập hàng tháng của anh khoảng 50 triệu đồng/tháng thì hãy tính đến chuyện cưới xin ở đây, với thu nhập hiện tại thì em nghĩ chưa thể tính đến chuyện cưới xin được.

- Mặc dù nhà thì mình cũng chưa có thật, nhưng anh nghĩ với cái mức thu nhập hiện tại của hai đứa cũng đủ để sống và trang trải cuộc sống ở đất Hà Nội này lắm chứ. Em thấy đấy nhiều người thu nhập hàng tháng cũng chỉ khoảng hơn 10 triệu đồng cũng vẫn đi thuê nhà cũng trang trải cuộc sống cũng phải nuôi con mà họ vẫn kết hôn đấy thôi.

- Nhưng anh hãy nhìn xem có rất nhiều người thu nhập hàng tháng của họ đến tận hơn 100 triệu đồng, 200 triệu đồng kia. Vài ba chục như anh đã ăn thua gì"

Mặc dù vô cùng bức xúc nhưng anh chàng vẫn cố gắng giải thích cho bạn gái rằng thu nhập hiện giờ của hai đứa không phải là quá thấp, vẫn đủ để trang trải cuộc sống, thậm chí hơn rất nhiều cặp vợ chồng trẻ khác. Anh còn hứa một thời gian nữa công việc thay đổi, thuận lợi hơn thì thu nhập cũng sẽ tăng theo. Và đây cũng chỉ là lên kế hoạch bàn việc cưới xin chứ có thể 1 đến 2 năm nữa mới cưới, chứ đã cưới ngay đâu.

Nghe chàng trai giải thích, cô gái cũng đáp lại ngay: "Mà xem anh đã có gì anh vẫn đi con xe Ex tay côn 135 từ 2012 kia từ anh trai anh để lại trong khi đó rất rất nhiều người sinh năm 94 giống anh họ đã có Mercedes, có Mazda, có Camry hay xe máy thì họ cũng đã sắm được SH để chạy ngoài đường, có iphone mới nhất để dùng, còn anh vẫn dùng con hàng Tàu này vài năm nay vẫn chưa thấy đổi".

Anh chàng vẫn không đồng ý với quan điểm của bạn gái, cho rằng, xe, điện thoại nếu còn dùng được thì cứ dùng. Còn những người có nhà, có xe mà bạn gái nói thì vốn họ đã có "xuất phát điểm" cao hơn rất nhiều rồi. Còn anh chàng thì phải lo cho gia đình, em trai đang đi học, và thực ra anh cũng đang cố gắng từng ngày chứ không thỏa mãn với mức lương hiện tại.

Lương 30 triệu đồng/tháng, chàng trai vẫn bị bạn gái đá
Cô gái đòi chia tay vì bạn trai làm chưa tới 50 triệu đồng/tháng. Ảnh minh họa: Pinterest.

>>Bạn có biết: Em lương 9 triệu đồng, anh lẹt đẹt mãi 5-6 triệu đồng thì chia tay hay yêu tiếp?

Cư dân mạng cho rằng, cô gái quá thực dụng và khuyên chàng trai chia tay

Ngay khi bài đăng được chia sẻ, cộng đồng mạng đã khuyên chàng trai nên chia tay bạn gái. Với mức lương 25-30 triệu đồng không phải là quá cao nhưng không phải ai ở độ tuổi 26 cũng dễ dàng đạt được.

Không chỉ thế, cộng đồng mạng còn bức xúc về việc cô gái đem người yêu ra so sánh với bạn bè của anh ấy. Đàn ông có sĩ diện của riêng mình, hành động của cô gái sẽ làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn trai:

Anh ơi lấy em đi, em không đòi gì đâu anh chỉ cần tập trung cố gắng làm việc là được.
- Em cũng ở mức lương 12-13 triệu đồng này anh ơi, người yêu anh không chịu thì cho em cơ hội nhé!
- Ghét kiểu con gái "đứng núi này trông núi nọ", không yêu nữa thì chia tay, đâu ra cái thói so sánh rồi dìm người khác.

- Thay vì đổi xe bạn đổi người yêu là hợp lý rồi.

>>Xem thêm: Thu nhập 8,5 triệu đồng: Chàng trai tự ti, không dám yêu vì ngại lương thấp

Trong mối quan hệ yêu đương, tiền bạc đúng là một vấn đề vô cùng tế nhị. Không phải cứ yêu nhau là sẽ đến được với nhau mà cần phải cân bằng điều kiện kinh tế, có người còn yêu cầu bạn trai phải giàu, có nhà, có xe, không được thua kém ai. Cũng không thể trách được bởi thời buổi hiện tại, có tiền sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và an toàn hơn. Tuy nhiên, cô gái trên đây có phần thực dụng lại có cách cư xử thiếu tế nhị khiến người yêu cảm thấy tủi thân.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KIẾM 60 TRIỆU/THÁNG, CHU TOÀN “TỪ A-Z”, CHỒNG VẪN BỊ VỢ CHÊ ĐỦ ĐIỀU

Trái ngược với cô gái trên đây, chị vợ có chồng làm 60 triệu đồng/tháng thì lại than vãn cho rằng không biết quan tâm đến vợ.  Được biết, anh chồng nhận lương công ty 40 triệu đồng, dạy thêm tiếng Nhật ở trung tâm được khoảng 20 triệu đồng nữa còn vợ chỉ 5 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, hai vợ chồng cứ gặp mặt là hục hặc với nhau, chị bảo chồng chẳng bao giờ về sớm để đón con, phụ vợ nấu ăn mà ngày nào cũng 9-10 giờ mới về đến nhà. Thế mới nói, phụ nữ thật khó hiểu, chồng làm lương thấp cũng than vãn, lương cao thì bị chê chỉ biết công việc, không quan tâm gia đình.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Lý do khiến các bạn trẻ thời nay 'vội cưới, vội chia tay"
Scroll to top