12/21/2020 14:36

Thách cưới 200 triệu đồng, cô gái bị gắt "Giải tán, chẳng cưới xin gì"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thách cưới 200 triệu đồng, cô gái bị người yêu quát "thôi giải tán, chẳng cưới xin gì hết". Sau đó, cô nàng đã bức xúc đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Hiện nay, việc nhà gái thách cưới vẫn còn diễn ra, tuy nhiên, phải nhìn điều kiện kinh tế của đôi bên để thách cưới cho phù, rất hiếm trường hợp vì thách cưới mà các cặp đôi phải cãi nhau, chia tay. 

Thế nhưng, trường hợp của cặp đôi dưới đây đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng. Chỉ vì thách cưới 200 triệu đồng mà cô gái đã bị người yêu chỉ trích, đòi hủy cưới xin.

Thách cưới 200 triệu đồng, cô gái bị gắt Giải tán, chẳng cưới xin gì
Cô gái thách cưới 200 triệu đồng gây tranh cãi cộng đồng mạng. Ảnh: Eva.

>>Bạn có biết: Cô gái khoe thách cưới 3 tỷ: Thách cưới không sai, ít tiền đừng cưới

Bạn gái thách cưới 200 triệu đồng, chàng trai gắt: "Em phải biết mình là ai!"

Mới đây, cô gái đã đăng đàn than thở vì thách cưới 200 triệu đồng nhưng đã bị người yêu nổi đóa. Câu chuyện thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và gây tranh cãi nảy lửa, bởi có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Theo cô gái thì cả hai đã yêu nhau được 4 năm, lương bạn trai cũng ở mức tầm trung khoảng 16-17 triệu đồng/tháng. Năm tới đây, cả hai được tuổi nên đã quyết định tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, đến khi cô gái có trêu là "nhà em thách cưới 200 triệu đồng" thì anh chàng lại đáp trả một cách phũ phàng “Em suy nghĩ lại đi, em lớn rồi chứ không còn trẻ con gì cả, thách cưới 200 triệu đồng ai cưới em, em phải biết mình là ai chứ?".

Nghe chồng sắp cưới trả lời vậy, cô gái cảm thấy bản thân mình không được tôn trọng, giá trị bản thân bị hạ thấp. Thế nên đã chia sẻ lại câu chuyện của mình lên mạng xã hội xem phản ứng của dân tình như thế nào.

Thách cưới 200 triệu đồng, cô gái bị gắt Giải tán, chẳng cưới xin gì
Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Đau đầu với màn thách cưới tiền tỷ, thanh niên cầu cứu cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng: “Ủa, cưới vợ hay mua vợ mà thách dữ vậy?"

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều phản ứng trái chiều. Thay vì ủng hộ cô gái trong việc thách cưới, dân tình đã ủng hộ anh người yêu cho rằng, 200 triệu đồng cho việc thách cưới không phải là con số nhỏ. Nếu nhà trai không đủ điều kiện thì câu chuyện lại trở nên khó xử. Hơn nữa, thách cưới cao để rồi nhận lại sự từ chối chẳng khác nào định giá một món hàng hóa.

- Phải tùy vào điều kiện nhà trai mà đưa ra lời thách cưới chứ! Yêu rồi thì những thứ đó cũng chỉ là lễ nghi mà thôi.
- Lương 16 triệu đồng mỗi tháng để dành được bao nhiêu mà chị kêu thách cưới 200 triệu đồng là bình thường?

- Ủa, cưới vợ hay mua vợ mà thách dữ vậy?

Thách cưới 200 triệu đồng, cô gái bị gắt Giải tán, chẳng cưới xin gì
Nhiều người cho rằng cô gái hơi thực dụng khi thách cưới khá cao. Ảnh: Eva.

Ngoài những ý kiến cho rẳng cô gái thực dụng thì cũng có người bênh vực cô gái bởi đánh đổi 4 năm thanh xuân với tiền thách cưới 200 triệu đồng thì không có gì quá đáng, thậm chí cô nàng còn xứng đáng có được nhiều hơn thế.

- Chỉ là 200 triệu đồng thôi có cần phải nói câu em phải biết em là ai không? Đàn ông không tôn trọng phụ nữ vậy không cần thiết, không người này thì khác. Bạn nên tự tin ở bản thân bạn đi.
- Nếu không đủ tiền thì nói câu gì đó cho dễ nghe tí lại còn hù dọa hủy hôn, không thể chấp nhận được.

>> Xem thêm: Thách cưới chỉ có 5 triệu đồng, chú rể "nói khéo với nhà em giảm bớt đi"

Hiện tại, việc thách cưới 200 triệu đồng vẫn đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Hy vọng với những bình luận của cộng đồng mạng trên đây cô gái sẽ suy nghĩ lại và có quyết định đúng đắn, phù hợp hơn. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc thách cưới 200 triệu đồng của cô gái trên đây, cùng chia sẻ qua bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

THÁCH CƯỚI 2,7 TỶ, LÚC ĐÓN DÂU, MẸ VỢ BẮT ĐƯA THÊM 62 TRIỆU ĐỒNG

Khác với trường hợp trên đây, chú rể ở Trung Quốc mặc dù đã đến tận phòng cô dâu nhưng vẫn không thể nào vì sự ngăn cản của mẹ vợ. Trước đó hai bên đã thỏa thuận rõ tiền thách cưới nhưng khi đến khi đón dâu thì mọi chuyện lại thay đổi.

Mẹ vợ bắt chú rể đưa thêm 62 triệu đồng mới cho đón dâu. Nhiều người thấy chú rể bối rối  nên nói nhỏ với bà: "Thôi bỏ qua đi, chuyện này cũng chỉ là thủ tục thôi".

Thái độ của cô dâu mới đáng nói, vẫn im lặng ngồi bấm diện thoại dường như đồng tình với người mẹ và không có ý định giải vây cho chú rể.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Dùng kìm tự nhổ răng cho con trai, ông bố bị dân mạng “ném đá” tới tấp
Scroll to top