12/12/2020 12:03

Con gái suy nghĩ ra sao về thử thách rửa bát đĩa khi ra mắt nhà chồng?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều cô gái thắc mắc tại sao cứ mỗi lần ra mắt nhà bạn trai thì lại phải rửa bát, nhà chồng tương lai cũng nhìn vào thái độ khi rửa bát mà đánh giá một cô gái?

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai luôn khiến các cô gái cảm thấy có chút lo lắng, hồi hộp không biết mình có thể hiện tốt bản thân hay không, ấn tượng của gia đình nhà bạn trai đối với mình như thế nào? Không chỉ thế, dù chuẩn bị kĩ cỡ nào cũng có thể xảy ra những tình huống không thể ngờ tới.

Trong đó, cơn ác mộng mà chị em nào cũng phải rùng mình đó là... rửa đống bát đĩa "cao như núi", nhất là khi về đúng ngày giỗ, tiệc. Nếu có người phụ thì cũng có thể chấp nhận được nhưng một mình đương đầu với đống bát đĩa cao chất ngất thì các cô gái cảm thấy chán nản, lung lay ý định lấy chồng. 

Suy nghĩ của con gái về thử thách rửa bát đĩa khi ra mắt nhà chồng
Đến khi nào thì ngày ra mắt gia đình chồng, các chị em sẽ không phải than phiền về chuyện rửa bát đĩa? Ảnh: Xã luận.

>>Xem thêm: Ra mắt nhà bạn trai bị ép rửa cả "quảng trường bát đĩa", cô gái uất ức kể khổ với dân mạng

Sau nhiều bài đăng than thở của các cô gái cứ ra mắt nhà chồng là phải rửa chén bát, không phải ít mà là "cả núi" khiến ai nhìn thấy cũng phải khiếp. Thế nên mới đây, mạng xã hội lan truyền một topic được nhiều chị em quan tâm: "Con gái lần đầu tiên đến nhà bạn trai đều phải rửa chén bát hả?". Thử xem, các chị em nghĩ gì khi phải rửa chén trong ấm ức như vậy?

1. Thôi thì đến nhà người ta ăn cơm thì việc phụ dọn dẹp,rửa bát cũng là điều nên làm thôi. Mặc dù bác gái có bảo lên nhà ngồi uống nước, ăn trái cây bác rửa vèo cái là xong thì cũng đừng dại mà làm theo. Ở nhà, ăn cơm xong mình cũng rửa bát, qua nhà người khác cũng vậy thôi, không thể để người lớn phục vụ tận răng như thế. Con trai đến nhà bạn gái chơi cũng thế, cũng nên phụ cái này cái kia chứ không ai "dâng tận răng" đâu.

2. Con gái sang nhà người yêu chơi thì cũng ý tứ vào bếp phụ nấu nướng, không cần tranh làm gì nhiều để thể hiện bởi mình còn chưa hiểu "luật ngầm trong bếp" cách nêm nếm, nấu nướng nên cứ để mẹ anh ấy là đầu bếp chính.

3. Nếu chưa cưới xin, chỉ mới sang chơi, ăn xong kha khá bát đĩa bẩn, lúc này phải có mẹ, chị/em hoặc chí ít là anh ấy phụ mình để "gia tăng tình cảm" thì được còn kiểu cả nhà lên nhà trên uống trà ăn tráng miệng để mình lủi thủi dưới bếp là không thể chấp nhận. Dù gì thì gì, mình vẫn là khách chứ có chính thức là con dâu đâu.

Suy nghĩ của con gái về thử thách rửa bát đĩa khi ra mắt nhà chồng
Không có cảnh cả nhà ăn uống no say rồi để mình con dâu tương lai rửa bát. Ảnh: Eva.

4. Còn nhớ Tết năm ngoái, anh đưa mình sang nhà chơi. Lúc đó nhà có khách nên ăn xong, mọi người bê mâm bát xuống nhà để rửa. Tuy nhiên, chẳng ai phụ mình, để một mình mình vật lộn với 5 mâm cỗ. Bạn trai thấy vậy nên có xuống định giúp thì các cô, các dì ngăn cản. Mình tức lắm nhưng giữ sĩ diện cho anh nên cắn răng chịu đựng.

5. Ít ít thì có thể rửa một mình còn nhiều mà chẳng ai phụ, mình thà đá đổ, xong đền tiền rồi ra về. Gì chứ kiểu này mình cũng chẳng cần lấy chồng nên không cần phải gây ấn tượng gì đẹp cả.

6. Nhiều người cho rằng người ta nấu cho ăn rồi thì rửa bát là chuyện nên làm nhưng theo mình thì không cần. Hiện tại mình vẫn còn là khách, mà chẳng ai bắt khách đi rửa chén bát cả.

7. Mình về nhà người yêu thì được coi như người nhà, vừa rửa bát với các cô dì của anh ấy vừa nghe họ kể xấu về người yêu lúc anh còn nhỏ, vui cực.  

Suy nghĩ của con gái về thử thách rửa bát đĩa khi ra mắt nhà chồng
Nếu không có ai phụ giúp thì ít nhất bạn trai cũng nên ý tứ xuống rửa chén cùng. Ảnh Eva.

8. Ít thì không nói gì nhưng nếu bát đĩa nhiều quá mình sẽ bàn với anh mua tặng máy rửa bát. Có bao nhiêu tiền đâu, sao phải thử thách, hành hạ con dâu tương lai như thế.

9. Bố mẹ người yêu mình tâm lý cực kì, mời mình về nhà chơi và đặt bàn luôn, người ta nấu sẵn mang đến, mình ăn xong thì họ đến dọn về, chẳng cần phải nhọc công rửa bát. Như vậy càng có nhiều thời gian để hàn huyên tâm sự hơn.

10. Nhà người yêu mình lạ lắm, trong khi các cô, các mẹ, các em, các chị của anh thì ngồi buôn chuyện cười nói hỉ hả thì các chú, các anh lại xắn tay lên rửa bát.

>>Bạn có biết: Ra mắt nhà bạn trai bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái "giải quyết" cực gắt

Qua đây có thể thấy câu chuyện rửa bát cũng thu hút khá nhiều ý kiến, người cho đó là bình thường nhưng cũng có người bảo không nên. Tuy nhiên, chuyện đúng sai còn tuỳ vào hoàn cảnh cụ thể. Tốt nhất các cô gái nên chủ động nói trước với người yêu, bản thân mình khi đã đồng ý về nhà anh ra mắt thì cũng có dư khả năng để tự bảo vệ bản thân trước người khác, nhưng đó không phải là việc của mình, mà là việc anh ấy phải làm. Thấy bạn gái ngồi một mình trước núi chén đĩa thì phải biết nhờ chị gái/em gái xuống phụ giúp hoặc nếu không thì tự bản thân phải xắn tay áo lên làm cùng. Đừng để người yêu phải tủi thân ngồi rửa một mình trong ấm ức. Thời hiện đại rồi, không thể vì đống chén dĩa mà đánh giá một người con gái được.

Còn bạn, ý kiến bạn ra sao trước thử thách rửa bát đĩa khi ra mắt nhà chồng tương lai?

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

THỬ THÁCH DÂU MỚI BẰNG 10 MÂM BÁT, CÔ GÁI "EM KHÔNG PHẢI THI GAMESHOW"

Cũng là chuyện rửa chén bát khi ra mắt nhà chồng tương lai. Cô gái phải một mình rửa 10 mâm bát đĩa, chị họ anh bê xuống rồi bảo: "Nhất cô nhé, nay được thử thách nhẹ nhàng chứ bọn chị ngày xưa toàn 2 chục mâm. Cứ từ từ mà làm em ạ, còn 2 mâm đàn ông nữa là xong rồi" sau đó quay lưng bỏ đi lên nhà trên.

Anh người yêu thấy cô gái ấm ức liền an ủi: 'Thôi cứ coi như là thử thách, mẹ bảo dâu mới là phải vượt qua vòng này, em cố 1 tí rồi lên thành phố anh đền bù".

Nghe xong câu nói này, cô gái ném luôn cái giẻ xuống chậu: "Em ra mắt nhà chồng chứ không phải thi gameshow mà thử thách, cái vinh hạnh 'làm dâu' này em xin nhường lại cho người khác".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Chuyện “rich moms” nuôi con: Vợ Lý Hải lên tiếng “không tính toán nuôi con hết nửa tỷ hay mấy tỷ”
Scroll to top