12/18/2020 10:19

Sau 5 tháng mổ tách dính: Trúc Nhi, Diệu Nhi đã tự bước đi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Kể từ ngày ca mổ tách dính của hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đến nay đã được 5 tháng. Hai bé đang hồi phục rất tốt và bắt đầu có thể tự đi những bước đi đầu đời trên đôi chân của mình.

Hôm qua, bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi Giáng sinh cho các bé. Và Trúc Nhi, Diệu Nhi cũng đã có mặt cùng các bạn để đón Giáng sinh sớm. Từ cuộc đại phẫu thuật tách rời của hai bé vào tháng 7 vừa qua đến nay hai em đều phục hồi rất tốt.

Trong bữa tiệc của bệnh viện, hai em chơi đùa vui vẻ cùng bạn bè, cùng xem các tiết mục văn nghệ và ảo thuật. Đặc biệt cả hai đã bắt đầu có thể đi chập chững những bước đầu tiên trên đôi chân của chính mình khiến ai nấy đều xúc động.

Sau 5 tháng mổ tách dính, Trúc Nhi, Diệu Nhi đã biết đi
Hai bé Trúc Nhi, Diệu Nhi trong cơ thể dính liền trước khi phẫu thuật. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Tình hình sức khoẻ cặp song sinh dính liền sau 1 tuần tách rời

Sau 5 tháng cuộc đại phẫu thuật, Trúc Nhi, Diệu Nhi đã biết đi

Gặp lại Trúc Nhi, Diệu Nhi trong buổi đón Giáng sinh sớm của bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, ai cũng thấy được hai chị em đã lớn hơn nhiều kể từ hồi tháng 7 vừa qua. Hai bé lúc nào cũng vui vẻ và có sức khỏe tốt. Hai bé thấy chiếc xe đồ chơi cũng là dụng cụ tập phục hồi chức năng ở viện đều thích thú, Diệu Nhi trèo ngay lên xe rồi xoay vô lăng, còn Trúc Nhi thì trụ vững bằng hai chân trên sàn có thể đi chập chững những bước nhỏ. Cả hai bé đang đúng độ tập đi, tập nói, vì vậy cha mẹ sẽ là người vất vả nhất. Chia sẻ với VNExpress, chị Trần Thị Hồng Thúy cho biết: “Nhìn con phát triển khỏe mạnh, niềm vui lấn át nỗi cực nhọc”.

Sau 5 tháng mổ tách dính, Trúc Nhi, Diệu Nhi đã biết đi
Hai bé đã bắt đầu bước những bước đi đầu tiên bằng hai chân của mình. Ảnh: Vnexpress

>> Xem thêm: Khoảnh khắc gây mê trước khi vào phòng mổ của cặp song sinh dính liền

Các bác sĩ dự đoán, hai bé có thể đi vững khi tròn 2 tuổi, vậy mà giờ đây cả hai có vẻ đang phục hồi rất tốt. Hai bé liên tục hoạt động, có lúc thì bám vào vai ba rồi trèo phắt qua thân chiếc xe, lúc thì được mẹ dắt tự bước đến cây thông Noel. Ba của hai bé, anh Hoàng Anh cũng chia sẻ, ở nhà hai bé còn nghịch hơn nhiều, cả hai không cần bế nhiều như trước mà thường tự bám vào thành giường để tập đi. Cả hai bé cũng đang trong quá trình tập nói nên cũng bi bô suốt ngày, hai bé có thể gọi rõ “ba mẹ, ô tô, bye bye,…”

Sau 5 tháng mổ tách dính, Trúc Nhi, Diệu Nhi đã biết đi
Hai em đã lớn hơn nhiều sau 5 tháng mổ tách rời. Ảnh: Vnexpress

>> Xem thêm: Trước cặp song sinh Bs Trần Đông A từng có thành công tương tự từ 1988

Bác sĩ Trương Quang Định: Quá trình hồi phục của hai bé gần như hoàn hảo

Tình trạng dính liền của hai bé là một tình trạng hiếm gặp khi dính liền phần bụng, chậu. Mỗi cô bé đều có hai tay, hai chân nhưng lại có chung nhiều mạch máu và cơ quan nội tạng. Bởi vậy cuộc đại phẫu thuật của hai bé đã kéo dài tới 13 tiếng với sự tham gia của 93 y bác sĩ. Cả nước đều hồi hộp dõi theo cuộc phẫu thuật đặc biệt này và rồi nó đã thành công. Sau ba tháng nằm viện, hai bé đã được về nhà và bắt đầu quá trình tự hồi phục.

Bác sĩ Trương Quang Định, giám đốc bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ với VNExpress: “Quá trình hồi phục của bé gần như hoàn hảo”. Cả hai bé đều đang phát triển đúng như những đứa trẻ bình thường về cả thể chất và tinh thần. Và trong thời gian tới đây, hai em vẫn còn một số lần phẫu thuật nữa để có thể hoàn chỉnh hệ tiêu hóa và sinh sản.

Sau 5 tháng mổ tách dính, Trúc Nhi, Diệu Nhi đã biết đi
Kể từ ngày hai em mỗ tách rời đến nay, cả hai đang hồi phục tốt. Ảnh: Tuoitre
Chị em sinh đôi dính liền

Nhìn thấy hình ảnh hai em hồi phục, lớn lên khỏe mạnh chắc hẳn ai nấy cũng thấy thần kì. Khâm phục y học của Việt Nam ngày càng giỏi và hiện đại nhưng còn khâm phục hơn nữa khi hai em đã chiến đấu không ngừng suốt khoảng thời gian vừa qua. Hi vọng trong tương lai hai em Trúc Nhi, Diệu Nhi sẽ luôn khỏe mạnh và có thể phục hồi hoàn toàn trở thành những con người khỏe mạnh và hạnh phúc.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Hai bé Trúc Nhi, Diệu Nhi cất tiếng gọi mẹ, làm mẹ hạnh phúc vỡ òa

Có lẽ niềm hạnh phúc nhất của người làm cha, làm mẹ chính là con sinh ra được khỏe mạnh, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Và những giây phút đầu tiên biết đi, biết nói của các con cũng là những khoảnh khắc mẹ vui sướng nhất. Đặc biệt mẹ của hai bé sinh đôi dính liền đã trải qua không biết bao khó khăn đến nay đã cất tiếng gọi mẹ lần đầu tiên. 

Chia sẻ trên mạng xã hội, mẹ của hai bé viết: "Có một số chuyện trải qua lần đầu có thể là vui, là buồn, là sợ hãi, là hạnh phúc, là bất ngờ, là ám ảnh, là run, là... nhưng điều đó lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ trở nên bình thường. 3 năm 2 đứa là có thật. 16 tháng mới gọi được chữ "Mẹ" mừng rớt nước mắt hà". Dưới bài đăng đã có rất nhiều người vào chúc mừng mẹ và hai bé, mong hai bé có thể hồi phục tốt và phát triển khỏe mạnh. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top