12/02/2020 13:08

Ra mắt nhà bạn trai bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái "giải quyết" cực gắt

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Có rất nhiều cách để xử lý khi bị bắt rửa núi chén bát trong ngày đầu ra mắt gia đình người yêu, thế nhưng cô gái trong câu chuyện dưới đây đã chọn cái cách thực sự "đi vào lòng đất", khiến người ngoài nhìn vào cũng khó chấp nhận.

Lâu nay, câu chuyện rửa chén bát trong ngày đầu ra mắt gia đình người yêu đã gây ra không biết bao nhiêu tranh cãi trong cộng đồng mạng. Đa phần, các cô gái thường được bênh vực vì "chân yếu tay mềm" lại bị bỏ 1 mình bơ vơ với cả "quảng trường" bát đĩa. Nhiều người xúi gặp cảnh đó thì cứ đập vỡ bát đĩa rồi bỏ về cho bõ tức. Số khác khuyên nên nín nhịn làm đi vì dù sao đó cũng là ngày ra mắt.

Thế nhưng, vẫn có những người chọn cách thức rất khác để xử lý việc đó, tiêu biểu là cô nàng trong câu chuyện dưới đây. 

Ra mắt nhà bạn trai bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái dùng 300k giải quyết
Câu chuyện rửa bát ngày đầu ra mắt gia đình người yêu chưa bao giờ hết gây tranh cãi. Ảnh minh hoa: Pinterest

>> Xem thêm:  Lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái bị chê vì hàm răng hô

Pha xử lý gây sốc của cô gái trong lần đầu về ra mắt

Mới đây, trên môt diễn đàn mạng xã hội, một chàng trai đã đăng tải câu chuyện ngày đầu đưa bạn gái đến nhà mình ra mắt thu hút tận hơn 10.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hàng ngàn bình luận từ cư dân mạng. Cụ thể, hôm vừa rồi anh chàng dẫn cô người yêu về ra mắt gia đình sau 1 năm quen nhau. Buổi ra mắt này được kết hợp với tiệc liên hoan mừng 2 người cháu đỗ đại học, cả thảy 8 mâm.

Ra mắt nhà bạn trai bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái dùng 300k giải quyết
Bài viết thu hút đến 10 nghìn like. Ảnh chụp màn hình

Sau khi ăn uống no nê xong thì mọi người đi nghỉ ngơi, chỗ chén bát được giao cho người yêu anh chàng và 2 người cô khác, trong đó có 1 cô ruột phụ trách rửa. Được biết, nhà của người cô ruột này khá nghèo nên cô phải đi làm giúp việc cho 1 gia đình trên thành phố, được bao ăn bao ở, lương bao nhiêu thì gửi hết về cho gia đình. Chuyện này người yêu của anh chàng cũng biết. 

Lúc bị bảo đi rửa bát, cô người yêu khó chịu ra mặt:

- Em ơi, tí xong thì em rửa bát giúp anh nhé.
- Anh điên à, 8 mâm rửa kiểu gì, 1 mình em rửa à?
- Không, có 2 cô rửa cùng.
- Vâng. Chả hiểu sao là khách đến chơi mà phải rửa mâm.
- Khách đâu mà khách, coi như là người nhà mới vậy chứ.

Nói xong cô nàng quạu quạu đi ra chỗ rửa chén ngồi, tưởng là đã đâu vào đấy nhưng mới được 2-3 phút gì đấy thì anh chàng lại thấy người yêu ngồi trên vỉa hè nghịch điện thoại, để chỗ chén bát cho 2 người cô rửa. Thế là anh chàng liền hỏi:

- Sao em không rửa? Em không nghe anh nói gì à?
- Hai cô bảo em không cần rửa. Em ngồi chơi thôi.

Anh đi hỏi 2 người cô thì mới vỡ lẽ là bạn gái đã thuê người cô ruột rửa với giá 300.000 đồng. Quá ngán ngẩm, anh lại quay ra chỗ người yêu: 

- Sao em lại thuê cô như vậy, mình là vai vế con cháu thì rửa chút có là gì mà phải thuê bằng tiền.
- Em có tiền, em thấy mệt, em không muốn rửa thì em thuê, không phải cô ấy thì cùng lắm em chạy ra ngoài thuê người khác. Em thế đấy, anh yêu được thì yêu không yêu được thì thôi.
- Em đừng tưởng mọi việc có thể giải quyết được bằng tiền.

Sau khi cãi nhau, cô người yêu ra đường bắt taxi về thẳng và 2 đứa vẫn "chiến tranh lạnh" cho đến tận bây giờ. Chẳng cần phải nói, anh chàng vẫn đang hết sức bực mình vì cách giải quyết của ban gái. 

Bình luận của CĐM

Đọc xong bài viết, ai nấy đều đồng tình rằng trong câu chuyện này chẳng có ai đúng. Chàng trai ban đầu thì nói dẫn bạn gái về ra mắt nhưng buổi ra mắt này chẳng hề được trọn vẹn tử tế khi mà nó còn kết hợp cả với chuyện đỗ đại học của các em. Ăn xong, đến tiết mục rửa bát thì lứa trẻ trong nhà "mất dạng", lại để cho 2 người cô cùng với cô gái lần đầu về ra mắt rửa toàn bộ. Chưa hết, cách anh người yêu bảo bạn gái mình đi rửa chén cũng như ra lệnh, còn lấy lý do "xem như con cháu trong nhà". 

Về phần cô gái cũng chẳng vừa, đành rằng người yêu sắp xếp không phù hợp nhưng trong bao nhiêu cách ứng xử cô nàng lại chọn dùng tiền để thuê cô ruột người yêu rửa bát đủ cho thấy sự không tôn trọng, điều này không những chẳng ai chấp nhận được mà còn gây nên sự bức xúc lớn.

Ra mắt nhà bạn trai bị bắt rửa 8 mâm bát, cô gái dùng 300k giải quyết
Rửa bát là chuyện nhỏ nhưng thái độ là chuyện lớn. Ảnh minh họa: Internet

- Chẳng ai đúng ở đây cả, mà đặc biệt là anh người yêu. Bảo dẫn người ta về ra mắt mà còn lồng tiệc này tiệc nọ rồi bắt con nhỏ rửa thì hơi bị kỳ đấy. 
- Cô người yêu thái độ khó chịu nhỉ, còn nhỏ mà dám dùng tiền thuê cả cô ruột người yêu làm việc thay mình thì đúng là "bá đạo" quá rồi.
- Mình là mình nghe cái cách anh kia sai người yêu đi rửa chén là đã không ưa nổi, cứ như đó là lẽ đương nhiên á.
- Hai người này đừng nên buông tay nhau ra kẻo làm khổ những chàng trai cô gái khác.
- Ơ hay! Ai lại đi xì tiền ra thuê cô ruột của người yêu rửa thay? Bạn gái này nghĩ cô đi làm giúp việc rồi thì mặc sức muốn thuê thì thuê, muốn sai thì sai à?
- Thôi thôi ai cũng sai lè cả ra.
- ...

Trong trường hợp của 2 bạn trẻ này, e là mối quan hệ khó cứu vãn bởi nó xuất phát từ cách hành xử, thái độ và lại còn dính dáng đến cả người lớn nữa. Còn bạn, quan điểm của bạn về câu chuyện này ra sao? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

25 SAI LẦM "TAI HẠI" KHI VỀ NHÀ NGƯỜI YÊU RA MẮT

Ngày đầu ra mắt gia đình người yêu, cảm giác lo lắng, hồi hộp là khó tránh khỏi và đôi khi điều này có thể dẫn tới những sai lầm. Để tránh những sai lầm xảy ra đồng thời không bị mất điểm trong mắt gia đình người yêu thì con gái cần quan tâm đến một số điều dưới đây:

- Tránh trang điểm quá lòe loẹt, mặc trang phục hở hang quá đà.
- Đừng nói quá nhiều, quá to hoặc quá nhỏ.
- Vô tư ngồi chơi xơi nước trong khi "mẹ chồng" đang hì hục nấu cơm.
- Tỏ ra quá “hiểu đời”.
- Quen thói bắt nạt, nũng nịu với người yêu trước mắt gia đình...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top