12/24/2020 17:14

5 lí do người sành thời trang hay bỏ quần jean mới vào ngăn đá tủ lạnh

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Bỏ quần jeans vào tủ lạnh sẽ giúp chúng ta giữ được độ bền màu và hỗ trợ diệt vi khuẩn bám trên quần.

Việc bạn cần làm chỉ là cho nó vào một chiếc túi kín, sau đó đặt chiếc quần vào tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng rồi giặt nước pha muối hoặc cốt chanh.

Ngoài ra, nhiệt độ trong ngăn đá tủ lạnh còn mang lại những tác dụng bất ngờ cho chiếc quần của bạn như khử mùi cho quần mới, giữ phom quần...

5 lí do người sành thời trang hay bỏ quần jean mới vào ngăn đá tủ lạnh
Để quần jeans vào tủ lạnh là một mẹo bảo quản mà không phải ai cũng biết. Ảnh: Brightside

>> Xem thêm: Ai mặc quần jean mà không biết bí kíp nới quần chật, thu quần rộng này thì quá phí

1. Giúp tăng độ bền màu cho quần jeans

Quần jeans có thể sử dụng lâu hay không cũng nhờ vào độ bền màu, nếu chiếc quần mau phai thì sẽ rất nhanh cũ và không thể sử dụng được. Vậy nên chỉ cần giữ được màu quần như mới thì có thể sử dụng lâu dài hơn. Và việc để quần jeans mới vào tủ lạnh sẽ giúp tăng độ bền cho vải vì thế có thể giữ màu tốt cho chiếc quần. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ lạnh cũng giúp diệt vi khuẩn bám trên quần mới. 

2. Giúp khử mùi cho quần mới

Những chiếc quần mới mua về chắc chắn sẽ có mùi không mấy dễ chịu nên thường chúng ta phải giặt và ngâm nước xả vải đến mấy lần mới hoàn toàn sạch mùi. Thế nhưng chỉ cần để quần jeans vào tủ lạnh trước khi giặt thì có thể khử mùi hoàn toàn. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm công sức mà vẫn giúp xử lý chiếc quần hiệu quả.

5 lí do người sành thời trang hay bỏ quần jean mới vào ngăn đá tủ lạnh
Để quần jeans trong tủ lạnh trước khi giặt sẽ giúp chúng giữ màu và khử mùi hiệu quả. Ảnh: Brightside

>> Xem thêm: Những kiểu quần jeans vừa chất lại tôn dáng, con gái nhất định phải sắm ngay

3. Giúp giữ phom quần

Công dụng thứ ba khi để quần jeans vào tủ lạnh đó chính là giúp quần giữ phom tốt hơn. Thông thường khi giặt một vài lần xong chiếc quần thường bị giãn, bai hay nhão ra. Và nếu là những chiếc quần có dáng ôm thì chỉ có thể bỏ đi khi gặp vấn đề này. Vậy nên nếu bạn muốn sử dụng chiếc quần jeans lâu dài hơn thì hãy để nó vào ngăn đá của tủ lạnh để nhiệt độ có thể làm vải bền hơn và cũng giúp quần lâu cũ hơn. 

5 lí do người sành thời trang hay bỏ quần jean mới vào ngăn đá tủ lạnh
Đây là cách làm nghe có vẻ lạ nhưng lại thật sự có tác dụng tốt. Ảnh: Đồng phục

Thậm chí có nhiều nhà nghiên cứu còn cho rằng bạn không nên giặt quần jeans sau khi mặc, nếu nó không quá bẩn thì có thể cho quần vào tủ lạnh rồi lấy ra để nó bay hết khí lạnh là lại có thể mặc được.

>> Xem thêm: Mẹo chọn quần jeans "chuẩn vừa vặn" mà không cần phải thử đồ

4. Cách bảo quản quần jean trong tủ lạnh

Đầu tiên khi mua quần jeans về, bạn nên cho nó vào một chiếc túi kín, sau đó đặt chiếc quần vào tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng rồi lấy ra. Rồi bạn có thể giặt chiếc quần với nước pha một chút muối hoặc nước cốt chanh. Cách này là cách giúp giữ gìn quần tốt nhất, chắc chắn nó sẽ không bị phai màu và dãn ra. 

5 lí do người sành thời trang hay bỏ quần jean mới vào ngăn đá tủ lạnh
Khi phơi quần jeans cũng cần có nhiều chú ý để tránh cho chúng khỏi tác động từ môi trường. Ảnh: Brightside

Còn khi phơi quần, bạn không nên phơi nơi có quá nhiều ánh nắng chiếu trực tiếp lên quần. Bởi ánh nắng sẽ làm cho quần bị bạc và làm cho màu của nó không được đều. Bên cạnh đó bạn nên dùng kẹp thay vì móc treo.

Mẹo sử dụng quần jean bền đẹp mà nàng nào cũng phải biết

Tất cả những điều đó có thể giúp bạn giữ gìn được chiếc quần jeans của mình tốt hơn để có thể sử dụng nó lâu dài. Bạn đã từng thử cách bảo quản này chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm với chiếc quần jeans mới của mình và cho chúng tôi xem tác dụng của nó nhé.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie!

Những mẹo vặt hữu ích với chiếc quần jeans

Hầu hết những chiếc quần jeans thường không có ống bó sát vào chân vậy nên với những bạn đi boot có thể sẽ thấy khó chịu. Vậy nên bạn chỉ cần lấy chun buộc tóc cố định ống quần lại là có thể diện với boot thoải mái.

Nếu quần của bạn bị rộng thì có thể làm ngay cách này sẽ giúp bạn nhanh hơn là mang chúng đi sửa. Đó là cho quần vào nồi luộc với nước sôi. Cách này sẽ giúp quần co lại vô cùng hiệu quả.

Còn nếu chiếc quần lại bắt đầu bị chật hơn thì bạn có thể sử dụng một chút nước rồi xịt vào phần khóa và phần cạp quần như vậy vải sẽ dãn ra và giúp bạn mặc dễ chịu hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo sử dụng quần jean bền đẹp mà nàng nào cũng phải biết
Scroll to top