12/27/2020 12:25

Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, mạng xã hội có đăng tải một vụ lừa đảo điện thoại khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì thủ đoạn lừa đảo của tên trộm. Lợi dụng lòng tin của cô gái, người này đã mượn điện thoại đi vào chợ sau đó không trở ra.

Sắp đến Tết, kinh tế lại gặp nhiều khó khăn nên có khá nhiều trường hợp bị lừa đảo, lấy cắp xe máy, điện thoại. Một nữ tài xế xe ôm công nghệ đã khóc hết nước mắt khi bị lừa đảo, lấy cắp điện thoại một cách trắng trợn giữa ban ngày.

Một cuốc chạy xe chẳng lời được bao nhiêu còn bị lừa đảo, không những thế niềm tin giữa người với người cũng không còn nữa.

Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại
Nữ xe ôm công nghệ khóc hết nước mắt khi biết mình bị lừa mất điện thoại. Ảnh: Sống Tích Cực Mỗi Ngày.

>>Bạn có biết: Xin cha mẹ hàng trăm triệu đi du học, nữ sinh "đổ hết" vào đa cấp

Mượn điện thoại nữ xe ôm công nghệ rồi cao chạy xa bay

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một vụ lừa đảo điện thoại khiến nhiều người vô cùng bất bình vì thủ đoạn lừa đảo của tên trộm quá nhẫn tâm. Lợi dụng lòng tin của cô gái, người này đã mượn điện thoại đi vào chợ sau đó không trở ra.

"Sáng nay, ngày 27.12, tại chợ Nghĩa Tân (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội). Bé tài xế này sau khi chở khách hàng đi từ Trần Nhật Duật về đến khu chợ Nghĩa Tân Người khách ngỏ ý mượn điện thoại cô gái để vào trong chợ chụp mẫu hàng.

Sau khoảng 15 phút không thấy khách hàng quay ra tài xế vào tìm thì hay đã cao chạy xe bay mất. Tài xế òa khóc nức nở chỉ vì lỡ tin lời của khách hàng mà mất chiếc điện thoại.

Sao chúng nó bất nhân bất nghĩa quá vậy. Thương cô bé này quá, học phí ra đời không rẻ chút nào. Tết nhất đến nơi rồi, mọi người nâng cao cảnh giác nhé"

Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại
Nữ tài xế khóc nức nở vì bị lừa mất điện thoại. Ảnh: Sống Tích Cực Mỗi Ngày.
Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại
Có 1 chiếc điện thoại để nhận cuốc chạy mà vẫn bị lừa mất. Ảnh: Sống Tích Cực Mỗi Ngày.
Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại
Mọi người an ủi nữ tài xế cho rằng "của đi thay người". Ảnh: Sống Tích Cực Mỗi Ngày.

>>Xem thêm: Cô gái Bắc Giang bị lừa mất điện thoại sau khi qua đêm với trai lạ

Cộng đồng mạng: "Ở đất thủ đô mà ngây thơ quá"

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động lấy cắp điện thoại trắng trợn của người khách đi xe ôm công nghệ. Thời buổi khó khăn, tết sắp đến, ai cũng muốn ráng tăng ca, chạy thêm một cuốc xe... để kiếm tiền lo cho gia đình nhưng lại nỡ lừa đảo trắng trợn như vậy. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cho rằng cô nàng quá chủ quan khi dễ dàng đưa điện thoại cho người lạ mượn, lại đi khuất tầm mắt của mình.

Nữ tài xế xe ôm công nghệ ôm mặt khóc vì bị khách lừa mất điện thoại
Cộng đồng mạng chia sẻ với nữ tài xế. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem ngay: Thêm một người suýt thành nạn nhân của trò lừa "bạn trai Tây gửi tiền"

Chiêu trò lừa đảo điện thoại này không quá mới nhưng vì chủ quan, không cảnh giác nên nữ tài xế xe ôm công nghệ đã sập bẫy bọn lừa đảo. Đây cũng là một hồi chuông cảnh báo khuyên mọi người nên hết sức cảnh giác với tài sản cá nhân, không tin tưởng vào bất kì lời dụ dỗ ngon ngọt ngào từ người lạ kẻo dễ mất trắng.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Cảnh báo: Lừa đảo, giật điện thoại

Không chỉ lừa đảo lấy điện thoại, tình trạng giật điện thoại trên đường cũng xảy ra phổ biến. Như gần đây nhất là trường hợp ở Bình Tân. Tên cướp sau khi giật điện thoại đã kéo cô gái đi hàng trăm mét dưới đường,

Vì thế, khi đi ngoài đường cần cảnh giác, không bấm điện thoại hay vừa lái xe vừa nghe điện thoại hoặc đeo túi xách hớ hênh  vì như thế chỉ khiến chúng động lòng tham và và ra tay cướp tài sản. Lúc đó không chỉ mất tài sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top