12/08/2020 14:40

U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Khao khát làm mẹ quá lớn vì thế khi mất đứa con gái duy nhất, bà Quách Mẫn dù 56 tuổi vẫn quyết tâm thụ tinh nhân tạo để có thêm con mặc cho chồng ngăn cản. Ông sợ rằng tuổi già sức yếu sẽ không thể chăm sóc con chu đáo được.

Theo trang Sina, bà Quách Mẫn ly hôn và để lại con gái cho chồng nuôi còn mình rời quê Hà Nam đến Bắc Kinh làm việc. Thời gian dần trôi, con gái 18 tuổi vào Đại học thì dọn đến ở cùng với mẹ và cha dượng. 

Nhưng ở với mẹ chưa được bao lâu thì cô gái đã qua đời trong một vụ tai nạn khi đang trên đường về thăm bố. Mất con, bà Quách buồn bã, nằm liệt giường cả tuần. Sau đó, bà quyết định lấy lại tinh thần, bàn với chồng mới của mình về việc sinh thêm con.

U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con
Bà Quách Mẫn bên di ảnh con gái qua đời vì tai nạn giao thông. 

>>Bạn có biết: 4 lý do phòng sanh luôn lạnh, mẹ bầu nên biết để chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi vượt cạn

Con gái qua đời, cụ bà 56 tuổi quyết định thụ tinh nhân tạo để có thêm con mặc chồng ngăn cản 

Bà Quách bắt đầu tìm hiểu phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và phát hiện có những người phụ nữ lớn tuổi hơn bà vẫn có thai nhờ bác sĩ can thiệp. Chồng bà mặc dù không thích có con lắm vì sợ không đủ điều kiện chăm sóc nhưng thấy vợ quyết tâm nên ông cũng không phản đối. 

Chi phí thụ tinh khoảng 60.000 tệ (khoảng hơn 200 triệu đồng), lúc này, vợ chồng bà Quách không đủ tiền, phải vay người thân để thực hiện thụ tinh nhân tạo và phải đến lần thứ 2 thì mới đậu thai. Ở tuổi 56, bà Quách sinh đôi một trai, một gái, hạnh phúc vỡ òa. Hai vợ chồng mừng rỡ khi con sinh ra khỏe mạnh, "mẹ tròn con vuông". 

U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con
Đáng lẽ ở tuổi này bà chỉ lo cho bản thân nhưng giờ thành "mẹ già, con mọn".

Biến cố một lần nữa lại ập lên cuộc sống của bà Quách khi người chồng bị tai biến não, liệt toàn thân. Trước đây, họ sống bằng tiền lương 4.000 tệ (khoảng gần 15 triệu đồng/2 người) nhưng sau khi chồng bệnh, mình bà Quách phải gồng gánh nuôi chồng con. Sau đó một thời gian ngắn người chồng cũng qua đời.

>>Bạn có biết: TS Pavel Goldstein: Chồng nắm tay vợ lúc vượt cạn giúp vợ giảm đau đớn

Bà mẹ sinh đôi ở tuổi 56, làm part time cho 7 công ty kiếm tiền nuôi con

56 tuổi, bà Quách trở thành mẹ đơn thân, nhờ người quen bà đã xin vào làm kế toán bán thời gian cho 7 công ty. Vì bận bịu công việc nên không còn thời gian nấu ăn, chăm sóc hai con của mình. Chúng đã phải ăn bánh bao liên tục trong nhiều bữa và không dám làm phiền mẹ làm việc. Thời gian đó bà Quách không có nổi một giấc ngủ trọn vẹn. 

Dù làm nhiều việc nhưng thu nhập cộng với lương hưu cũng chỉ được 3.500 tệ (khoảng gần 12 triệu đồng) trong đó tiền thuê nhà, tiền điện nước hết 1.000 tệ (hơn 3 triệu đồng), tiền học của con 600 tệ (gần 2 triệu đồng).

U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con
Bà nhận khá nhiều việc làm tại nhà để có thời gian chăm sóc con.

Vì không có điều kiện, lại phải trả nợ, tiết kiệm phòng thân nên bà chi tiêu khá dè xẻn. Món ngon, thịt cá chỉ dành cho con, còn mình ăn khoai, ăn cơm với rau dưa đạm bạc. Tuy vậy, bà rất lo lắng cho sức khỏe của bản thân vì "Một khi tôi nằm đó, sẽ không còn ai chăm sóc chúng".

U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con
Bà nấu ăn cho hai con, chi tiêu khá dè sẻn.
U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con
Tranh thủ thời gian hướng dẫn con học bài.
U60 còn sinh đôi, cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con
Hiện tại hai con bà cũng đã 10 tuổi, được đi học đầy đủ như bạn bè.

>>Có thể bạn chưa xem: Cho chồng vào phòng sinh cùng nhau "vượt cạn" mẹ trẻ hối hận vì vừa ngại, vừa dại

Nhiều người cho rằng bà Quách thật vĩ đại khi hy sinh bản thân mình để đổi lấy cuộc sống cho hai con nhưng cũng có người lại cho rằng người phụ nữ 56 tuổi này chỉ nghĩ cho bản thân mà không quan tâm đến việc nuôi dưỡng hai đứa trẻ sẽ gặp khó khăn và thử thách gì. Liệu bà Quách có đủ sức khỏe để làm việc và nuôi dưỡng cho đến khi chúng trưởng thành? Còn bạn, nghĩ sao về việc sinh con ở tuổi U60 của cụ bà trên đây?

Ảnh Sina.

Xem thêm nhiều bài viết tại Bestie nha!

SINH CON Ở TUỔI 67, SẢN PHỤ BỊ CON GÁI LỚN TỪ MẶT VÌ XẤU HỔ

Tương tự như trường hợp của bà Quách, sinh con ở tuổi 56, theo Sohu,  bà Tian, 67 tuổi cũng thụ tinh nhân tạo và sinh ra 1 bé gái xinh xắn, đáng yêu. 

Mặc cho bà Tian và chồng vui vẻ chào đón con chào đời thì con gái đầu của hai người từ mặt bố mẹ vì xấu hổ. Cô không muốn mẹ mình già rồi nhưng vẫn đèo bòng con nhỏ, sợ mọi người nói ra, nói vào. Vì thế, khi mẹ sinh con, ở cữ, các con cũng không đến thăm.

Lương hưu của 2 người đến 30 triệu đồng, lại chỉ nuôi có 1 em bé nên không có gì quá khó khăn, đủ để lo cho con nên không cần phải phiền đến ai.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Các bà mẹ Cbiz hậu sinh con: Đa số đều bị chỉ trích vì "tham việc bỏ con"
Scroll to top