12/07/2020 11:34

4 miệng ăn 1 nhà, chồng nghĩ vợ hư hỏng vì tiêu hết 5 triệu/tháng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bài toán chi tiêu hợp lý là vấn đề dễ gây mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng, trong một số trường hợp vì một trong hai người thiếu sự thấu hiểu lẫn nhau khiến tình cảm gia đình ngày càng tệ hơn.

Những khó khăn về vật chất chẳng đáng sợ bằng việc các cặp đôi không chịu cố gắng cùng nhau san sẻ gánh nặng để hướng đến cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Câu chuyện của đôi vợ chồng dưới đây là điển hình cho việc người chồng thiếu sự quan tâm, chưa đặt mình vào vị trí của người vợ để động viên kịp thời khi tài chính bị hao hụt, thay vào đó anh ta lại chỉ trích bạn đời khiến không khí gia đình càng thêm căng thẳng.

4 miệng ăn 1 nhà, chồng nghĩ vợ hư hỏng vì tiêu hết 5 triệu/tháng
Vấn đề chi tiêu hợp lý là nguyên nhân gây mâu thuẫn phổ biến của các cặp vợ chồng. Ảnh: Mindalife

>> Xem thêm: Lương 18 triệu đồng, vợ chồng công nhân vẫn dư gần trăm triệu/năm

Chồng nói vợ hư hỏng vì nhà 4 miệng ăn mà tiền chợ hết 5 triệu/tháng

Mới đây, những chia sẻ về vấn đề chi tiêu gia đình của một người chồng khiến dân tình có nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, thu nhập của gia đình anh vào khoảng 18 triệu/tháng, theo tính toán, mỗi tháng phải trả 2 triệu tiền học cho con, 1 triệu xăng xe và tiêu vặt, bỏ tiết kiệm 7 triệu để dành mua nhà, còn lại 8 triệu là tiền chợ búa, điện nước và sinh hoạt phí khác. Anh chồng này mặc định chắc mỗi tháng vợ phải để dư 3 triệu phòng khi ốm đau.

4 miệng ăn 1 nhà, chồng nghĩ vợ hư hỏng vì tiêu hết 5 triệu/tháng
Người giữ vai trò tay hòm chìa khóa thực sự phải căng não mới cân đối được các khoản chi thiết yếu trong gia đình. Ảnh: Tin tức online

Tuy nhiên trong một lần chị hàng xóm sang mượn tiền để đưa người nhà đi bệnh viện nhưng vợ nhất quyết không cho thì người chồng mới thắc mắc chất vấn. Cô vợ cũng tức giận giải thích rằng tháng này tiền nhà điện nước hết 2 triệu, hai cái đám cưới hết 1 triệu, còn lại 5 triệu mua sữa cho con và thức ăn là hết sạch.

Sau một hồi cãi nhau to, người vợ bỏ đi ra ngoài, anh chồng có ý định gọi điện cho nhà ngoại để trả luôn cô vợ này, bởi nhà 4 miệng ăn mà hết 5 triệu tiền chợ thì quá phung phí. Tuy nhiên ngay lúc này mẹ anh lại gọi lên, thông báo đã nhận được 3 triệu mà con dâu gửi.

Bất ngờ và xấu hổ, người chồng bây giờ mới biết tháng nào vợ mình cũng gửi tiền cho bố mẹ chồng từ công việc làm thêm và khoản tiết kiệm nhỏ dư ra từ tiền chợ. Anh hối hận vô cùng vì đã trách vợ và xin lỗi cô ấy vì thái độ không đúng mực của mình.

4 miệng ăn 1 nhà, chồng nghĩ vợ hư hỏng vì tiêu hết 5 triệu/tháng
Chỉ cần hai vợ chồng đồng lòng đồng sức thì mọi vấn đề đều có thể được giải quyết ổn thỏa. Ảnh: Focus on the Family

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ mua quà 20/10 tặng mẹ đẻ, chồng xỉa xói "tôi không phải cây ATM"

CĐM: “Tiền chợ 5 triệu hàng tháng cho 4 miệng ăn mà nhiều gì trời”

Trước câu chuyện của gia đình trên, cộng đồng mạng đa số đều không đồng tình với cách phản ứng có phần quá đáng của người chồng và hết lời khen ngợi cô vợ giỏi vun vén. Bên cạnh đó cũng không ít người cảm thấy chạnh lòng thay cô vợ vì mải lo lắng cho chồng con rồi cả bố mẹ chồng, về phần bố mẹ đẻ thì có phần lép vế hơn.

- Khiếp, anh chồng nào nghĩ vợ tiêu hoang thì cứ thử tự quản lý tiền chợ trong một tháng xem, đảm bảo chừa cái thói nhiếc móc vợ ngay.

- Tôi trọ ở thành phố một mình tháng hết 5, 6 triệu rồi đấy, chị vợ này tiêu kiểu gì chưa tới 5 triệu cho 4 miệng ăn thế.

- Thấy gửi cho bố mẹ chồng mà không nhắc gì bên ngoại nhỉ, cô vợ cũng làm ra tiền kém gì chồng đâu.

- Ông chồng sướng mà không biết hưởng, hên là đã tỉnh ngộ kịp thời.

>> Xem thêm: Tân sinh viên 1 tháng xài hết 5 triệu đồng, 2 lần đi ăn buffet

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Dù “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng câu chuyện của gia đình trên đây có thể coi là điển hình của nhiều cặp đôi khác. Khi cuộc sống cơm áo gạo tiền chi phối khá nhiều đến tình cảm vợ chồng, đòi hỏi cả hai phải đặt mình vào vị trí của đối phương để cảm thông cho nhau, chứ không phải soi mói, so sánh thiệt hơn sẽ rất dễ dẫn đến sự rạn nứt đáng tiếc.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

LƯƠNG 5 TRIỆU ĐỒNG/THÁNG, CHỒNG VẪN ĐÒI MUA Ô TÔ CHO BẰNG BẠN BẰNG BÈ

Cũng là câu chuyện quản lý chi tiêu nhưng hai vợ chồng trong gia đình này lại mâu thuẫn vì một vấn đề khác hẳn. Với tổng thu nhập hàng tháng chỉ 13 triệu đồng, đang nuôi con trai 4 tuổi và sống với bố mẹ chồng. Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi gia đình bán được mảnh đất giá 400 triệu đồng, thay vì nghĩ chuyện tiết kiệm cho tương lai thì người chồng lại muốn mua ô tô với lý do dùng đưa đón con đi học và chạy dịch vụ.

Theo lời kể của người vợ, thực chất anh chồng chỉ muốn đua đòi cho bằng bạn bằng bè, thậm chí muốn vay ngân hàng để mua xe mới khoảng 600 – 700 triệu rồi sau sẽ chăm chỉ làm ăn. Nhưng là người đầu ấp tay gối với nhau bao nhiêu năm, cô vợ quá hiểu bản tính của chồng nên nhất mực phản đối…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top