12/14/2020 15:24

Mắc bệnh nan y, cô gái rủ bạn thân dùng hết tiền tiết kiệm để du lịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phát hiện mình mắc bệnh nan y, lại không muốn hóa trị vì sợ đau, sợ phải nằm viện, Katie đã cùng bạn thân rút hết tiền tiết kiệm để đi du lịch vòng quanh thế giới với suy nghĩ "đi được đến đâu hay đến đó".

Người yêu có thể chưa có nhưng mỗi người hãy có cho mình một (vài) người bạn thân trong đời để cùng vui, cùng buồn, cùng khóc, cùng cười để không có cảm giác cô đơn giữa cuộc đời này.

Chúng ta vẫn thường nghe những câu chuyện về tình bạn đẹp. Thế nhưng chân thành và hy sinh vì bạn như cô gái dưới đây thì rất hiếm. Thấy bạn thân của mình bị bệnh và có ước muốn được đi du lịch khắp nơi để thỏa mãn ước nguyện cuối cùng, cô gái đã nghỉ làm, dùng tiền tiết kiệm để đồng hành cùng bạn.

Mắc bệnh nan y, cô gái rủ bạn thân dùng hết tiền tiết kiệm để du lịch
Thương bạn bị bệnh, cô gái bỏ việc để đi du lịch cùng, (Katie Marshall đứng bên phải).

>>Xem thêm: Cô giáo trẻ mắc bệnh nan y, khao khát sống dù mới cắt một bên ngực

Chịu đựng 2 căn bệnh nan y, cô gái 33 tuổi quyết định không hóa trị dành tiền tiết kiệm để đi du lịch

Theo thông tin từ Mirror, Katie Marshall, năm nay 33 tuổi vừa bị chẩn đoán mắc bệnh về da, sau đó vài tháng thì cô phát hiện ra mình bị bệnh nan y về vú. Trong lúc đó, cô và bạn thân của mình là Nicola đang đi du lịch, và họ phải bỏ lở dở chuyến đi để trở về chữa trị. Các bác sĩ cho biết, Katie phải nhập viện để hóa trị khối u.

Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ, cô gái 33 tuổi đã quyết định từ chối vì cho rằng việc làm hóa trị quá đáng sợ, lại gây đau đớn mà chưa chắc đã khỏi. Thay vì dành thời gian nằm trong bệnh viện, Katie muốn được đi du lịch khắp thế giới. Vì thế, cô quyết định dùng tiền tiết kiệm được tích góp trong nhiều năm làm việc của mình để trải nghiệm. Cô muốn có được cuộc sống tự do, thoải mái, chỉ cần cô còn sống thì chuyến hành trình vẫn sẽ được tiếp tục.

Mắc bệnh nan y, cô gái rủ bạn thân dùng hết tiền tiết kiệm để du lịch
Hai người là bạn bè thân thiết, có sở thích đi du lịch.

Katie may mắn khi có cô bạn thân chấp nhận mong muốn du lịch thế giới với mình 

Khi biết được mong muốn của Katie, cô bạn thân Nicola đã nhanh chóng chấp nhận chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bạn mình. Hai cô gái độc thân, không vướng bận gia đình đã rút hết tiền tiết kiệm, xin nghỉ làm để bắt đầu chuyến hành trình. 

Hai cô gái rong ruổi khắp nơi, từ những thành phố lớn, đến làng quê mộc mạc, những vùng hoang dã không có wifi, hay bất kì thiết bị điện tử nào. Lúc này, Katie cảm thấy sức khỏe khá tốt, không có những cơn đau bất chợt hành hạ, tinh thần cũng thoải mái hơn rất nhiều. Tuy vậy, cô vẫn cần đi kiểm tra sức khỏe 2 lần/năm để đảm bảo khối u không phát triển.

Mắc bệnh nan y, cô gái rủ bạn thân dùng hết tiền tiết kiệm để du lịch
Họ chọn phong cách du lịch bụi. 
Mắc bệnh nan y, cô gái rủ bạn thân dùng hết tiền tiết kiệm để du lịch
Mặc bệnh tật, cứ "quẩy" hết mình trước đã.
Mắc bệnh nan y, cô gái rủ bạn thân dùng hết tiền tiết kiệm để du lịch
Họ đi được khá nhiều quốc gia trên thế giới.

Còn đối với Nicola, cô nàng cho biết, khi còn đi làm fulltime cô vẫn mơ ước có được những chuyến du lịch dài ngày, thảnh thơi khám phá mọi thứ mà không lo nghĩ đến công việc. Vì thế, khi bạn thân đề nghị, cô nàng đã không chần chừ mà đồng ý ngay: "Tôi muốn đồng hành cùng Katie trong suốt hành trình còn lại".

>>Xem thêm: Hương Giang kể về hội bạn thân còn "mách nước" cách giữ tình bạn đẹp

Cộng đồng mạng ngưỡng mộ về tình bạn của hai cô gái "Cậu có một người bạn tuyệt vời đấy!"

Bên cạnh sự o lắng cho sức khoẻ của cô gái thì vẫn có không ít người bày tỏ sự ủng hộ vì tinh thần lạc quan vui vẻ đôi khi lại là liều thuốc điều trị bệnh nan y hiệu quả.Thực sự, đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu. Thời này, không dễ để tìm kiếm cho mình một người bạn chân thành, tử tế với mình huống hồ là bỏ công việc ổn định, rút hết tiền tiết kiệm để cùng nhau đi du lịch vòng quanh thế giới. Vì thế, những ai đã kiếm được một người phù hợp, bằng mọi cách phải giữ họ lại bên cạnh mình.

- Tuyệt vời, chúc chị khỏe mạnh để thực hiện hết ước muốn của bản thân.
- Người bạn tuyệt vời, giờ kiếm được 1 người bạn như bạn thân chị này hiếm lắm đấy.
- Tại sao lại không cố gắng chạy chữa nhỉ, như thế hai người sẽ có nhiều thời gian đi du lịch cùng nhau hơn.
- Không chỉ ngưỡng mộ tình bạn của hai người, người trẻ chúng ta cũng nên chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.
- Cũng hơi lo cho sức khoẻ cô gái nhưng tinh thần lạc quan vui vẻ đôi khi lại là liều thuốc hữu hiệu đẩy lùi bệnh tật.

>>Xem thêm: Mừng bạn thân hơn 30 tuổi lấy chồng, hội bạn thân "quẩy" banh nóc"

Hiện tại, cặp bạn thân đã cùng nhau đi qua 36 quốc gia trên thế giới và họ còn có dự định sẽ tiếp tục cuộc hành trình, nếu không đủ kinh phí, họ sẽ vừa làm, vừa đi miễn sức khoẻ của Katie vẫn còn đảm bảo được. Tuy vậy, cũng có người cho rằng cô gái nên điều trị bệnh hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện các hành trình. Đừng chủ quan và nên quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn!

Ảnh: Mirror

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BÌNH PHƯỚC: NGƯỠNG MỘ CÔ GÁI 13 NĂM LÀM "ĐÔI CHÂN" CHO BẠN THÂN

Không nói đâu xa, ngay ở Việt Nam cũng có những tình bạn đẹp, như trường hợp của cô gái 13 năm làm "đôi chân" cho bạn thân ở Bình Phước. Đó là 2 cô gái Hồng Nhung - Hồng Xuyến, cùng sinh năm 2001, 9 năm học cùng, Xuyến là đôi chân của Nhung, cùng nhau đi học.

Sau đó cả hai nghỉ học để theo học nghề trang điểm , phun xăm thẩm mỹ. Ngày ngày, Xuyến sang nhà, chở bạn đi học tận 15 km. hai bạn còn rủ nhau đi đến Đà Lạt du lịch, đánh dấu 13 năm tình bạn. Cả hai vô cùng háo hức, chuẩn bị nhiều đồ đẹp để chụp hình sống ảo, cùng nhau ăn những món ngon....

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top