12/20/2020 10:33

Lễ tang NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đến 4h sáng ngày 20/12 (theo giờ Việt Nam), nghi thức hỏa táng cố NS Chí Tài đã chính thức diễn ra. Trong suốt lễ hoả táng, người nhà và bà xã Phương Loan khóc nghẹn, cảnh tượng khiến ai thấy cũng phải đau lòng.

Danh hài Chí Tài mất vào chiều ngày 9/12 tại TP.HCM. Sau hơn 10 ngày để gia đình, bạn bè thân hữu gần xa, người hâm mộ tại Việt Nam cũng như tại Mỹ nói lời tiễn biệt thì vào 10h sáng ngày 19/12 (giờ Mỹ), tức rạng sáng ngày 20/12 ở Việt Nam, lễ an táng và hoả táng cố nghệ sĩ đã diễn ra tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Theo thông tin đã được gia đình công bố tứ trước, đến 13h cùng ngày (theo giờ Mỹ), linh cữu cố nghệ sĩ sẽ được hoả táng tại nghĩa trang Peek Family. Những khoảnh khắc cuối cùng của người thân bên cố NS Chí Tài trước khi linh cữu anh được đưa vào phòng hỏa thiêu khiến ai cũng cảm thấy nghẹn lòng. 

Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Hình ảnh chị Phương Loan - bà xã NS Chí Tài bên linh cữu chồng trong lễ tang hôm 19/12 (theo giờ Việt Nam). 

>> Xem thêm:  Tạo hình nhìn "suýt phun cơm" của sao Cbiz: Nhiệt Ba mặt biến dạng

Ca sĩ Phương Loan khóc cạn nước mắt, thi hài NS Chí Tài được đưa vào phòng hoả thiêu

Sau nghi thức phát tang và thăm viếng hôm qua thì vào lúc 8h30 ngày 19/12 (giờ Việt Nam), ca sĩ Phương Loan đã nhìn mặt chồng lần cuối trước khi nắp quan tài đóng lại vĩnh viễn. Trước khi linh cữu được đưa vào phòng hỏa thiêu, khoảnh khắc bà xã cố nghệ sĩ cất tiếng hát trong nghẹn ngào để tiễn đưa người chồng 33 năm về với Chúa khiến ai nấy đều đau lòng, xót xa.

Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Ca sĩ Phương Loan nắm tay chồng lần cuối trước khi đóng nắp quan tài.
Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Đến 2h40 ngày 20/12 (theo giờ Việt Nam), quan tài cố nghệ sĩ được di chuyển đến đến nơi hoả táng.
Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Bà xã Phương Loan cùng đoàn người đi theo sau quan tài. Trong suốt hành trình đi đến nghĩa trang Peek Family, rất nhiều người hâm mộ tại Mỹ đứng dọc đường đã gọi tên và chào vĩnh biệt cố nghệ sĩ. Tại Việt Nam cũng có hơn 25 nghìn người cùng theo dõi livestream dù lúc đó là 3h sáng.
Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Đến 3h20 cùng ngày, linh cữu cố nghệ sĩ đã về tới nơi thực hiện nghi thức hoả táng. Người thân chuẩn bị nói lời cuối trước khi nghi thức hỏa thiêu diễn ra.

Trong nghi thức hỏa táng, ca sĩ Phương Loan dù vô cùng suy sụp nhưng vẫn cố gắng cất giọng hát bài "Em Ở Đâu?" để tiễn đưa người chồng 33 năm kết tóc về chốn Thiên đường! Chị chia sẻ trong nghẹn ngào: "Tôi cảm ơn các anh chị, cô bác đã giúp đỡ Phương Loan rất nhiều để lo tang sự cho anh Chí Tài. Em xin gửi đến anh Chí Tài bài Em Ở Đâu, đây là lần đầu và lần cuối em hát bài này của anh". 

Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Ca sĩ Phương Loan hát tiễn đưa người chồng quá cố. Trong những giờ phút cuối cùng, bà xã cố nghệ sĩ đã khóc cạn nước mắt. Người thân sau đó cũng lần lượt nói những lời cuối cùng với cố danh hài

Chị Hai cố NS Chí Tài nói trong nước mắt: "Dù biết đời người có sinh lão bệnh tật nhưng em ra đi bất ngờ, em không báo trước cho ai biết. Chí Tài ơi, gia đình xin vĩnh biệt em. Giờ nghìn trùng xa cách. Chào em!" 

Em vợ cố nghệ sĩ chia sẻ: "Em là em út trong nhà nên anh Tài thương em lắm, anh chiều em mọi thứ. Em biết anh thích ăn bò bía lắm, em hay cuốn cho anh ăn. Em không muốn khóc vì em sợ chị Loan sẽ khóc và buồn theo. Anh đến thiên đàng nhớ phù hộ và bảo vệ chị Loan. Em không cho má vào nhìn anh được vì má già rồi, anh nhớ cầu nguyện cho má. Mỗi ngày chúng em sẽ thắp nhang cho anh. Anh trên thiên đàng mỗi ngày đều nhìn xuống tụi em nhe". 

>> Thỏa sức tham khảo tuyệt chiêu làm đẹp hấp dẫn khác tại fanpage YAN Love Beauty.

Hành trình cuối của NS Chí Tài không lẻ loi!

Đến 3h55 ngày 20/12 (giờ Việt Nam) đoàn người nối đuôi phía sau linh cữu để đưa cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Cùng lúc đó, có gần 40.000 khán giả nói lời chào vĩnh biệt đến nghệ sĩ Chí Tài qua livestream. Bà xã cố nghệ sĩ liên tục chạm tay và nhìn quan tài với ánh mắt xót xa. 

Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Đoàn người nối đuôi tiễn linh cữu cố nghệ sĩ đến phòng hoả thiêu. 
Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Khoảnh khắc quan tài của cố nghệ sĩ được đặt trong phòng hoả thiêu, vợ và người thân đều bật khóc thành tiếng dữ dội.
Lễ an táng NS Chí Tài ở Mỹ: Chị Bé Heo khóc nghẹn, hát tiễn biệt chồng
Nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery sẽ là nơi an vị cuối cùng của nghệ sĩ Chí Tài.

Theo thông tin được viết trong cáo phó, tro cốt cố nghệ sĩ sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào ngày 22/12 (giờ ở Mỹ). Từ đây, người nghệ sĩ gắn với tuổi thơ của hàng triệu người Việt Nam đã vĩnh viễn nằm xuống, nhưng những ký ức và giá trị nghệ thuật mà anh để lại cho đời chắc chắn sẽ còn sống mãi.

Ảnh: Cắt từ clip

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CẬN CẢNH NƠI YÊN NGHỈ CỦA NS CHÍ TÀI TẠI MỸ: KHANG TRANG, GẦN NHÀ VỢ

Theo tìm hiểu, nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery (hay còn gọi là nghĩa trang Mộ Thánh) - nơi an nghỉ cuối cùng của cố nghệ sĩ Chí Tài thuộc quận Cam, phía Nam bang California và khá gần nơi ở lúc sinh thời của anh và bà xã Phương Loan.

Đây là một nơi thoáng đãng, sạch sẽ và được bao bọc bởi rừng, hồ, cây xanh rất yên tĩnh. Được biết, giá mua 1 phần đất mộ ở đây dao động từ 4.000 - 6.000 USD (tương đương 100 - 150 triệu đồng) chưa kể các chi phí khác như khắc tên người mất trên bia, phí chôn cất cũng như phí chăm sóc mộ phần sau này.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top