12/25/2020 14:06

Lần đầu tiên giặt đồ cho vợ, chồng rơi nước mắt nhìn đồ lót vợ sờn cũ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Lần đầu tiên kể từ sau khi kết hôn anh chồng mới giặt quần áo cho vợ. Lúc này, anh mới phát hiện ra bản thân mình đã quá thờ ơ, không quan tâm đến người phụ nữ bao nhiêu năm "đầu ấp tay gối" bên cạnh mình.

Về chung nhà đã 6 năm, có 2 đứa con nhưng anh chồng chưa bao giờ động tay vào việc nhà, mọi thứ đã có vợ lo. Vợ vừa đi làm, vừa lo việc nhà, chăm sóc gia đình chu toàn.

Đến khi vợ đổ bệnh thì anh chồng mới làm thay việc nhà cho vợ, từ quét nhà, rửa chén bát... lúc đó anh mới hiểu được vợ đã trải qua những gì, đã hy sinh cho chồng con thế nào.

Lần đầu tiên giặt đồ cho vợ, chồng rơi nước mắt nhìn đồ lót vợ sờn cũ
Vợ bệnh, chồng mới lần đầu tiên giặt đồ. Ảnh: Eva.

>>Bạn có biết: Hành động có vẻ "phũ" của vợ nhưng khiến chồng chàng yêu chiều hơn

Chồng rớt nước mắt khi lần đầu tiên giặt đồ cho vợ

Mới đây, một anh chồng đã chia sẻ những dòng tâm sự về chuyện lần đầu giặt đồ cho vợ đã gây tranh cãi cộng đồng mạng. Được biết, thời còn trai trẻ, anh được mẹ nuông chiều, lấy vợ về cũng được vợ lo cho từ A đến Z nên không phải làm việc nhà, thậm chí chén bát chưa bao giờ rửa, quần áo chưa bao giờ giặt. Dưới đây là bài chia sẻ của anh chồng:

Thậm chí khi vợ sinh cũng là mẹ vợ và mẹ chồng thay phiên nuôi đẻ, tôi cũng chẳng động tay động chân vào việc gì, chỉ lo đi làm kiếm tiền về đưa vợ. Khi con cứng cáp hơn một chút thì vợ tự mình cáng đáng. Tôi cũng không để ý đến việc cô ấy có than thở mệt mỏi, hay không nhưng tôi chưa từng thấy vợ phải uống 1 viên thuốc.

Nhưng đến hôm nay thì vợ tôi ốm thật. Phải ốm nặng cô ấy mới gọi tôi về, đưa con sang nhà ông bà để nhờ trông hộ. Mặc dù vậy, cô ấy cũng lo lắng, hỏi tôi về con, về việc dọn dẹp, giặt giũ trong nhà:

- Ông bà có trông được con không?
- Trông được, em cứ nằm nghỉ đi. Lát nữa không thấy hạ sốt thì đi viện.
- Chắc em phải dậy giặt quần áo, ngâm lâu lại hư hết đồ.
- Em cứ nằm đó, anh giặt cho.
- Anh có giặt được không?
- Anh là bố 2 đứa trẻ rồi đấy em biết không.

Mặc dù trước giờ tôi chẳng phải động tay vào việc này nhưng hôm nay tôi kiên quyết giặt đồ để vợ có thời gian nghỉ ngơi. Vừa giặt tôi vừa lẩm bẩm: “Có máy thì không chịu dùng cứ thích hành hạ bản thân để làm gì cơ chứ”.

Lần đầu tiên giặt đồ cho vợ, chồng rơi nước mắt nhìn đồ lót vợ sờn cũ
Giặt đồ cho vợ mới thấy, cô ấy đã hy sinh cho gia đình nhiều như thế nào. Ảnh minh họa: Đời sống pháp luật.

Giặt đồ cho vợ tôi mới đơ người, quần áo của cô ấy đã cũ thế này sao, đồ lót cũng đã giãn và bạc màu nhưng sao cô ấy không thay mới. Gia đình tôi không giàu nhưng cũng không khó khăn đến mức cô ấy phải tiết kiệm như thế. Trong khi vài ba tháng, cô ấy vẫn mua đồ mới cho ba bố con tôi một cách đều đặn. Trước giờ tôi cũng không để ý đến vợ mặc gì, nghĩ rằng vợ sắm sửa cho chồng con thì cũng sắm luôn cho mình. Nhìn thau đồ mà tôi ứa nước mắt thương vợ: 

- Anh giặt xong rồi à?
- Em cứ quan tâm tới anh như thế sao em không quan tâm tới bản thân mình hả. Em xem đi, quần áo của em bạc cả màu rồi mà sao không sắm đồ mới.
- À đồ đó mặc bên trong tuy cũ nhưng vẫn tốt em vẫn mặc được mà. Anh phải giao lưu nhiều trong công việc nên cần tươm tất…

Sau lần đó tôi tự trách bản thân mình nhiều lắm. Mặc dù không ngoại tình nhưng tôi thiếu đi sự quan tâm, yêu thương vợ. Mặc dù vậy cô ấy vẫn lẳng lặng lo chu toàn cho gia đình mà không một lời than vãn. 

Lần đầu tiên giặt đồ cho vợ, chồng rơi nước mắt nhìn đồ lót vợ sờn cũ
Vợ chồng cùng nhau làm việc nhà, hạnh phúc hôn nhân bền lâu. Ảnh: Eva.

>>Xem thêm: Lấy chồng Tây, cô nàng được nhà chồng cưng chiều, nhớ cả mọi sở thích

Cộng đồng mạng: "Phụ nữ phải biết chăm chút cho bản thân, đừng hy sinh quá nhiều"

Sau bài chia sẻ của anh chồng, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Một số người thì lên tiếng chỉ trích anh chồng quá vô tâm, chỉ biết đi làm kiếm tiền nhưng cũng có người cho rằng chính cô vợ là người đã "nâng niu" anh chồng quá mức để rồi ôm hết việc nhà vào người, tự làm khổ bản thân mình. 

- Chồng mình thì đã "quán triệt tư tưởng" từ trước khi cưới, việc nhà phải chia đôi.
- Không hiểu sao lại có thể sống được với người chồng vô tâm như vậy.
- Có nhiều chị em cứ thích ôm việc vào người như thế.
- Cuối cùng anh chồng cũng nhận ra, hy vọng anh sẽ thay đổi, dù có hơi muộn.

>>Bạn có biết: 3 điều đừng dư, 3 thứ đừng thiếu: Phụ nữ khôn phải biết để giữ chồng

Phân chia việc nhà là điều mà các cặp đôi nên làm trước khi về chung một nhà để tránh đùn đẩy, chối bỏ trách nhiệm. Như trường hợp của anh chồng trên đây đã quá vô tâm khi nghiễm nhiên xem việc nhà là của vợ, nếu không phụ vợ giặt đồ lúc cô ấy bệnh thì không biết đến bao giờ anh chồng mới nhận ra được mình đã từng thiếu quan tâm đến vợ như thế.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHIA SẺ VIỆC NHÀ - CÁCH GIÚP VỢ CHỒNG GIỮ LỬA YÊU

Phân chia công việc nhà hay cùng nhau làm việc nhà là một cách đơn giản nhưng giữ được lửa yêu cho hai vợ chồng. Đây là cách giúp cả hai sắp xếp lại nhà cửa gọn gàng, tạo sự gắn kết với nhau nhiều hơn.

Không chỉ thế, việc cùng nhau làm việc nhà còn cho thấy cả hai đang có trách nhiệm với chính tổ ấm của mình. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng những cặp vợ chồng chia sẻ việc nhà còn đồng thuận với nhau mọi trong quyết định nên khả năng kéo dài hạnh phúc sau hôn nhân rất cao. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top