11/30/2020 22:39

Kỳ lạ ở Việt Nam: Cuộc thi 2 quán quân, cuộc thi lại không người nào

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Không chỉ Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 gây tranh cãi khi không chọn ra được người giữ danh hiệu Hoa khôi, trước đó ở Việt Nam có một số cuộc thi cũng bị chỉ trích vì cái kết "kỳ cục".

Từ trước đến nay, bất kỳ cuộc thi nào được tổ chức đều với tính chất so kè hơn thua một cách trực tiếp và điểm sáng của nó là khoảnh khắc tìm ra người chiến thắng. Người chiến thắng thường chỉ có 1 và duy nhất.

Chính vì lẽ đó, một số cuộc thi ở Việt Nam đã gây tranh cãi không ít vì cái kết "kỳ cục". Có cuộc thi không tìm được người chiến thắng, có cuộc thi lại có tới 2 Quán quân.

Kỳ lạ ở Việt Nam: Cuộc thi 2 quán quân, cuộc thi lại không người nào
Những cuộc thi nhan sắc có cái kết "kỳ cục".

>> Xem thêm:  Top 3 Hoa hậu Việt giàu nhất: Mai Phương Thúy đam mê đầu tư

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020

Tối 28/11 vừa qua, chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 đã gây bất ngờ khi mà chỉ tìm ra được người giữ danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2, chiếc vương miện của cuộc thi vẫn chưa tìm được chủ. Đây là kết quả chưa từng có trong tiền lệ của các cuộc thi sắc đẹp.

Kỳ lạ ở Việt Nam: Cuộc thi 2 quán quân, cuộc thi lại không người nào
Á khôi 1 Bùi Minh Anh và Á khôi 2 Ngô Thị Mỹ Hải. Ảnh: FB Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020​​​​​​

Điều này đã khiến đêm chung kết cuộc thi được ví như một "trò hề" và toàn bộ ban giám khảo, ban tổ chức chương trình phải đối diện với nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. 

Giải thích về kết quả trên, bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - phó BTC cuộc thi cho biết "đây là một quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm của giám khảo". Bà cũng đưa ra quan điểm thẳng thắn: "Chúng tôi không thể trao vương miện cho người không xứng đáng", dù biết là quyết định này sẽ gây không ít tranh cãi nhưng bà vẫn mong khán giả hiểu và đồng tình.

Tuy nhiên, về phía khán giả theo dõi cuộc thi thì việc không tìm được chủ nhân chiếc vương miện danh giá nhất cho thấy chất lượng thí sinh năm nay quá tệ, đến nỗi phải lựa chọn một cái kết "bế tắc" như vậy. Nhiều người cũng nghĩ đến tương lai liệu cuộc thi sắc đẹp này có thể duy trì được hay không?

Kỳ lạ ở Việt Nam: Cuộc thi 2 quán quân, cuộc thi lại không người nào
Một cái kết hy hữu, chưa từng xảy ra tại các cuộc thi sắc đẹp. Ảnh: FB Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020​​​​​​

>> Thỏa sức tham khảo tuyệt chiêu làm đẹp hấp dẫn khác tại fanpage YAN Love Beauty.

Vietnam's Next Top Model 2014

Một cuộc thi lớn khác cũng gây tranh cãi về cái kết đó là chương trình Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2014. Cụ thể, đêm chung kết cuộc thi này đã khép lại với chiến thắng kép của Quang Hùng - Nguyễn Oanh. Sau đó, 2 quán quân của chương trình đã phải chia đôi giải thưởng mà họ nhận được. 

Kỳ lạ ở Việt Nam: Cuộc thi 2 quán quân, cuộc thi lại không người nào
Quang Hùng - Nguyễn Oanh phải cưa đôi giá trị giải thưởng. Ảnh: FB Vietnam's Next Top Model

Với kết quả này, Next Top Model phiên bản Việt Nam cũng là phiên bản đầu tiên trên thế giới có tận 2 người chiến thắng, việc này đã khiến nhà tổ chức phải chịu không ít dị nghị, rằng muốn tạo "drama" gây chú ý. 

Mister Việt Nam 2019

Cái kết có 2 Quán quân cũng vừa xảy ra tại cuộc thi Mister Việt Nam tổ chức năm 2019, hai thí sinh trở thành "Nam vương" phải cưa đôi giải thưởng 1 tỷ đồng. Điều này đã làm dấy lên nghi ngờ về tính minh bạch, công bằng của cuộc thi. Đáp lại, nhà sản xuất khẳng định: "Chúng tôi không vi phạm quy chế. Quy chế cuộc thi quy định giải quán quân sẽ trao cho người có điểm cao nhất, 2 thí sinh này bằng điểm nhau thì phải có 2 quán quân".

Kỳ lạ ở Việt Nam: Cuộc thi 2 quán quân, cuộc thi lại không người nào
Phạm Minh Quyền - Phạm Đình Lĩnh cùng trở thành "Nam vương Việt Nam 2019". Ảnh: Mister Việt Nam 2019

Bất chấp những lời giải thích từ phía ban tổ chức, khán giả theo dõi vẫn không hài lòng và đặt dấu chấm hỏi về tính minh bạch, công bằng và khả năng tiếp tục duy trì các cuộc thi này. Còn bạn, bạn có cảm nghĩ ra sao về kết quả của những cuộc thi nêu trên? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

"VẾT NHƠ" KHÓ XÓA TRONG CÁC CUỘC THI HOA HẬU: THÍ SINH HÃM HẠI NHAU

Trên thế giới, câu chuyện đằng sau các cuộc thi nhan sắc cũng từng gây xôn xao. Theo tiết lộ của một người từng giữ vai trò giám khảo các cuộc thi nhan sắc quốc tế, chuyện các thí sinh mua giải, nói xấu, hãm hại nhau là hoàn toàn có thật.

Bên cạnh đó, ban tổ chức của nhiều cuộc thi còn dùng chiêu trò PR "bẩn" đó là cố tình tung tin đồn giả để thu hút truyền thông... Chính những điều này đã và đang khiến nhiều cuộc thi nhan sắc trở nên mất giá và bị khán giả đồng loạt quay lưng.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top