12/31/2020 14:36

Hy hữu: Đang mang bầu cặp song sinh, mẹ trẻ tiếp tục có thai

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mẹ trẻ có nickname The Blonde Bunny đã đăng tải lên Tik Tok thông tin mình tiếp tục có bầu khi đang mang thai đôi, điều này đã làm nhiều người vô cùng bất ngờ bởi hiện tượng này vô cùng hiếm gặp. 

Theo Daily Mail, đây được xem là hiện tượng thụ tinh dị bội (superfetation), sau khi đi khám thai thì người mẹ cho biết "Hai em bé đầu tiên lớn hơn bé thứ ba 10 và 11 ngày, vì thế các bác sĩ đã kết luận đây là ca mang bầu thứ hai".

Hiện tượng dị bội là người mẹ vẫn rụng trứng, thụ tinh với tinh trùng sau đó làm tổ trong vài ngày hoặc vài tuần sau đó. Hiện tượng này xảy ra dẫn đến việc phát triển thêm thai nhi thứ ba trong bụng mẹ.

Hy hữu: Đang mang bầu cặp song sinh, mẹ trẻ tiếp tục có thai
Bà mẹ người Mỹ hiện mang thai được khoảng 17 tuần. Ảnh: TikTok Blone Bunny/Daily Mail.

>>Xem thêm: “Thả cửa" cùng chồng vì đã đặt vòng, mẹ trẻ bất ngờ dính thai 3

Kết quả của việc thụ thai tự nhiên: Hai lần mang thai nhưng vẫn được gọi là sinh ba

Blone Bunny giải thích cô và chồng thụ thai tự nhiên, không nhờ đến bất kì phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Đối với những người phụ nữ khác thì hormone được tiết ra trong thời kỳ bầu bí làm họ ngừng rụng trứng nhưng đối với Blone Bunny cô đã gặp hiện tượng phóng noãn và rụng trứng hai lần trong một tháng, vì thế đã tiếp tục mang thai sau khi đã mang song thai.

Bà mẹ trẻ cho biết, cả ba thiên thần đã được 17 tuần, phát triển tốt, chưa có bất kì dấu hiệu bất thường gì, cũng chưa rõ giới tính. Bác sĩ dự đoán các bé sẽ chào đời sớm nhưng bố mẹ thì lại hy vọng con ở trong bụng đủ tháng đủ ngày để có được sức khỏe tốt nhất khi chào đời. 

Hy hữu: Đang mang bầu cặp song sinh, mẹ trẻ tiếp tục có thai
Hai vợ chồng bất ngờ khi thai chồng thai. Ảnh: TikTok Blone Bunny/Daily Mail.

"Là hai lần mang thai khác nhau, nhưng các con sẽ được gọi là sinh ba bởi chúng sẽ chào đời chung một ngày bằng phương pháp sinh mổ", cô nói. Vợ chồng cô vẫn sẽ nuôi chúng một cách bình thường đến khi con trưởng thành sau đó sẽ kể lại hành trình chào đời để chúng biết mình được sinh ra như thế nào. 

Vợ chồng cô mong ngóng tin vui, sau đó được tin cô có thai và được đón 3 em bé cùng lúc một cách thật đặc biệt. Và để nuôi con một cách đầy đủ nhất thì họ đã quyết định, đây là lần mang bầu đầu tiên và cũng là cuối cùng mang thai của Blone Bunny.

>> Xem thêm: Phụ nữ ngại mang thai lần 2: Thai kì nghén ngẩm, vướng bận con đầu

Trường hợp của sản phụ trên đây quả thật hy hữu nhưng đó đã thực sự xảy ra. Việc mang thai, sinh con khó tránh khỏi những sự cố không thể nào lường trước được, chỉ hy vọng, 4 mẹ con nhà Blone Bunny sẽ "mẹ tròn con vuông". 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI VẪN MANG BẦU

Biện pháp ngừa thai phổ biến và được nhiều cặp vợ chồng sử dụng nhất hiện nay chính là đặt vòng tránh thai. Tỷ lệ an toàn đạt 98%, tức khả năng mang thai ngoài ý muốn chiếm 2%. 

Nguyên nhân xảy ra 2% này là do nội tiết tố, vòng bị đặt sai vị trí hay có thể do chất lượng vòng. Đã có rất nhiều trường hợp có thai do vòng tuột, vòng dính vào tử cung.

Vì thế, các bác sĩ đã khuyên các cặp vợ chồng không nên chủ quan, hãy đi khám định kì để kiểm tra chất lượng của vòng. Tránh thai đúng cách, hãy có em bé khi mình thực sự muốn.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Lỡ tăng cân quá đà khi bầu, các mẹ “bỉm sữa” Việt đã giảm cân ngoạn mục như thế nào?
Scroll to top