12/02/2020 12:43

Sợ bùng dịch, hàng loạt trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi trường ĐH Tôn Đức Thắng thông báo cho sinh viên tạm nghỉ học từ tối 1/12 thì sáng 2/12, nhiều trường ĐH ở TP.HCM cũng đã ra quyết định tương tự để đảm bảo an toàn, tránh bùng dịch.

Chiều 1/12, trên trang Facebook của Đại học Tôn Đức Thắng, nhà trường đã thông báo tạm dừng hoạt động học tập tại cơ sở Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 2/12/2020 - 6/12/2020 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thay vào đó sẽ là hình thức học tập trực tuyến để đảm bảo kịp chương trình học. Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên chủ động học tập, thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu của giảng viên.

Sợ bùng dịch, hàng loạt trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học
Thông báo nghỉ học được đăng tải chiều 1/12. Ảnh: FB Đại học Tôn Đức Thắng.

>> Đọc thêm: Phong tỏa gấp các địa điểm ca mắc Covid-19 mới từng tới ở TP.HCM

Ngoài trường Đại học Tôn Đức Thắng thì lần lượt nhiều trường đại học khác cũng ra thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học:

Trường ĐH Công nghệ TP HCM

Tối 1/12, sau khi thành phố HCM ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đồng thời có thông tin sáng và chiều 22/11 bệnh nhân 1342 đến trường trong thời gian cách ly tại nhà thì ĐH Công nghệ TP HCM đã thông báo cho sinh viên, học viên tất cả các bậc, hệ nghỉ học từ ngày 2 đến hết ngày 6/12. Trong quá trình nghỉ dịch, nhà trường yêu cầu sinh viên tự chủ động trong việc học ở nhà, cập nhật kế hoạch học tập, thời khóa biểu trên website của nhà trường. Song song với đó, sinh viên cần nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sợ bùng dịch, hàng loạt trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học
ĐH Công nghệ TP.HCM cho sinh viên nghỉ học từ ngày 2 đến ngày 6/12. Ảnh: HUTECH

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM có bệnh nhân nhiễm Covid-19: Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Chiều tối 1/12, trường ĐH Sư phạm chỉ cho sinh viên 1 lớp nghỉ học, tự cách ly tại nhà vì có liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 vừa được phát hiện. Tuy nhiên sang đến sáng 2/12, trường ĐH Sư phạm TP.HCM chính thức quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên nghỉ học bắt đầu từ 12 giờ trưa hôm nay đến hết ngày 13/12. Thay vào đó, sinh viên sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Sợ bùng dịch, hàng loạt trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học
Thông báo của Đại học sư phạm về phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Thúy Hằng).

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM

Đối với trường ĐH Khoa học tự nhiên thì sinh viên vẫn đến trường nhưng một số hoạt động đông người thì bị hủy. Nhà trường đã yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên chủ động phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế...

Những trường hợp sinh viên ở ký túc xá Trần Hưng Đạo sẽ thực hiện lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì trong kí túc xá này có F1 của bệnh nhân 1347. Hiện sinh viên này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngoài ra, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, ĐH Tài chính Marketing, Đại học Kinh tế, Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn... cũng đã cho sinh viên tạm nghỉ học để chống dịch, trong thời gian nghỉ sinh viên hạn chế đi khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch của cơ quan y tế địa phương.

>>Xem thêm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Một số trường Đại học không có liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì sinh viên vẫn đi học bình thường nhưng cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trong việc phòng chống dich. Nhà trường đã đưa ra khuyến cáo sinh viên, giảng viên nên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch Covid - 19 như mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, giữ gìn vệ sinh trường lớp....

Cùng cập nhật tin tức về dịch bệnh Covid-19 tại Bestie nhé!

Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

V.B.P. là học viên tại Trung tâm tiếng Anh có địa chỉ ở quận 10, TP.HCM do  bệnh nhân 1347 đứng lớp. Nam sinh này đã học lớp tiếng Anh vào lức 18h - 19h30 ngày 27/11. Sau đó, P. tiếp xúc với bố mẹ và chị gái rồi tiếp tục di chuyển đến Quảng Ninh vào ngày 28/11.

Đến ngày 30/11, P. và những người tiếp xúc gần đã được cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả  sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bênh tật tỉnh Quảng Ninh.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top