12/09/2020 11:23

Hơn cả các yếu tố siêu hình, đây mới là phong thủy tốt nhất cho bạn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Bên cạnh giúp tâm trạng chủ nhân thư thái thì những điều sau đây còn giúp mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia đình và giúp gia tăng thêm may mắn cho gia chủ.

Không nói chi xa xôi, tục ngữ có câu: "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm" - ý muốn nói khi được ở trong một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng thì chúng ta sẽ cảm thấy rất thoải mái, mát mẻ và được dùng bữa với chén bát sạch chúng ta sẽ cảm thấy bữa ăn như ngon miệng hơn. 

Còn theo phong thủy, giữ gìn tổ ấm sạch sẽ cũng chính là giữ gìn vận may, phong thủy cho gia đình mình.

Hơn cả các yếu tố siêu hình, đây mới là phong thủy tốt nhất cho bạn
Ngôi nhà sạch - bẩn ra sao cũng phản ánh ít nhiều đến hình ảnh của chủ nhân. Nguồn ảnh: Idealhaus.

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ nghèo "không ngóc nổi đầu" nếu như đặt những thứ này trong ví

Phong thủy tốt nhất của mỗi gia đình chính là việc giữ tổ ấm luôn sạch sẽ

Masuda Mitsuhiro - nhà văn người Nhật Bản từng chia sẻ: "May mắn và mơ ước của một người sẽ trôi đi hết nếu cứ để tổ ấm của mình luôn bừa bộn và lộn xộn". Thật vậy, để nhà cửa quá lộn xộn, bừa bộn hoặc bẩn thỉu... không chỉ ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí, sức khỏe các thành viên trong nhà mà còn có tác động rất tiêu cực đến phong thủy nhà ở. Nhà cửa lộn xộn, bừa bộn sẽ cản trở những nguồn năng lượng tốt vào nhà và gây hao tổn tài lộc của gia chủ. 

Ngoài ra, bộ mặt của ngôi nhà cũng phản ánh rất chính xác lối sống của chủ nhân, tổ ấm nơi họ đang sống phản ánh rất đúng hình ảnh của chính họ. Nhà cửa quá lộn xộn, thậm chí thường trong tình trạng bẩn thỉu thì hẳn nhiên chủ nhân của ngôi nhà cũng là những người nếu không xuề xòa thì cũng thuộc kiểu người biếng nhác. Hoặc cũng có thể, các thành viên trong ngôi nhà ấy có suy nghĩ mạnh ai nấy sống và chưa bao giờ quan tâm hay thương yêu tổ ấm của mình. Có thể nói, cách mọi người đối xử với ngôi nhà của mình cũng chính là cách họ đối xử với cuộc sống của họ.

Hơn cả các yếu tố siêu hình, đây mới là phong thủy tốt nhất cho bạn
Ngoài giúp gia tăng phong thủy, dọn dẹp nhà cửa cũng là cách tăng cường sức khỏe và gắn kết tình cảm gia đình. Nguồn ảnh: Scmp.

Bên cạnh đó, có thể nói cách quan tâm đến tổ ấm của mình, với nơi mà mình sẽ trở về sau những giờ làm việc căng thẳng, nơi mình thư giãn, nghỉ ngơi... cũng nói lên thái độ đối với chính cuộc sống của bản thân chủ nhân ngôi nhà. Nhiều người nghĩ rằng "làm nhiều chứ ở bao nhiêu, có nơi chui ra chui vào là được" nhưng sự thật thì không hẳn vậy, bởi ngôi nhà được dọn dẹp ngăn nắp, sạch sẽ sẽ luôn mang đến cho các thành viên trong nhà một cảm giác rất khác biệt, tâm trạng các thành viên trong nhà sẽ luôn phấn chấn, tươi vui.

Dọn dẹp nhà cửa cũng là cách tăng cường sức khỏe và gắn kết tình cảm gia đình

Bên cạnh giúp gia tăng phong thủy cho gia đình mình thì thường xuyên dọn dẹp nhà cửa cũng là việc làm giúp tâm hồn thư thái, điều chỉnh tâm trạng theo hướng tích cực và đặc biệt là giúp gia tăng sức khỏe. Sau một tuần làm việc, cuối tuần, thay vì nằm ườn ra ngủ nướng thì bạn nên bắt tay dọn dẹp lại không gian sống của mình, bởi việc làm ấy vừa giúp xoa dịu những căng thẳng với công việc trong tuần vừa giúp thư giãn tinh thần rất hiệu quả.

>> Bạn xem chưa: “Quyền năng cực đại’” của chiếc đồng xu tí hon chưa một ai biết đến

Qua thời gian nghiên cứu, các chuyên gia cũng kết luận rằng, thường những người sống trong ngôi nhà quá bề bộn, lôi thôi thì con cái của họ cũng không thể thành những người có triển vọng. Bởi theo các chuyên gia, thói quen của cha mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của trẻ. Tất nhiên, những cha mẹ có yêu cầu cao với bản thân sẽ không cho phép ngôi nhà của mình bừa bộn, và con cái của họ cũng vì vậy mà không thể dễ dãi với chính mình.

Hơn cả các yếu tố siêu hình, đây mới là phong thủy tốt nhất cho bạn
Những người luôn giữ tổ ấm sạch sẽ thường khỏe mạnh hơn những người sống trong căn nhà quá lộn xộn và bừa bộn. Nguồn ảnh: Contemporist.

Các nhà khoa học đến từ ĐH Harvard (Hòa Kỳ) cũng từng thực hiện một cuộc nghiên cứu và kết luận rằng: "Việc dọn dẹp nhà cửa có tác động rất tốt đến tâm lí của trẻ. Đa phần những đứa trẻ ngay từ nhỏ đã thích dọn dẹp nhà cửa, thích làm việc nhà sẽ thường rất có triển vọng hơn khi lớn lên. Làm việc nhà không chỉ giúp cải thiện khả năng thực hành của trẻ mà còn giúp trẻ biết cách tổng kết và sắp xếp. Nhưng đặc biệt hơn cả là hành động ấy sẽ giúp điều hòa cảm xúc và làm dịu tâm hồn của trẻ. Ngoài ra, cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu các thành viên trong nhà thường xuyên dọn dẹp nhà cửa cùng nhau".

>> Xem thêm: Bật mí cách chọn ví theo phong thủy để "tiền vô như nước"

Bên cạnh đó, qua thời gian nghiên cứu, Giáo sư NiCole R. Keith đến từ ĐH Indiana (Hoa Kỳ) cũng kết luận rằng: "Những người luôn giữ tổ ấm của mình gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ thường khỏe mạnh, ít có khả năng bị trầm cảm hơn những người sống trong căn nhà quá lộn xộn và bừa bộn". 

NHỮNG LOẠI CÂY CHỈ CẦN CÓ NƯỚC LÀ SỐNG, TRỒNG TRONG NHÀ GIÚP HÚT KHÍ ĐỘC - LỢI PHONG THỦY.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà, chẳng ai có thể cảm thấy dễ chịu khi chứng kiến tổ ấm của mình quá lộn xộn và bừa bộn đúng không nào? Vậy nên hãy dành thời gian dọn dẹp nhà cửa thật ngăn nắp gọn gàng, bởi ngoài vấn đề phong thủy thì việc làm ấy cũng mang đến cho bạn rất nhiều nguồn năng lượng tích cực. Và đó cũng chính là thứ giúp bạn dễ thành công, cuộc sống gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

Cùng theo dõi các bài viết thú vị trên Bestie.vn nhé!

8 GIẢI PHÁP PHONG THỦY GIÚP GIA TĂNG MAY MẮN, TÀI LỘC ÀO ẠT VÀO NHÀ

Bên cạnh việc giữ nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ như trên thì vẫn còn những giải pháp phong thủy khác giúp mang đến may mắn về công danh sự nghiệp lẫn sức khỏe và tài lộc cho gia chủ như sau:

- Chú ý đến vị trí đặt cửa chính: Cửa chính là nơi đón những luồng khí tốt vào nhà, thế nên nếu đặt cửa chính không hợp lí sẽ cản trở những luồng năng lượng tích cực và may mắn vào nhà.

- Thường xuyên mở cửa đón khí trời: Thường xuyên mở cửa nhà để giúp nguồn năng lượng lưu thông thuận lợi, "gọi mời" năng lượng tốt cũng như thu tài hút lộc vào nhà.

- Bảng tên và số nhà cũng phải chăm chút cẩn thận, nên đặt ở những vị trí dễ nhìn để giúp thu tài hút lộc vào nhà... 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Video có thể bạn quan tâm
Bạn đã biết cách sử dụng túi xách theo phong thủy để tiền vô ào ào
Scroll to top