12/28/2020 10:56

Giữ eo thon, đùi gọn với 6 bài tập cực dễ ngay tại bàn làm việc

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Làm thế nào để sở hữu eo thon, đùi gọn... khi có quá ít thời gian rảnh để đến phòng tập là câu hỏi của không ít chị em làm việc văn phòng. Đừng lo, chỉ cần tận dụng thời gian giải lao và thực hiện ngay 6 động tác đơn giản dưới đây

Việc bạn cần làm trước tiên là chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ cho bài tập. Tận dụng giờ giải lao với một vài vật dụng hỗ trợ đơn giản như ghế ngồi, bàn làm việc hoặc những chai nước suối, chị em có thể thực hiện những động tác đơn giản này ngay tại văn phòng làm việc của mình.

6 bài tập thể dục ngay bàn làm việc giúp eo thon, đùi gọn
Chị em có thể tận dụng giờ giải lao và thực hiện những bài tập dưới đây để vừa thư giãn tinh thần vừa giữ eo thon, đùi gọn, vóc dáng thon thả. Nguồn ảnh: Pinterest.

>> Bạn biết chưa: "Tống khứ" mỡ thừa với 10 động tác tại nhà cực kỳ đơn giản

Động tác 1: Bài tập chống đẩy với bàn

6 bài tập thể dục ngay bàn làm việc giúp eo thon, đùi gọn

Cách thực hiện:

- Bắt đầu bài tập với tư thế chống hai tay lên bàn làm việc (hai tay rộng bằng vai), hai chân khép sát nhau và giữ lưng và hai chân xuôi thành một đường thẳng. Sau đó thực hiện động tác kiểu như chống đẩy thật nhịp nhàng: từ từ hạ thấp ngực xuống bàn và hít vào; đẩy người lên và thở ra.
- Lặp lại động tác nhiều nhất có thể.

Động tác 2: Bài tập giãn cơ

6 bài tập thể dục ngay bàn làm việc giúp eo thon, đùi gọn

Cách thực hiện:

- Bắt đầu bài tập với tư thế ngồi ngay trên ghế làm việc, hai tay đặt ngay ngắn trên gối. Sau đó thực hiện động tác cúi đầu xuống sao cho cằm ngang với khuỷu tay; kéo thật căng ngực và cánh tay đồng thời ngẩng cao đầu trở lại.
- Lưu ý, khi thực hiện bài tập này chị em cần ép thật chặt hai vai, lặp lại động tác từ 5 - 10 lần.  

>> Đừng bỏ lỡ: Bụng gọn, đùi thon, mông nảy nở với 16 phút tập luyện dễ ợt

Động tác 3: Bài tập tạ bằng chai nước

6 bài tập thể dục ngay bàn làm việc giúp eo thon, đùi gọn

Cách thực hiện:

- Chuẩn bị hai chai đầy nước (loại phù hợp với mình) và sử dụng chúng như một loại tạ tay để thực hiện bài tập. Đứng thẳng, hay tay cầm hai chai nước (có trọng lượng ngang nhau), sau đó thực hiện động tác đưa hai tay lên - xuống thật nhịp nhàng. 
- Lưu ý, khi thực hiện động tác chị em cần chú ý khi đưa hai tay lên cao cánh tay phải tạo thành hình vữ V và khi hạ xuống cánh tay phải ép sát vào người. Lặp lại động tác từ 10 - 30 lần.  

Động tác 4: Bài tập nâng cao chân

6 bài tập thể dục ngay bàn làm việc giúp eo thon, đùi gọn

Cách thực hiện:

- Bắt đầu bài tập với tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế làm việc, hai chân khép lại và đặt vuông góc với sàn nhà. Sau đó từ từ nâng một chân lên cao đồng thời giữ thẳng lưng.  
- Lưu ý, khi thực hiện bài tập chị em nên siết chặt cơ mông càng nhiều càng tốt. Lặp lại động tác từ 10 - 20, sau đó đổi chân và thực hiện bài tập tương tự. 

>> Xem thêm: Đánh tan mỡ thừa ở đùi, lấy lại vóc dáng thon gọn chỉ với 1 chai nước

Động tác 5: Bài tập chống đẩy với ghế

6 bài tập thể dục ngay bàn làm việc giúp eo thon, đùi gọn

Cách thực hiện:

- Bắt đầu bài tập với tư thế ngồi trên ghế làm việc (lưu ý, cần chọn những chiếc ghế có chân thật chắc chắn), hai chân khép sát vào nhau, bụng hóp chặt, hai tay chống vào tay vịn ghế, sau đó từ từ nâng người lên cao, giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian từ 10 - 20 giây rồi trở về vị trí ban đầu.
- Khi mới thực hiện, nếu chưa quen chị em chỉ cần giữ chân không chạm sàn là được. Lặp lại động tác từ 5 lần trở lên.

Động tác 6: Bài tập tay sau

6 bài tập thể dục ngay bàn làm việc giúp eo thon, đùi gọn

Cách thực hiện:

- Bắt đầu bài tập với tư thế đứng quay lưng lại với bàn làm việc (lưu ý, cần chọn những chiếc bàn có chân thật chắc chắn và đủ vững để có thể đỡ được trọng lượng của mình), hai tay giữ mép bàn. Sau đó từ từ hạ người xuống sao cho phần thân trên vuông góc với mặt bàn đồng thời khuỷu tay cũng tạo thành một góc 90 độ.
- Lặp lại động tác nhiều nhất có thể (hoặc tùy theo sức của mình).

Bí quyết giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và khoa học.

Thật đơn giản phải không nào? Chị em có thể thực hiện những động tác này bất kể khi nào có thời gian tại nơi làm việc hoặc ở tổ ấm của mình. Nhưng lưu ý, với những bài tập cần phải tựa vào bàn hay ghế thì khi thực hiện chị em nên cẩn thận và phải chọn những chiếc bàn hoặc ghế có chân cố định thật chắc chắn để đảm bảo an toàn cho mình. Hi vọng các động tác dễ thực hiện này sẽ giúp ích cho các chị em văn phòng trong việc giữ dáng “chuẩn không cần chỉnh” !

Nguồn ảnh: Variemaiofficial

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

BS NHẬT CHỈ CÁCH GIÚP BỤNG THON GỌN BẰNG PHƯƠNG PHÁP "VỪA ĐI VỪA HÓP"

Bên cạnh những động tác chị em có thể thực hiện ngay tại nơi làm việc như trên thì còn một phương pháp khác khá thú vị: bí kíp giúp vòng eo thon gọn bằng cách "vừa đi vừa hóp" theo cách của bác sĩ người Nhật như sau:

Khi tản bộ đến văn phòng làm việc, chị em hoàn toàn có thể thực hiện bài tập "vừa đi vừa hóp" này. Chị em chỉ cần hóp bụng khi hít vào và phình bụng khi thở ra theo từng bước chân của mình sao cho thật đều đặn.

Cụ thể hơn, khi chân trái bước lên thì hóp bụng và hít vào thật sâu; và khi chân phải bước lên thì thở ra đồng thời phình bụng lên. Tuy nhiên, lưu ý là khi thực hiện bài tập này chị em phải giữ phần lưng thật thẳng...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thử ngay cách đốt 100 calo trong vòng 5 phút này nhé các chị em!
Scroll to top