12/14/2020 09:33

Giận con gái, cụ ông di chúc căn nhà 3,5 tỷ đồng cho giúp việc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thấy bố viết di chúc để lại căn nhà khoảng 3,5 tỷ đồng cho người giúp việc, cô con gái vô cùng bức xúc, làm nhiều cách để ngăn chặn nhưng vẫn không lay chuyển được bố của mình.

Từ trước đến nay, không hiếm việc chủ nhà di chúc tài sản, nhà cửa lại cho người giúp việc. Bởi họ không có con hoặc con cháu không quan tâm gì đến bố mẹ nên họ quyết định không chia bất kì tài sản nào.

Như trường hợp của người đàn ông dưới đây, thấy người giúp việc hết lòng quan tâm, chăm sóc mình khi bị bệnh nên ông đã quyết định giao lại căn nhà sau khi mình qua đời.

Giận con gái, cụ ông di chúc căn nhà 3,5 tỷ đồng cho giúp việc
Nhiều người già đau đầu khi phân chia tài sản trước lâm chung. Ảnh minh họa: Sina.

>>Xem thêm: Con của em gái Hà Hồng Sân bất ngờ nhảy vào tranh giành gia tài họ Hà

Giận con gái 8 năm xa cách, bố tặng căn nhà 100m2 cho bà giúp việc

Theo Sina, ông Dong ở Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc có vợ và một cô con gái. Vì mâu thuẫn không thể hòa giải ông và vợ đã quyết định ly hôn. Với số tài sản được tích cóp từ nhiều năm làm việc, ông Dong, vợ cũ và con gái mỗi người được chia một căn nhà.

Cô con gái chọn ở với mẹ và không hề liên lạc với cha kể từ khi cha mẹ ly hôn. Vì thế, ông Dong phải sống một mình, thuê người giúp việc để chăm sóc, lo lắng cho ông trong những tháng ngày bệnh tật, cô đơn một mình.

Khi cảm thấy sức khỏe mình không đảm bảo ông Dong đã làm di chúc, giao căn nhà hơn 100m2 trị giá khoảng 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) cho người giúp việc đã đồng hành cùng ông trong thời gian qua.

Giận con gái, cụ ông di chúc căn nhà 3,5 tỷ đồng cho giúp việc
Ông quyết định giao lại nhà cho người giúp việc. Ảnh minh họa: Sina.

Con gái giận bố, quyết định khởi kiện bà giúp việc 

Sau khi nghe tin bà giúp việc là người thừa hưởng tài sản mà bố mình để lại, con gái ông Dong vô cùng bức xúc. Cô đến nhà bố của mình và đuổi người giúp việc đi. Tuy nhiên bà giúp việc cho rằng, bố cô đã để lại di chúc ngôi nhà cho bà bên cạnh đó bà cũng đưa ra bản thỏa thuận tài sản. 

Con gái ông Dong cho rằng khả năng cao, bố cô bị ép buộc và viết di chúc trong tình trạng không tỉnh táo bởi bà nội cô năm nay 87 tuổi vẫn còn đang sống nên không có cớ gì lại giao căn nhà cho người giúp việc.

Cùng lúc đó, bạn bè ông Dong cũng đưa ra video ông Dong bày tỏ muốn để lại tài sản cho người giúp việc đổi lại phải chăm sóc mẹ ông vào những ngày cuối đời. Những người này còn cho biết sau khi vợ chồng ông Dong ly hôn, đã 8 năm, cô con gái không đoái hoài gì đến cha và bà nội, điều này đã khiến ông Dog buồn bã, đau lòng khi không có người thân bên cạnh lúc ốm đau bệnh tật. Còn người giúp việc thì luôn quan tâm, lo lắng chăm sóc ông đến tận giây phút cuối đời.

Giận con gái, cụ ông di chúc căn nhà 3,5 tỷ đồng cho giúp việc
Người giúp việc tận tâm chăm sóc cho ông Dong. Ảnh minh họa: Sina.

>>Xem thêm: Chủ tịch tập đoàn Lotte qua đời không di chúc, hai con tranh giành tài sản

Cộng đồng mạng: "8 năm qua không đoái hoài gì đến cha và bà nội, đến khi chia tài sản thì lại ý kiến"

Nhiều người cho rằng, việc ông Dong để lại tài sản cho ai là quyền của ông ấy vì đó là ngôi nhà thuộc sở hữu riêng. Cô con gái cũng đã không đến thăm cha trong một thời gian dài, không quan tâm, chăm sóc nên cũng không có quyền đòi thừa kế tài sản.

- 8 năm qua không đoái hoài gì đến cha và bà nội, đến khi chia tài sản thì lại ý kiến.
- Nếu đưa con gái căn nhà thì không biết có chăm sóc bà nội khi ốm đau không, hay lại mất dạng như trước.
- Chắc người bố cũng suy nghĩ kĩ rồi mới giao nhà cho giúp việc.
- Dù gì cũng là con ruột của mình, tại sao lại có thể làm như vậy nhỉ?

>> Xem thêm:  Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành "cánh tay phải" đắc lực nhất

Đọc xong câu chuyện này chắc chắn sẽ có không ít bạn trẻ trách móc ông bố tại sao lại không để tài sản cho con cái mà đem cho "người dưng nước lã". Tuy nhiên, phải ở trong hoàn cảnh của cụ ông này mới hiểu tại sao mình lại làm như vậy. Có thể, căn nhà chính là lời cảm ơn chân thành mà ông gửi đến người giúp việc khi đã quan tâm, chăm sóc ông trong thời gian vừa qua, đồng thời lo hậu sự cho mẹ già của mình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về quyết định này của ông, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

SỢ COVID-19, CÔ GÁI TRẺ QUYẾT LẬP DI CHÚC ĐỂ LẠI CĂN NHÀ CHO BẠN THÂN

Không để lại tài sản cho người giúp việc như cụ ông trên đây, mà lo sợ dịch Covid-19, không biết bản thân sẽ nhiễm bệnh khi nào nên cô gái trẻ họ Trần - giám đốc kinh doanh tại một công ty máy tính thuộc thành phố Hàng Châu đã lập di chúc trước, nhiều người cho rằng cô lo xa nhưng cô Trần vẫn quyết tâm thực hiện.

Thứ nhất, người bạn thân của cô sẽ thừa kế căn nhà cô đang ở sau khi cô qua đời. Thứ hai, cô mong muốn được hiến xác của mình cho y học.

Và hiện tại, không chỉ riêng cô Trần, nhiều người trẻ khác ở Trung Quốc cũng uốn có một di chúc riêng để phòng hờ những chuyện tương lai không hay có thể diễn ra. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top