12/21/2020 15:19

Quá nguy hiểm: Đi chơi siêu thị, bé trai bị thang cuốn kéo lên cao

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Đã có rất nhiều trường hợp tai nạn thương tâm khi trẻ em đi thang cuốn. Và mới đây tại Thái Lan cũng có một clip khiến người xem thót tim, may mắn thay em bé không gặp nguy hiểm.

Hiện nay ở bất kì trung tâm thương mại nào cũng sử dụng thang cuốn để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc di chuyển. Vậy nhưng đã có không ít những tai nạn thương tâm khi sử dụng thang cuốn. Nhất là những đứa trẻ hiếu động, hoặc do phụ huynh thiếu cẩn thận lơ là không để mắt tới con trẻ.

Mới đây một clip ghi lại cảnh bé trai bị thang cuốn kéo lên cao khi đang chơi gần đó khiến người xem không khỏi thót tim nhưng may mắn em bé trong clip đó không gặp nguy hiểm. Nhưng điều đó đủ để cho các vị phụ huynh thấy được sự nguy hiểm khi cho trẻ đi thang cuốn khi người lớn không hướng dẫn và cẩn trọng.

Quá nguy hiểm: Đi chơi siêu thị, bé trai bị thang cuốn kéo lên cao
Cảnh tượng nguy hiểm này đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Thái Lan. Ảnh: Chụp màn hình video

>> Xem thêm: Mẹ mải mê thử đồ, 3 con nhỏ nghịch thang cuốn, bị ngã nhào xuống dưới

Clip bé trai bị thang cuốn kéo lên cao khiến người xem hoảng sợ

Clip ghi lại cảnh tại một trung tâm thương mại ở Thái Lan. Có hai anh em đang chơi cùng nhau ở gần thang cuốn, một bé đã cho tay lên vịn vào lan can của thang cuốn sau đó đã bị kéo lên tầng 2. May mắn có nhân viên tầng 2 đã nhanh tay bế bé xuống và vì vậy bé được an toàn. Thế nhưng khi xem clip này chắc chắn ai cũng phải hoảng sợ nhất là những vị phụ huynh đang có con nhỏ. Chỉ cần không để ý một chút, các em nhỏ sẽ có thể gặp nguy hiểm.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tai nạn thang cuốn của các em nhỏ, vì vậy các vị phụ huynh nên có những hướng dẫn kĩ càng cho những em có thể tự đi được thang cuốn. Còn đối với những em bé quá nhỏ thì không nên cho các bé tự đi hay chơi gần thang cuốn. 

Quá nguy hiểm: Đi chơi siêu thị, bé trai bị thang cuốn kéo lên cao
Camera đã ghi lại hình ảnh em bé bị thang cuốn đưa lên tầng 2 khi chơi bên cạnh vô cùng nguy hiểm. Ảnh: Chụp màn hình video

>> Xem thêm: Đà Lạt: Xe đẩy hàng trượt xuống thang cuốn, một phụ nữ không qua khỏi

Chuyên gia cảnh báo: phụ huynh nên lưu ý các nguyên tắc khi đi thang cuốn để bảo vệ con em của mình

- Đầu tiên hãy quan sát chiều chuyển động của hai thang cuốn đặt gần nhau để biết thang đang đi lên hay đi xuống để đi cho đúng chiều. Đây là điều cơ bản nhất khi sử dụng thang cuốn một cách an toàn. 
- Chú ý khi bước lên thang cuốn hãy nhìn về phía trước sau đó bám vào tay vịn và chân bước lên thang đang chuyển động. Hãy nhớ bước vào đúng giữa bậc thang, không bước vào vạch kẻ giữa hai bậc. Đặc biệt với thang cuốn nên đứng cả hai chân trên cùng một bậc thang.
- Đối với những em bé hiếu động, các vị huynh nên nhắc nhở các em không nên chạy nhảy, đùa nghịch khi đi thang cuốn. Và người lớn nên nắm tay các em để đảm bảo an toàn, với những em nhỏ dưới 6 tuổi nên bế các bé.

Quá nguy hiểm: Đi chơi siêu thị, bé trai bị thang cuốn kéo lên cao
Việc các phụ huynh đảm bảo an toàn cho con em mình khi đi thang cuốn là rất quan trọng. Ảnh: Be yeu

- Chú ý về trang phục khi di chuyển bằng thang cuốn, bởi nếu mặc những đồ quá xòe hoặc quá dài có thể khiến trang phục bị cuốn vào gây nguy hiểm. 
- Với tay vịn cần phải sử dụng đúng cách bởi nhiều người không biết được sự nguy hiểm của tay vịn của thang cuốn. Không nên tựa lưng vào tay vịn, không quay ngang người hoặc quay người ra sau vì có thể gây mất thăng bằng hoặc bị tay vịn cuốn lên.
- Đặc biệt không nên cho xe nôi hoặc xe đẩy hàng nặng lên thang cuốn vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

>> Xem thêm: Cảnh báo: Em bé kẹt vào thang cuốn ở tttm nha trang, dạy ngay con em mình các kỹ năng sau

Chạy nhảy trên thang máy, cậu bé 9 tuổi bị thang cuốn suýt nguy đến tính mạng

Có lẽ chiếc thang cuốn là phương tiện di chuyển quá quen thuộc ở các trung tâm thương mại, siêu thị... tại thành phố lớn, nhưng nhiều người chủ quan và lơ là khi sử dụng thang cuốn nên mới gây ra những tai nạn thương tâm. Vì thế các vị phụ huynh nên cẩn thận hơn khi cho trẻ sử dụng thang cuốn để phòng trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với con em mình.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những mẹo hay giúp bạn phòng tránh tai nạn khi đi thang cuốn

Đi thang cuốn có vẻ đơn giản nhưng nó sẽ nguy hiểm không chỉ với những em nhỏ mà cả người lớn nữa nếu không chú ý an toàn. Vì vậy bất kì ai cũng nên biết các quy tắc an toàn khi đi thang cuốn để không có các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đầu tiên chính là phải thật sự chú ý, vì thang cuốn sẽ chạy tự động vì vậy nếu lơ đãng, không quan sát thì rất dễ bị tai nạn. Và rất đơn giản bạn chỉ cần tập trung nhìn thẳng và chú ý đến những tín hiệu của thang cuốn là được.

Thứ hai chính là nên nắm vào tay vịn, đây là cách rất tốt để bạn có thể đứng vững mà không lo sợ. Có nhiều người cảm thấy không giữ được thăng bằng khi đứng trên thang cuốn nên rất dễ ngã vì thế hãy cố gắng nắm vào tay vịn để đảm bảo an toàn hơn.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!


 

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top