12/25/2020 15:05

Đặt thứ này vào tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm xanh mướt lại tiết kiệm điện

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tiêu tốn nhiên liệu bậc nhất, mức tiêu hao điện năng nhiều hơn so với cả tivi, điều hòa, máy giặt…

Để tiết kiệm điện và bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài thì nhiều người dùng đã áp dụng mẹo đặt một bát nước gạo vào tủ lạnh. Cách thức thực hiện theo nguyên tắc ban đêm để trên ngăn đá, ban ngày để xuống dưới ngăn mát. Cách làm này giúp hỗ trợ độ lạnh cho ngăn mát suốt cả ngày mà ít hao tốn điện năng.

Đặt thứ này vào tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm xanh mướt lại tiết kiệm điện
Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ảnh: Sapakitchen

>> Xem thêm: 10 sai lầm khi sử dụng máy điều hòa vừa tốn điện vừa gây hại sức khỏe

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh và giữ thực phẩm tươi lâu hơn

Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước gạo hoặc nước trắng bình thường. Sau đó đặt trên ngăn đá tủ lạnh vào buổi tối, sáng hôm sau thì lấy ra bỏ xuống ngăn mát, cứ lặp lại như vậy mỗi ngày là được.

Dựa trên cơ chế làm mát của tủ lạnh, vì ban ngày phải mở ra đóng lại nhiều lần nên sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn ban đêm. Do đó bát nước sẽ đông đá nhanh chóng vào buổi tối, đến khi để xuống ngăn mát thì quá trình rã đông sẽ giữ cho tủ lạnh ở mức nhiệt ổn định, tránh gây chênh lệch nhiệt độ quá lớn mỗi lần đóng mở cửa. 

Đặt thứ này vào tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm xanh mướt lại tiết kiệm điện
Bạn sẽ tiết kiệm đáng kể tiền điện mỗi tháng nhờ mẹo này đấy. Ảnh: Erabaru

>> Đừng bỏ lỡ: Đâu phải bỗng dưng nhà sản xuất tạo 2 cái rãnh kì lạ trên phích cắm điện, có lý do cả đấy

Lưu ý khác khi sử dụng giúp gia tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

Nhiều người cho rằng việc tủ lạnh chất đầy thực phẩm hay không cũng chẳng liên quan mấy đến mức tiêu thụ điện. Tuy nhiên sự thật là bạn chỉ nên để đồ ăn thức uống chiếm khoảng 70 - 80% diện tích tủ lạnh là lý tưởng nhất. Bởi nếu để nhiều hơn thì sẽ giảm độ bền của tủ, khiến khí lạnh lưu thông không đồng đều, còn để quá ít đồ lại dễ gây lãng phí năng lượng. 

Mỗi lần mở cửa tủ lạnh là một lần làm thất thoát khí lạnh, do đó hãy hạn chế việc mở tủ không cần thiết, và không nên để cửa mở quá lâu. Khi cần bảo quản thức ăn đã qua chế biến thì cần để thật nguội mới cho vào tủ lạnh để tránh gây ám mùi và tránh hao điện.   

Đặt thứ này vào tủ lạnh sẽ giúp thực phẩm xanh mướt lại tiết kiệm điện
Tránh mở tủ lạnh nhiều lần khi không cần thiết nhé. Ảnh: Tips Make

>> Xem thêm: Cả gia đình suýt bị thiêu rụi vì thói quen trước khi đi ngủ

Cười té ghế với đoạn quảng cáo tiết kiệm điện

Việc đặt một bát nước gạo vào tủ lạnh dù đơn giản thôi nhưng lại giúp giải quyết được hai vấn đề, một là tiết kiệm điện năng, hai là hỗ trợ bảo quản thực phẩm tươi ngon được lâu hơn, đồng thời còn giúp tủ lạnh đỡ ám mùi khó chịu nữa đấy. Bạn cứ thử áp dụng xem và đừng quên so sánh hóa đơn tiền điện với tháng trước xem đúng không nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG HIỂU LẦM "SAI QUÁ SAI" VỀ CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ MÀ LÂU NAY CHÚNG TA CỨ TƯỞNG LÀ ĐÚNG

Cuộc sống ngày một hiện đại hóa, kéo theo các vật dụng điện tử phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí ngày một nhiều. Tuy phổ biến và quen thuộc là vậy nhưng chưa chắc bạn đã biết về những điều cơ bản liên quan đến đồ điện tử dưới đây đâu nhé. 

Độ phân giải của máy ảnh càng cao, chất lượng của bức ảnh càng tốt. Đây là quan điểm không đúng chút nào, sự thật thì độ phân giải chỉ ảnh hưởng đến kích thước mà thôi. Trong khi chất lượng ảnh phụ thuộc vào ống kính, độ cảm biến và chuyên môn của người chụp…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top