12/27/2020 12:09

Cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi vì giận vợ nấu ăn mặn, giữ thẻ lương

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ở tuổi 80, cụ ông đã bỏ nhà ra đi, không màng đến người vợ tào khang của mình. Mấy chục năm qua ông đã chịu đựng đủ, giờ đây, ông quyết định không thỏa hiệp nữa.

Vợ chồng sống với nhau mấy chục năm trời không thể nào tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, cãi vã. Theo Sina, cụ Li, 80 tuổi ở Cửu Long Pha, Trùng Khánh, Trung Quốc cũng vậy, ông ấm ức vì cho rằng người vợ 86 tuổi đã quá chèn ép mình trong một thời gian dài sống chung.

"Mấy chục năm qua, tôi luôn nhường nhịn, bao dung bà ấy. Càng nghĩ càng tức, bà ấy luôn nấu đồ ăn mặn cho tôi, lương thì chẳng được cầm. Tôi đã chịu đựng quá lâu, giờ đây phải ra đi vì không thể nào sống chung được nữa" - Cụ ông nói. 

Cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi vì giận vợ nấu ăn mặn, giữ lương
Cảnh sát hòa giải mâu thuẫn giữa cụ Li và cụ Mei.

>>Bạn có biết: Từ bức ảnh ông bà cụ nắm tay nhau "đi bão" gây sốt MXH: Đời này cái gì cũng có cái giá của nó

Giận vợ nấu ăn mặn, giữ thẻ lương suốt hơn 30 năm, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi

Trước đó, hai vợ chồng đã có lời qua tiếng lại vì cụ Li không hài lòng với bữa ăn do vợ mình nấu. Tức nước vỡ bờ, cụ Li đã bỏ nhà đi bộ đến nhà con trai ở quận Sa Sình Bá, cách đó không xa. Nhưng vì mắt kém, ai lãng đãng, cụ đã bị lạc đường. Thấy cụ ông đi bộ vô định, trời lại tối và lạnh nên cảnh sát đã đến và hỏi thăm.

Cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi vì giận vợ nấu ăn mặn, giữ lương
Cụ Li bỏ qua nhà con trai nhưng lạc đường và may được cảnh sát phát hiện.

Theo đó cụ ông kể lại với cảnh sát rằng, hai vợ chồng lấy nhau từ năm 1986, cụ Li luôn yêu thương quan tâm đến cụ Mei, ông làm bao nhiêu tiền đều đưa cho vợ giữ không một lời ca thán. Nhưng đổi lại, từ khi có vợ, ông không biết cảm giác rút tiền, xài tiền vì tất cả đều do cụ bà nắm giữ, chi tiêu trong gia đình, chăm sóc con cái. "Chúng tôi đã kết hôn gần 40 năm. Tôi đi làm mà không được cầm, không được tiêu một xu", cụ Li than thở suốt đường đi.

>>Xem thêm: Nắm chặt tay nhau nhé, chúng mình sẽ cùng nhau già đi, thế là đủ hạnh phúc

Cụ bà trần tình không hề tiêu phung phí tiền của chồng, chồng chưa bao giờ góp ý đồ ăn mặn

Cảnh sát đã đưa cụ ông về nhà gặp cụ bà để hòa giải. Đến khi thấy chồng về, cụ Mei mới biết là chồng giận mình nên bỏ nhà đi. Vì lúc tranh cãi xong, cụ Mei nghĩ rằng chỉ là những cuộc tranh cãi "không đầu không cuối" như trước đó chứ không biết chồng buồn bực bỏ nhà đi. Bà đã ra ngoài mua thuốc rồi đi chơi nhà hàng xóm. Khoảng 2 tiếng sau thì cảnh sát đến nhà trao lại chồng cho bà.

Cụ Mei cho biết, lương hưu của cụ Li khoảng 4.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 14 triệu đồng), còn của bà là 2.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 7 triệu đồng). Mỗi tháng, hai người sẽ dùng tiền của bà Mei để chi tiêu hàng ngày, còn tiền của chồng thì để dành phòng trường hợp đau ốm, bệnh tật, dưỡng già. Trước mặt cảnh sát, cụ Mei lấy ra một chiếc hộp trong tủ với một số tiền trong đó. Ngoài ra, cụ còn đưa ra một cuốn sổ tiết kiệm, trong đó là toàn bộ tiền của cụ Li được vợ đem đi gửi ngân hàng: "Tôi chưa bao giờ sử dụng nó bừa bãi. Nhìn con số tiết kiệm ông sẽ thấy".

Cụ Mei còn trần tình, trước giờ cụ chưa bao giờ nghe chồng phàn nàn về việc nấu ăn của mình. "Ông phải nói đồ ăn mặn, không ngon, khó ăn thì tôi mới biết được chứ". Cụ Mei cũng thừa nhận, có thể mình lẩm cẩm nêm đi nêm lại nhiều lần khiến chồng không ăn được. Còn cụ ông, sau khi nghe vợ nói thì cũng hiểu ra được câu chuyện, hai vợ chồng cảm ơn cảnh sát đã giúp gia đình hòa giải, cụ Li yên tâm để vợ tiếp tục quản lý tiền bạc.

>>Xem thêm: "Bà ơi! Tôi về rồi này", khoảnh khắc của 2 vợ chồng già khiến ai cũng ước gì mình được như họ

Thế mới nói, ở tuổi nào vợ chồng cũng có thể xảy ra mâu thuẫn, không việc lớn thì cũng việc nhỏ, từ chuyện tiền bạc đến chuyện ăn uống hằng ngày. Để cả hai hòa thuận sống với nhau thì tốt nhất nên thẳng thắn, có gì không hài lòng thì trực tiếp nói ra, không bắt nửa kia phải đoán ý của mình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về chuyện giận hờn đáng yêu của cặp vợ chồng già trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BÍ QUYẾT ĐỂ VỢ CHỒNG MÃI YÊU NHƯ NGÀY ĐẦU

Hôn nhân cũng cần phải có bí quyết bởi có những cặp đôi yêu nhau tha thiết nhưng về 1,2 năm đã ly hôn nhưng cũng có những cặp đôi hạnh phúc khi già đi cùng nhau. Vậy đâu là bí quyết?

- Luôn ghi nhớ sở thích của đối phương, điều đó sẽ giúp nửa kia cảm thấy hạnh phúc vì được quan tâm.
- Hãy biết cách nhún nhường, bỏ qua cái tôi, thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ với nửa kia.
- Cùng chung chí hướng, xây dựng hạnh phúc chung.
- Làm chuyện ấy thường xuyên là cách để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top