12/18/2020 16:40

Chuyện hiếm: Cụ bà 88 tuổi ngày ngày chạy xe ôm 13 tiếng để kiếm sống

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ở tuổi 88, cụ bà ở Philippines vẫn vô cùng khỏe mạnh, tự mình đi làm kiếm sống. Và công việc của bà chính là chạy xe ôm chở khách xung quanh khu vực mình đang sống.

Mới đây, cộng đồng mạng Philippines xôn xao trước clip quay lại hình ảnh một cụ bà tóc bạc phơ nhưng vừa lái xe chở khách vừa nói chuyện rôm rả, không có gì cho thấy bản thân "tuổi già sức yếu" cả.

Được biết đó là cụ Amparo Alvior Estilong, 88 tuổi. Mọi người trong ngôi làng ở tỉnh Cavite của Philippines đã quá quen thuộc với hình ảnh cụ bà lái xe chạy trên đường không khác gì cánh đàn ông.

Cụ bà 88 tuổi ngày ngày chạy xe ôm 13 tiếng để kiếm sống
Con đường hằng ngày cụ bà làm tài xế.

>>Xem thêm: Cảm động ngày Vu Lan: Cụ bà U80 bán bánh bò nuôi mẹ U100 bị tai biến

Cụ bà 88 tuổi ngày ngày chạy xe ôm 13 tiếng để kiếm sống

Bình thường, cụ Amparo sẽ dậy từ 5h sáng để đi chở khách. Bà sẽ chạy xe ôm đến 18h mới trở về nhà. Sau 13 tiếng đồng hồ rong ruổi trên đường phố, cụ Amparo tự mình kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Chiếc xe của cụ Amparo được gắn thêm một chiếc ô phía trên chỗ cụ ngồi để có thể che nắng, che mưa. Ngoài ra còn gắn thêm khoang phụ bên cạnh để có thể chở tối đa 3 người.

Cụ bà 88 tuổi ngày ngày chạy xe ôm 13 tiếng để kiếm sống
Cụ bà 88 tuổi lái xe chở khách kiếm sống.

Anh Logie Fernandez - hàng xóm và cũng là khách hàng thường xuyên của cụ cho biết, mọi người sống trong khu khá ấn tượng về tính chăm chỉ, chịu thương chịu khó của cụ Amparo. Dù tuổi đã cao nhưng cụ vẫn miệt mài làm việc để kiếm tiền cho cho bản thân. Được biết, cụ Amparo có 9 người con, chồng qua đời từ trước đó. Vì các con cũng không quá khá giả nên cụ cũng không muốn trở thành gánh nặng của chúng.

>>Bạn có biết: Bà cụ đang đi chơi bỗng thành tỷ phú vì nhặt được kim cương

Cộng đồng mạng lo lắng cho sức khỏe của bà

Ngay khi clip cụ Amparo lái xe chở khách ngoài đường nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, không nghĩ là bà lại khỏe mạnh đủ để làm việc 13 tiếng đồng hồ/ngày, ngang bằng với thanh niên trai trẻ như vậy. Nhưng bên cạnh đó, phần lớn cộng đồng mạng cũng cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của bà, vì dù có đủ sức khỏe thì lái xe ở tuổi này cũng kém an toàn.

- Cụ có thể đổi việc khác nhẹ nhàng, an toàn hơn, người già ở tuổi này không còn tinh anh, dễ rủi ro.
- Thương cụ quá, 9 người con có thể thay phiên nhau chăm sóc cụ cũng được mà.
- Biết là không muốn làm phiền con cái nhưng cứ làm việc kiểu này thì quá nguy hiểm.
- Chúc bà luôn khỏe mạnh, sống lâu với con cháu.

>>Xem thêm: U60 còn sinh đôi. cụ bà phải làm part time 7 công ty để nuôi con

Mặc dù đã U90 nhưng cụ bà vẫn lao động cần cù, tự kiếm tiền chi trả cho cuộc sống cá nhân như tiền sinh hoạt, ăn uống, thuốc thang mà không cần phiền đến con cái. Cụ là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập về tính cần cù, chăm chỉ lao động. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, cụ nên được ở nhà nghỉ ngơi, để con cháu phụng dưỡng chứ không phải rong ruổi kiếm tiền như vậy. Còn bạn, có suy nghĩ gì việc cụ già chạy xe ôm 13 tiếng/ngày dưới đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CỤ BÀ 80 LIVESTREAM BÁN MƠ DOANH SỐ TĂNG GẤP 5, "CHỐT ĐƠN" LIÊN TỤC

Cụ Amparo vẫn chưa là người già duy nhất phải nai lưng ra làm việc. Như cụ bà dưới đây, cũng đã 80 tuổi nhưng vẫn phải livestream bán mơ mỗi ngày giúp cho cháu trai.

Bà Cui có cách livestream chân thành, mộc mạc nên chỉ cần bà xuất hiện là doanh số bán mơ tăng gấp 5 lần, "chốt đơn" liên tục. Đến cháu trai của bà cũng thừa nhận, mình không có năng khiếu livestream bằng bà.

Nhiều người thấy cụ bà livestream thì mua ủng hộ nhưng cũng có người cho rằng hiện nay có nhiều người lợi dụng ông bà để tăng doanh số bán hàng.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Không chỉ nói, cụ già bán hàng rong còn hát cả tiếng Hàn, ai xem cũng ngạc nhiên thích thú
Scroll to top