12/08/2020 21:36

Cô gái bị người yêu ghi nợ: "Không thể đầu tư cho vợ thằng khác"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dẫn bạn gái đi mua đồ hết gần 9 triệu đồng, nam thanh niên đã yêu cầu viết giấy ghi nợ và tuyên bố: "Không thể đầu tư cho vợ thằng khác được". Cô gái đứng hình khi người yêu của mình lại có suy nghĩ rạch ròi như vậy.

Tiền bạc là vấn đề khá tế nhị trong tình yêu. Con gái sợ nhất là yêu phải người tính toán, con trai sợ nhất yêu phải người đào mỏ. Nếu gặp phải đối phương như vậy thì sớm muộn gì cũng đường ai nấy đi vì không thể chấp nhận được.

Như trường hợp của cặp đôi dưới đây, trong khi anh chàng cho rằng bạn gái của mình đòi hỏi một cách quá đáng thì cô gái lại tỏ thái độ khó chịu khi yêu phải người rạch ròi, chi li đến như thế. 

Nếu phát hiện người yêu vô sinh, bạn sẽ cưới họ hay chia tay?
Yêu nhau thì luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Ảnh: Anh Chan.

>> Xem thêm:  Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất

Bạn gái đòi mua đồ gần 9 triệu đồng thanh niên yêu cầu viết giấy ghi nợ và tuyên bố: "Không thể đầu tư cho vợ thằng khác được"

Mới đây câu chuyện yêu đương liên quan đến tiền bạc của một cặp đôi đã gây xôn xao mạng xã hội. Chỉ mới quen được vài tháng nhưng cô gái đã lộ rõ bản chất "đào mỏ" của mình. Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

"Mình mới quen em này được vài tháng, làm văn phòng, lương 7-8 triệu đồng nhưng dành khoảng 5-6 triệu đồng để mua đồ, mấy lần trước cũng gợi gợi mình mua cho cái này cái nọ rồi. Thỉnh thoảng mình cũng trả tiền cho đôi giày hơn triệu hay thỏi son vài trăm, tất nhiên là vui vẻ trả chứ không tiếc.

Nhưng hôm nay, trắng trợn mua đồ (giày và túi) hết 8 triệu 7 trăm, còn bảo mình thanh toán. Mình ok luôn nhưng xin tờ giấy viết ghi nợ. Thế là cô ấy vùng vằng không ký mà tự bỏ thẻ ra trả, xong không đi xem phim như kế hoạch mà dỗi bỏ về. Về nhà 2 đứa nhắn tin cãi vã qua lại.

Cô gái bị người yêu ghi nợ: Không thể đầu tư cho vợ thằng khác
Cô gái giận dỗi vì bị bạn trai ghi giấy ghi nợ. Ảnh chụp màn hình.
Cô gái bị người yêu ghi nợ: Không thể đầu tư cho vợ thằng khác
Anh chàng cho biết 2 lý do phải dùng đến giấy ghi nợ. Ảnh chụp màn hình.

Cuối cùng anh chàng còn nói một câu khiến cô gái thẳng tay block: "Em thấy vô lý không? Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ". Cô gái thì cho rằng chàng trai thực dụng, tính toán còn chàng trai thì cho rằng mình yêu phải cô nàng "đào mỏ", chỉ biết tiêu tiền người yêu, nếu sau này không thành đôi thì phải trả lại tiền những món quà này.

>> Xem thêm:  Người yêu 7 năm bị vô sinh, ba mẹ thì ngóng cháu, phải làm sao?

Cộng đồng mạng: "Thanh niên tỉnh táo nhất năm"

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đều cho rằng, việc cô gái vòi quà, mớm quà là có phần quá đáng và kém duyên bởi dù sao hai người cũng chỉ mới quen nhau vài tháng. Dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu mối quan hệ chưa thân thiết đến mức yêu cầu bạn trai thanh toán một số tiền lớn như vậy. 

- Mới quen nửa vời mà anh kia vui lòng trả tiền giày hơn triệu là cũng hào phóng rồi, lại còn vòi thêm quà cả gần chục triệu như thế.
- Thanh niên tỉnh táo nhất năm, mình con gái mà vẫn nghìn like cho bạn!
- Ca này hay, mình không thích trai ky bo nhưng càng không thích gái đào mỏ.
- Rất đàn ông, tiền không thiếu nhưng hành xử phải có lý có tình.

Thế nhưng, cũng có người không đồng tình với hành xử của chàng trai, cho rằng dù gì mình cũng là đàn ông, cô ấy vẫn đang là người yêu, không nên quá thẳng thắn, rạch ròi đến như vậy.

- Bạn có thể nói thẳng số tiền mua món đồ này gần nửa tháng lương của anh, mình tin rằng cô ấy một sẽ không mua, hai là sẽ tự bỏ tiền mình mua. Còn bạn kêu viết giấy nợ thì đây rõ ràng trở thành như đàm phán, làm ăn rồi. Nó sòng phẳng đến mức phản cảm bạn à.
- Có nhiều cách để trao đổi với em ấy mà. Sao ông bạn lại dùng kế viết giấy ghi nợ, ràng buộc người ta vào một đám cưới thế. 

>>Xem thêm: Cô gái trổ tài thám tử, phát hiện bạn trai lừa dối nhờ vật lạ dưới sàn

Việc này không thể nói ai đúng, ai sai được. Yêu đương thì chuyện quà cáp là hết sức bình thường. Nếu yêu nhau thật lòng, người đàn ông sẽ không tiếc bất kì thứ gì cho cô gái của mình, nhưng nếu là một cô gái tâm lý, muốn vun đắp cho hạnh phúc thì sẽ tiết kiệm cho người yêu chứ không phải kiểu vòi quà, mớm quà như vậy. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách hành xử của cặp đôi này, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

YÊU BẠN TRAI QUÁ SÒNG PHẲNG: CÔ GÁI BỊ BẮT SHARE 45%-55% PHÍ HẸN HÒ

Nhiều bạn nữ vẫn thích yêu theo kiểu độc lập, không dựa dẫm vào người yêu. Tuy nhiên, nếu gặp phải một chàng trai quá sòng phẳng thì lại cảm thấy tụt mood, đôi khi còn tự hỏi "Có phải mình yêu sai người? Tại sao lại có kiểu chia tiền rạch ròi đến thế chứ".

Như câu chuyện của nữ sinh viên năm hai và người yêu lớn hơn 2 tuổi: "Đi uống nước hết 100k tròn, anh ấy chia ảnh trả 55k, em trả 45k. Đi ăn hết 210k, anh ấy trả 115,5k, em trả 95,5k. Đi xem phim 2 đứa hết 320k, anh ấy trả 176k, em trả 144k. Đi dạo phố, đổ xăng xe hết 90k, gửi xe 2 lần hết 5k, ăn uống linh tinh hết 120k tổng là hết 220k, anh ấy lại trả 121k, em trả 99k…

Ai cũng cho rằng anh chàng này quá máy móc, sòng phẳng mà tình yêu thì không cần phải như thế. Một số người còn khuyên cô gái nên suy nghĩ lại về mối tình này để không phải hối hận.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top