12/28/2020 09:54

Chuối cong hay thẳng mới ngon: Đáp án khiến nhiều bà nội trợ bất ngờ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chuối là một trong những loại trái cây quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe. Chuối có nhiều loại khác nhau về chủng loại và cả hình dáng, vậy câu hỏi được đặt ra là khi mua chuối chị em nội trợ nên chọn mua loại quả cong hay thẳng?

Thông thường, các chị em nội trợ sẽ chọn quả chuối thẳng thóm vì trông đẹp, nhìn ngon mắt. Tuy nhiên các chuyên gia sức khoẻ lại cho rằng quả chuối cong sẽ tốt cho sức khoẻ của chúng ta hơn. Vì sao có sự khác biệt nghe có vẻ ngược ngạo này? Theo lý giải của các chuyên gia, quả chuối cong nghĩa là chuối đã đủ già, thường sẽ chín rất đều, vị ngon hơn và giàu dưỡng chất.

Cách chọn mua chuối, chuối cong hay thẳng mới ngon?
Quả chuối cong hay thẳng mới ngon? Đáp án sẽ khiến nhiều bà nội trợ bất ngờ! Nguồn ảnh: Kknews.

>> Đừng bỏ lỡ: Đừng chỉ dựa vào màu sắc khi mua những loại quả này, bạn sẽ lầm to đấy

Vì sao quả chuối lại có loại thẳng và cong? 

Theo các chuyên gia, hình dáng quả chuối khi chín chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường phát triển của chúng. Theo đó, khi chuối bắt đầu trổ buồng, kết trái và lớn dần lên thì chúng cần nhiều ánh nắng mặt trời. Và trong thời gian này, buồng chuối có xu hướng nghiêng về phía ánh nắng mặt trời bởi có như thế chúng mới có thể hấp thu đủ ánh nắng để phát triển. 

Thông thường, lúc vừa kết trái, quả chuối có hình dáng thẳng. Và khi lớn dần lên, được hấp thụ ánh sáng nên chúng dần chuyển sang hình dạnh cong. Khi độ cong đạt đến một mức độ cần thiết thì cũng là lúc quả chuối đã già, dần chuyển sang chín và có thể thu hoạch.

Cách chọn mua chuối, chuối cong hay thẳng mới ngon?
Hình dáng quả chuối khi chín chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường phát triển của chúng. Nguồn ảnh: Soha.

Ngược lại, quả chuối có hình dáng thẳng là loại không được hấp thu đủ ánh sáng cũng như những yếu tố cần thiết khác trong quá trình phát triển, hoặc cũng có thể được người trồng thu hoạch sớm, khi chúng chưa đủ già và chưa... kịp cong. Ngoài ra, đôi khi việc thu hoạch chuối còn phụ thuộc vào quá trình vận chuyển, nếu thời gian vận chuyển lâu thì người trồng chuối thường phải thu hoạch sớm hơn.

>> Xem thêm: Boldsky: Mua trái cây theo mã vạch lưu ý số 8, đó là loại biến đổi gen

Khi mua, nên chọn loại nào?

Tất nhiên, qua những thông tin như trên chị em đã có thể nhận biết được rằng, quả chuối cong nghĩa là chuối đã đủ già. Loại này thường sẽ chín rất đều, vị ngon hơn và giàu dưỡng chất hơn chuối thẳng. Thế nên, khi mua chuối chị em nên chọn chuối cong, bởi quả chuối có hình dáng như thế vừa ngon lại vừa tươi hơn, và vì thế sẽ tốt cho sức khoẻ.

Cách chọn mua chuối, chuối cong hay thẳng mới ngon?
Khi mua chuối chị em nên chọn chuối cong, bởi quả chuối có hình dáng như thế vừa ngon lại vừa tươi hơn. Nguồn ảnh: Medicalnewstoday.

>> Cùng xem thêm những bài viết về thực phẩm, món ngon tại YAN Foods

Ngoài việc dựa vào hình dáng cong hoặc thẳng, khi mua loại quả quen thuộc này chị em nội trợ cũng nên chú ý đến màu sắc vỏ và độ cứng của quả chuối. Theo đó, nếu trên vỏ đã có những lốm đốm đen nhỏ chứng tỏ chuối đã chín kỹ, ăn rất ngon. Nhưng nếu những đốm đen này xuất hiện quá nhiều và trở thành đốm to thì không nên mua vì khi ấy chuối đã chín quá, có thể bị nhũn.

5 LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO SỨC KHỎE - CÀNG ĂN CÀNG TỐT

Bên cạnh những yếu tố như trên thì chị em cũng có thể dựa vào cảm nhận của mình nhằm mua được chuối tươi vào ngon cho gia đình. Theo đó, khi mua chỉ cần dùng tay sờ vào vỏ và cảm nhận, nếu cảm thấy vỏ chuối dày, có độ đàn hồi nhưng không quá mềm chứng tỏ chuối chín tới. Và nếu đấy là chuối chín cây thì quả sẽ không có cạnh sắc và các góc thường tròn trịa hơn.

Cùng xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MẸO CHỌN TRÁI CÂY TƯƠI NGON, CHÍN TỚI

Bên cạnh bí kíp mua chuối như trên thì chị em nội trợ cũng nên lưu ý thêm những mẹo chọn các loại trái cây vừa chín tới và tươi ngon như sau:

- Mẹo chọn mua lựu: Khi mua lựu nên chọn những quả có màu vỏ đỏ đậm, trơn láng và cầm có cảm giác nặng tay. 
- Mẹo chọn mua dứa: Không nên mua những quả quá thơm vì chúng đã chín rục, thay vào đó, nên chọn những quả dứa đồng đều sắc màu. 
- Mẹo chọn mua bơ: Hãy lắc nhẹ, nếu bơ chín kỹ thì hạt bên trong sẽ tách ra khỏi thịt và kêu lộp cộp... 

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top