12/25/2020 23:23

Bức xúc: Cô gái không yêu nhưng vẫn nhận quà chục triệu trong 6 tháng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Được một nam thanh niên ra sức tán tỉnh, tốn bao nhiêu công sức, thời gian nhưng cô sinh viên năm ba vẫn không mảy may động lòng, chỉ biết từ chối, "chưa muốn yêu, chỉ muốn như hiện tại".

Được biết, mặc dù 6 tháng ở bên nhau, quà nhận đều đều với giá trị lên tới vài chục triệu đồng nhưng cô gái vẫn không nói gì đến chuyện yêu đương. Còn nam thanh niên thì cay cú vì chờ mãi vẫn không nhận được cái gật đầu đồng ý.

Cô nàng còn tỏ ra ngây thơ "vô số tội" khi cho rằng những món quà đó là do người kia tự động tặng chứ cô không hề đòi hỏi bất kì điều gì.

Bức xúc: Cô gái không yêu nhưng vẫn nhận quà chục triệu trong 6 tháng
6 tháng quen nhau, cô gái nhận khá nhiều quà từ bạn trai của mình. Ảnh: Women.

>>Bạn có biết: Cô gái bị người yêu ghi nợ: "Không thể đầu tư cho vợ thằng khác"

Cô sinh viên vô tư nhận quà tổng gần 40 triệu đồng trong 6 tháng trời nhưng vẫn chỉ muốn "như hiện tại"

Mới đây, mạng xã hội có cia sẻ tâm sự của một cô gái cho rằng bản thân chưa muốn yêu nhưng nửa kia cứ ép buộc nhận lời tỏ tình của anh ấy. Cô nàng là sinh viên năm 3, được 1 anh chàng theo tuổi, tặng quà cũng đã 6 tháng. Hai người thường xuyên nói chuyện qua lại, có khi là được anh chàng tặng kèm những món quà giá trị như giày Das, rồi C&K,...

Tuy nhiên cô gái cho biết, bản thân mình thực sự không có tình cảm nhưng quà anh ấy tặng, tấm lòng của anh ấy cô gái vẫn nhận. Đến khi được tỏ tình thì lại từ chối rằng là thời gian này chưa muốn yêu và muốn giữ mối quan hệ như hiện tại.

- 6 tháng rồi, e vẫn không đồng ý cho anh một cơ hội sao?
- Em xin lỗi, em cảm thấy chưa ổn, vẫn muốn giữ mối quan hệ như hiện tại.
- Em xem đi, đồ trên người em toàn anh tặng, 6 tháng qua anh đã tốn hơn 40 triệu đồng tiền quà cáp chưa kể tiền 2 đứa đi ăn đi chơi. Chẳng lẽ em không hiểu, nếu chỉ để là bạn bè, chẳng ai lại "đầu tư" mạnh tay như thế.
- Anh tính toán đến như vậy sao?
- Lẽ ra em nên nói ngay từ đầu.

Bức xúc: Cô gái không yêu nhưng vẫn nhận quà chục triệu trong 6 tháng
Nhận quà đắt đỏ nhưng vẫn không chịu nhận lời yêu. Ảnh: Tinmoi.

Xong mình quay đi. Lúc ấy ức chế cực kì luôn, ý anh nói mình như đứa đào mỏ không bằng, anh tự tặng chẳng ai bắt ép cả, anh mời mình đi thì mình đi, không đi thì lại nói là khách sáo. Nhưng lời nói của anh làm mình cảm thấy anh là 1 người chi li, tính toán và hơn hết là 6 tháng của anh chẳng là gì cả mà sao lại phải gắt lên thế nhỉ. Anh cứ nghĩ là 40 triệu với tiền ăn uống nữa là to lắm ấy. Mình hỏi ở đây, chắc chắn có rất nhiều người tán gái hơn 6 tháng mới đổ đúng không? Vậy tại sao anh ấy cứ phải bắt ép mình yêu sớm như vậy, cứ như vậy cũng được chứ sao?".

>>Xem thêm: Chàng trai than trời vì bạn gái mới yêu xin 15 triệu đồng sắm sửa, du lịch

Cộng đồng mạng: "Kiểu này không thích yêu nhưng lại cứ thích đò đưa cho người ta hy vọng rồi nhận quà"

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đã thi nhau đưa ra nhiều bình luận. Đa phần mọi người đều cho rằng cô gái là "thủ khoa trường Mỏ" bởi nếu không yêu thì chẳng ai mạnh dạn nhận quà liên tục mà toàn đồ giá trị lên đến 40 triệu đồng như thế. Tốt nhất là nên "yêu hay không yêu nói một lời", còn kiểu dây dưa chỉ để nhận quà thế này thì trước sau gì cũng "lộ bộ mặt thật".

Bức xúc: Cô gái không yêu nhưng vẫn nhận quà chục triệu trong 6 tháng
Cộng đồng mạng chỉ trích cô gái đào mỏ một cách quá đáng. Ảnh chụp màn hình.

>>Bạn có biết: Bị bạn gái giữ hết tiền tiêu vặt, chàng trai ức chế "giữ tiền chưa chắc giữ được trái tim"

Thực tế cho thấy những kiểu con gái tương tự như cô nàng trên đây không phải hiếm. Mặc dù không yêu người ta nhưng vẫn không từ chối, vẫn muốn người ấy theo đuổi, tặng quà cho mình. 40 triệu không phải là một con số nhỏ và chính việc nhận quà "vô tội vạ" đã khiến cô gái trở thành một kẻ đào mỏ trong mắt nhiều người. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của cô gái, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI TỐT NGHIỆP CHUYÊN NGÀNH "ĐÀO MỎ"

Yêu nhau thì chưa đến mức giữ tiền của nhau như khi đã cưới nhưng cũng phần nào thoải mái hơn trong việc tiền anh - tiền tôi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà quá thoải mái trong việc chi xài tiền của người yêu. Nếu muốn biết một cô gái có đào mỏ hay không thì chú ý những điều dưới đây:

- Hỏi về chuyện lương, thu nhập ngay lần đầu gặp gỡ: Đây là một điều khá tối kị, vì người khác sẽ đánh giá bạn thực dụng hoặc có âm mưu vay tiền, đào mỏ đối phương.
- Thường xuyên gợi ý bạn trai tặng quà: Nếu không được đáp ứng, họ sẽ tỏ ra hờn giận, khó chịu, cho rằng bạn trai không hề yêu mình, hết yêu mình rồi lấy cớ giận dỗi để vòi vĩnh nhiều hơn nữa.  

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top