12/19/2020 16:23

Biết lý do mẹ bạn trai bảo có bầu trước, cô gái xin 500 triệu làm tin

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mẹ bạn trai hỏi thẳng: "Mà cháu có được 40 kg không hả? Gầy lại bé thế này liệu có chửa đẻ được không?" khiến cô gái vô cùng bức xúc. Liệu họ cưới về làm dâu hay chỉ để có người sinh cháu?

Theo quan niệm xưa, chuyện có bầu trước khi cưới đối với nhà gái chẳng có gì làm hãnh diện. Việc "ăn cơm trước kẻng" chỉ chứng tỏ cô gái khá dễ dãi, thậm chí ngày cưới còn không được vào nhà chồng bằng cửa chính.

Thế nhưng trong thời đại nay, việc "tậu cả trâu lẫn nghé" là mong muốn của nhiều mẹ chồng. Họ sợ con dâu khó sinh đẻ, không có người nối dõi, hương khói về sau. Nhưng trường hợp dưới đây là vì muốn được ở lại thành phố mà đã rắp tâm muốn bạn gái có bầu trước.

Biết lý do mẹ bạn trai bảo có bầu trước, cô gái xin 500 triệu làm tin
Nhiều gia đình không đồng ý con dâu có bầu trước khi cưới. Ảnh: Women.

>>Xem thêm: Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn

Mẹ bạn trai bảo chửa mới cưới, em xin 500 triệu đồng làm tin

Mới đây, cô gái trẻ có chia sẻ tâm sự lên một hội nhóm kín về chuyện mẹ bạn trai bảo phải chửa trước mới cưới. Cô còn phát hiện ra được bí mật của bạn trai và mẹ anh ấy vì sao cứ muốn cô có bầu sớm.

Cô nàng cho biết, mình là gái thành phố, nhà cũng có điều kiện, công việc đàng hoàng nên khá tự tin vào bản thân chỉ có điều người hơi nhỏ, thấp bé. Còn anh là nhà ở quê, điều kiện bình thường, đổi lại anh cao to, phong độ, được nhiều cô gái vây quanh nhưng anh vẫn chọn cô.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô gái:

Hôm đó, theo hẹn, anh sang chở em về nhà thăm bố mẹ anh ấy. Cứ tưởng là được cả nhà chào đón nhưng nhìn nét mặt của mẹ bạn trai em biết mình đã bị mất điểm. Ăn cơm xong, 2 bác cháu thu dọn rửa bát bà bảo tôi:

- Thằng Bình ngày xưa bao nhiêu là gái phố xinh đẹp theo đuổi, chẳng hiểu sao nó lại không yêu cô nào. Giờ thì cứ như ăn phải bùa mê ấy…
- Mà cháu có được 40 kg không hả? Gầy lại bé thế này liệu có chửa đẻ được không?
- Dạ cháu tròn 40kg ạ. Cháu mỗi năm đi khám định kì 2 lần không thấy bác sĩ nói có vấn đề gì về khả năng sinh sản bác à.
- Khám xét gì không biết, chứ cứ phải ăn chắc. Cứ chửa thì mới tính tới chuyện cưới xin được. Không chửa không cưới đâu.

Biết lý do mẹ bạn trai bảo có bầu trước, cô gái xin 500 triệu làm tin
Mẹ chồng yêu cầu con dâu chửa trước mới cưới. Ảnh minh họa: Pinterest.

Nghe xong em cười khẩy vì trước đó đã vô tình nghe được hai mẹ con họ nói chuyện với nhau trong bếp. Em không ngờ là họ lại có âm mưu như vậy. Em đã không ngại lấy chồng xa, lại ở quê còn anh thì yêu em chỉ vì muốn ở lại thành phố.

- Sao mày yêu con bé xấu thế hả?
- Xấu nhưng nhà giàu mẹ ơi. Con muốn ở lại thành phố thì phải thế, chứ mẹ bảo tiết kiệm tiền đến bao giờ mới mua được nhà.
- Thế hả? Thế thì phải làm nó có bầu đã.
- Để con tính...

Thế nên, em không ngại ngùng mà nói luôn, bởi trước sau gì em cũng chia tay, không thể nào sống với một người đàn ông yêu mình vì mục đích khác được.

- Bác đưa cháu 500 triệu đồng làm tin thì cháu có bầu.
- Cô…
- Chứ không lỡ cháu có bầu xong anh ấy chạy làng thì sao ạ. Cháu đâu có dại, lúc đó lỡ bác lại lật kèo bảo cháu đưa tiền bác mới cho cưới thì cháu biết tính sao?

Em biết thừa là với sự tính toán như vậy thì hai mẹ con anh ấy sẽ không bao giờ bỏ ra một số tiền lớn như vậy đâu. Và dù có yêu anh đến mức nào thì em cũng sẽ chia tay, không bao giờ hối hận. Em sẽ tìm một người đàn ông trân trọng mình, dù không đẹp về ngoại hình nhưng phải yêu em bằng tình cảm chân thành chứ không phải lợi dụng, tính toán như bạn trai cũ.

Biết lý do mẹ bạn trai bảo có bầu trước, cô gái xin 500 triệu làm tin
Nhiều cô gái bị làm khó dễ nếu có bầu trước cưới. Ảnh: Health.

>> Xem thêm: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Cộng đồng mạng: "Cả hai mẹ con đều ủ mưu vậy thì khó sống đây"

Ngay sau khi bài tâm sự của cô gái được chia sẻ, cộng đồng mạng đều đứng về phía cô nàng. Ai cũng cho rằng, cô gái chia tay sớm, bớt đau khổ, nếu cứ sống với một người chồng chỉ biết toán thiệt hơn thế này thì khó lòng mà hạnh phúc được. Còn mẹ chồng, cũng không thể ép buộc con dâu có bầu trước khi cưới, bởi bất kì cô gái nào cũng muốn đàng hoàng bước về nhà chồng chứ không chui lủi cửa sau.

- Cả hai mẹ con đều ủ mưu vậy thì khó sống đây.
- Xử đẹp vậy rồi chia tay nhanh gọn đi, sống như vậy làm sao sống nổi.
- Chia tay sớm, bớt đau khổ, lại còn có những người đàn ông âm mưu khó đoán như vậy sao?
- Rồi cô gái sẽ tìm được người yêu thương mình thật lòng.

>> Xem thêm: Nàng dâu bức xúc khi đi làm cả ngày mẹ chồng còn bắt giặt đồ cả nhà

Câu hỏi "Có bầu trước khi cưới liệu có khó sống với nhà chồng không?" thì câu trả lời tùy thuộc vào người đàn ông mình yêu, tùy vào gia đình chồng. Mỗi người có suy nghĩ khác nhau, có người quan niệm khá thoáng về việc bầu bì trước đám cưới nhưng người khác lại hết sức khắt khe. Chuyện "ăn cơm trước kẻng" không đúng cũng chẳng sai, quan trọng là kế hoạch của cả hai người sao cho phù hợp là được.

Còn bạn, có suy nghĩ ra sao trước trường hợp trên đây?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

 LỠ DÍNH BẦU, NHÀ CHỒNG ÉP TRÈO TƯỜNG, CHA ĐẺ GẮT: 1 QUA CỬA, 2 HỦY HÔN

Biết con dâu có bầu trước khi cưới, mẹ chồng nhất quyết không cho đi cửa trước, bà la inh ỏi: “Cấm không cho nó vào cửa trước. Chửa trước rồi thì trèo tường sau mà vào”. Chồng chị khuyên nhủ hết lời nhưng bà vẫn giữ quyết định: “Tao bảo trèo là trèo. Đi cửa chính để ôm lấy cái xui à, tao đã cưới cho thì nên biết phận”.

Thế nhưng, nhà gái cũng "không phải dạng vừa", bố cô dâu lớn tiếng: "Con tôi bầu bì sao trèo tường được, một là rước con tôi đường hoàng bằng cửa chính, hai là hủy hôn. Người ta mong cháu còn chẳng được. Nó trèo ngã bà chịu trách nhiệm được không”.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top