12/03/2020 10:25

Bé gái chào đời với phôi đông lạnh 27 năm, tính ra chỉ kém mẹ 2 tuổi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều cặp vợ chồng lưu trữ phôi thai trong một thời gian vì chưa muốn sinh sản nhưng phải bỏ ra một khoản chi phí lớn. Bên cạnh đó cũng có các trung tâm lưu trữ phôi hiến tặng cho những cặp vô sinh, hiếm muộn.

Vô sinh, hiếm muộn là nỗi lo, niềm trăn trở của nhiều cặp vợ chồng. Họ mong mỏi có một gia đình đúng nghĩa với đầy đủ vợ chồng con cái. Tuy nhiên, không phải muốn là được, nhiều cặp vợ chồng đã nỗ lực, tốn nhiều công sức tiền của nhưng vẫn không thành công, nhưng cũng có những cặp đôi may mắn khi cơ hội có được đứa con của riêng mình đôi khi lại đến rất bất ngờ.

Như cặp vợ chồng nhà chị Tina và anh Ben Gibson ở Tennessee (Mỹ). Họ đã được cấy phôi thai đông lạnh và sinh ra 2 cô con gái xinh xắn, khỏe mạnh, mặc dù cả hai phôi thai đều có tuổi thọ lên đến gần 30 năm.

Bé gái chào đời với phôi đông lạnh 27 năm, tính ra chỉ kém mẹ 2 tuổi
Vợ chồng chị Tina và cô con gái đầu lòng sinh ra từ phôi thai được đông lạnh 25 năm. 

>>Xem thêm: Xúc động trước sự ra đời của những đứa trẻ sơ sinh già nhất thế giới 

Một em bé đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai đông lạnh 27 năm tuổi, phá vỡ luôn cả kỷ lục của chị gái

Theo CNN, Bé Molly Gibson là con gái thứ hai của vợ chồng chị Tina và anh Ben Gibson, cả hai bé đều được chào đời từ phôi thai đông lạnh. Cô bé đã lập kỷ lục thế giới khi được sinh ra từ phôi thai 27 tuổi, phá vỡ luôn cả kỷ lục của chị gái phôi thai 25 năm. Phôi thai của bé Molly được đông lạnh từ tháng 10/1992. Vợ chồng chị Tina chỉ mới nhận phôi hồi tháng tháng 2/2020 và sau 9 tháng 10 ngày, chị Tina đã hạ sinh bé Molly với cân nặng 3kg, khỏe mạnh, đáng yêu.

Bé gái chào đời với phôi đông lạnh 27 năm, tính ra chỉ kém mẹ 2 tuổi
Molly đã chào đời khỏe mạnh từ phôi thai 27 năm tuổi.

Ban đầu, sau khi được tiến sĩ Jeffrey Keenan, chủ tịch đồng thời là giám đốc y tế của Trung tâm Hiến tặng Phôi thai quốc gia Hoa Kỳ cho biết chị Tian sẽ nhận phôi thai được đông lạnh 27 năm thì vợ chồng chị cảm thấy hơi lo lắng, không biết trữ đông lâu như vậy có ảnh hưởng gì đến kết quả hay không. Tuy nhiên vị bác sĩ đã trấn an là mọi thứ hoàn toàn bình thường, theo thống kê, có khoảng 75% phôi thai sống sót sau quá trình rã đông và chuyển phôi và 25 - 30% tổng số phôi được cấy ghép thành công. Và 2 cô con gái của chị Tina là những kết quả đầy may mắn và đáng tự hào.

>> Xem thêm: Ca sinh hiếm: 5 chị em giống nhau y như đúc bị đem ra trưng bày

Câu chuyện hiếm muộn của hai vợ chồng chị Tina

Chị Tina 29 tuổi, cách đây 5 năm, hai vợ chồng chị kết hôn. Trước đó, đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, anh Benjamin đã biết vợ vì bị xơ nang nên vô sinh. Tuy nhiên, vì quá yêu vợ nên anh đã chấp nhận bỏ qua và nuôi ý định thụ tinh nhân tạo hoặc nhận con nuôi. Tuy nhiên, khi về thăm nhà, bố chồng chị Tina có nói về chuyện xin phôi thai. Nghĩa là các bác sĩ sẽ cấy một phôi vào trong cơ thể chị Tina và chị sẽ mang thai.

Hiểu được mong mỏi của việc ông bà mong có cháu, chồng mong có con, chị Tina đã quyết định nộp đơn xin nhận phôi lên Trung tâm Hiến tặng Phôi thai quốc gia Hoa Kỳ - một tổ chức phi lợi nhuận nơi lưu trữ phôi đông lạnh được hiến tặng. Những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hay có vấn đề về sức khỏe không thể sinh tự nhiên thì có thể sử dụng phôi đông lạnh này để mang thai.

Bé gái chào đời với phôi đông lạnh 27 năm, tính ra chỉ kém mẹ 2 tuổi
Cặp vợ chồng hạnh phúc khi cuối cùng cũng đã được mang thai.

Hai vợ chồng hạnh phúc đón con gái đầu lòng là Emma vào ngày 25/11/2017 từ phôi thai 25 năm tuổi. Sau đó ba năm thì bé Molly cũng chào đời theo cách tương tư nhưng với phôi thai 27 tuổi.

Bé gái chào đời với phôi đông lạnh 27 năm, tính ra chỉ kém mẹ 2 tuổi
Em bé Emma chào đời trong sự mong mỏi của cả gia đình.

>> Xem thêm: Ca sinh hiếm: 5 chị em giống nhau y như đúc bị đem ra trưng bày

Chị Tina chia sẻ: "Chúng tôi đã nghĩ rằng mình sẽ mãi mãi không có con hoặc chí ít thì sẽ có con nuôi. Nhưng may mắn Emma đã đến với chúng tôi một cách rất tình cờ và với Molly là một sự mong mỏi từ tận đáy lòng. Thật là hạnh phúc khi có hai cô con gái khỏe mạnh, đáng yêu như vậy". Sự ra đời của hai em bé này cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của nền y học thế giới. Hy vọng, các bé sẽ lớn lên khỏe mạnh, bình thường như những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Nguồn ảnh: CNN

HAI CHỊ EM RUỘT CÙNG MANG SONG THAI, 4 ĐỨA TRẺ ĐỀU LÀ CÙNG MỘT CHA

Cặp vợ chồng Annie và Joby Johnson , Mỹ sau 5 năm nỗ lực vẫn không thể mang thai cho dù họ sử dụng nhiều phương pháp thụ thai tiên tiến và đắt đỏ nhất.

Trong lúc hai vợ chồng đều bất lực và thất vọng thì chị Julie - chị gái của Annie đã tình nguyện cho "mượn" tử cung, đồng thời kêu em gái sử dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo để dễ dàng mang thai. 

Và phép màu xảy ra, cả hai chị em đều mang song thai, và hy hữu hơn cả 4 đứa trẻ đều là cùng 1 cha. Vì thế, hai chị em quyết định sinh mổ để đảm bảo an toàn.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top