12/02/2020 17:42

5 điều chân lý các cô gái nên thay đổi sau tuổi 24 kẻo hối không kịp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tuổi 24 là dấu mốc cho thấy bạn đang dần trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Do đó phong cách thời trang, chuyện hẹn hò hay quản lý tài chính cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp mới được.

Nếu chưa biết tự chăm sóc bản thân, vẫn mông lung trong việc định hướng mình muốn làm gì ở tuổi 24 thì có lẽ bạn đang quá lãng phí thời gian rồi. Thực tế vẫn còn khá nhiều bạn có lối suy nghĩ như hồi 18, 20 tuổi mà không ý thức được rằng mình cần phải thay đổi.

Dưới đây là một số điều các bạn nữ sau tuổi 24 nên lưu ý để giúp bản thân xây dựng phong cách chuyên nghiệp, trưởng thành hơn.

5 điều chân lý các cô gái nên thay đổi sau tuổi 24 kẻo hối không kịp
Phụ nữ tuổi 24 cần có sự tự tin và bản lĩnh nhất định. Ảnh: Mai Thùy

>> Xem thêm: Vì sao phụ nữ khéo ăn, khéo nói dễ dàng có được trái tim đàn ông?

Mua trang phục ít tiền

Ở độ tuổi teen hoặc đầu 20, các bạn trẻ có xu hướng thay đổi trang phục liên tục theo trào lưu, do đó những bộ cánh ít tiền sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi đã trưởng thành, có một công việc ổn định thì bạn cũng cần xây dựng phong cách chín chắn, thể hiện tính chuyên nghiệp. Do đó những bộ cánh có giá trị nên được ưu tiên nhiều hơn.

5 điều chân lý các cô gái nên thay đổi sau tuổi 24 kẻo hối không kịp
Hãy đầu tư cho mình những bộ trang phục sang trọng, có thể mặc lâu dài. Ảnh: Anh Chan

>> Đừng bỏ lỡ: "3 thêm 3 bớt" của người khôn ngoan để tai họa ít, may mắn nhiều

Để ý việc người khác nghĩ gì về mình

Ở một mức độ nào đó, điều này có thể giúp bạn nỗ lực phát triển trong công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu quá ám ảnh việc người khác đang nghĩ gì về bản thân, đến mức đánh mất cá tính riêng thì sẽ chỉ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Dù thế nào đi nữa, hãy luôn là chính mình và đừng cố thay đổi một điều gì đó cho bằng được chỉ vì muốn làm người khác hài lòng.

5 điều chân lý các cô gái nên thay đổi sau tuổi 24 kẻo hối không kịp
Cá tính và bản sắc riêng là điều giúp bạn trở nên cuốn hút và nổi bật hơn. Ảnh: Linh Miêu

>> Xem thêm: Chiến thuật 2 không giữ, 3 không chạm, 4 không hỏi để giữ lửa hôn nhân

Hẹn hò với người không phù hợp

Nếu vì lý do tuổi tác hoặc vì quá cô đơn mà chọn đại một người không phù hợp với mình để yêu thì thật là tệ. Chính bạn hiểu rõ ràng nhất mình mong muốn điều gì ở nửa kia, một mối quan hệ thiếu đi tình yêu thực sự sẽ chỉ gây mất thời gian và cơ hội tìm hiểu người khác của cả hai.

5 điều chân lý các cô gái nên thay đổi sau tuổi 24 kẻo hối không kịp
Mất thời gian vào mối quan hệ không phù hợp là lựa chọn rất không thông minh. Ảnh: Linh Miêu

Sống thiếu thực tế

Khoảng thời gian vài năm đi làm đủ để bạn tự đúc rút những kinh nghiệm sống quý giá, không còn ảo tưởng về một thế giới toàn màu hồng nữa. Những ước mơ khó lòng hiện thực hóa, những kỳ vọng vượt quá khả năng, nếu cứ cố chấp theo đuổi thì đến cuối cùng điều bạn nhận được e là chỉ toàn sự thất vọng. Lúc này tốt nhất bạn nên vạch ra những mục tiêu mới vừa sức mình và có kế hoạch thực hiện rõ ràng.

Không quản lý tài chính

Làm hết sức, chơi hết mình không có gì sai, nhất là khi bạn vẫn còn trẻ, thế nhưng bạn có từng nghĩ trong khi bản thân mải mê hưởng thụ chút thành quả vừa đạt được, thì bạn bè cùng trang lứa đã tính đến chuyện đổi xe, mua đất, xây nhà hay không. Trưởng thành là khi chúng ta biết tính toán cho hiện tại và tương lai một cuộc sống ổn định, ít nhất là không phải quá lo lắng về vấn đề tài chính khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

BÀI HỌC XƯƠNG MÁU MỖI NGƯỜI PHẢI TỰ NẾM TRẢI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Cuối cùng, hãy quan tâm đến gia đình và sức khỏe của mình nhiều hơn. Bởi bạn có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi để trở về, và những kế hoạch trong công việc hoặc trong cuộc sống mà bản thân muốn thực hiện sẽ khó xảy ra nếu bạn không sở hữu một sức khỏe tốt. Hãy sử dụng quỹ thời gian của mình một cách có ý nghĩa nhất nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

7 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG CỦA CUỘC SỐNG, CHẤP NHẬN MỚI TRƯỞNG THÀNH ĐƯỢC

Cuộc sống đơn giản hay phức tạp, khó khăn hay dễ dàng phụ thuộc phần lớn vào cách nghĩ và hành động của mỗi người. Đồng thời biết chấp nhận một số sự thật bất thành văn để tập trung phát triển bản thân hơn nữa.

Không phải ai cũng quan tâm đến những vấn đề của bạn. Mỗi người đều có những khó khăn riêng, nếu không phải thực sự thân thiết thì chẳng ai lại muốn mất thời gian nghe bạn kể khổ đâu. Hãy học cách tự vượt qua, thay vì gặp chuyện gì cũng than phiền với mọi người xung quanh, nhất là những thứ liên quan đến lương thấp, sếp hoặc đồng nghiệp khó tính…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top