12/01/2020 14:49

10 kiểu sống không sớm buông bỏ sẽ chỉ khiến bạn cả đời hối hận

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Cả thiên hạ này thực chất đều là người dưng và bạn thật khó để làm vừa lòng tất cả. Nhưng nếu bạn cứ cố chấp để tâm phiền muộn những điều không như ý thì rốt cuộc cả đời này của bạn cũng chỉ là chuỗi ngày dài mệt mỏi mà thôi.

Trong suốt cuộc đời của mỗi người, từ khi chào đời đến khi trưởng thành, chắc có lẽ không ai trong chúng ta là không phải sai lầm, dù ít dù nhiều. Có những sai lầm có thể giúp bạn trưởng thành hơn, nhưng cũng có sai lầm dễ khiến bạn phải hối tiếc cả đời mình... Dưới đây là những cách sống sai lầm như vậy. Nếu không muốn phải hối hận trong tương lai thì hãy thay đổi những kiểu sống sai lầm dưới đây ngay khi còn kịp! 

10 kiểu sống không sớm buông bỏ sẽ chỉ khiến bạn cả đời hối hận
Sống ở đời, đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người và cũng đừng vội bỏ cuộc khi gặp khó khăn... Ảnh: Eomy.

>> Bạn xem chưa: 6 phẩm chất của người có vận mệnh may mắn, xem bạn có bao nhiêu?

Không dám hoặc không mạnh dạn thay đổi

Nhiều người từng trải thường nói, khó khăn không sợ, chỉ sợ mình không dám hoặc không mạnh dạn thay đổi chính bản thân mình để thích nghi với cuộc sống tốt hơn. Quả thật như vậy, bạn sẽ trở thành một người nhạt nhòa, nhàm chán ngay nếu cứ sống tẻ nhạt và một màu từ năm này qua tháng nọ mãi như thế.

Để làm mới bản thân, bạn hãy cứ mạnh dạn thay đổi chính mình - thay đổi cả trong cách nghĩ lẫn vẻ bề ngoài thông qua thời trang, kiểu tóc, cách giao tiếp... Có như thế bạn mới có thể bắt kịp xu hướng, mới trở thành tâm điểm và đặc biệt giữa nhiều người. Đừng để mình phải hối hận trong tương lai, hay chí ít cũng quá "lạc quẻ" giữa những người xung quanh mình.

Không dám đương đầu với đau khổ

Sống trên đời, ai trong chúng ta rồi cũng sẽ phải đối mặt ít nhiều với khổ đau, buồn tủi. Có thể nói, đau khổ như một phần tất yếu trong cuộc đời của mỗi người, vậy nên, dù muốn dù không thì bạn cũng phải chấp nhận.

Khi không chấp nhận nó, không dám đương đầu với đau khổ thì bạn sẽ chẳng bao giờ vượt qua được, và từ đó chẳng thể đưa mình đến bến bờ hạnh phúc, chạm tay đến những thứ tuyệt vời hơn. "Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai" là vậy! 

Vội vàng bỏ cuộc ngay khi gặp khó khăn

Nếu đụng chuyện chút xíu đã vội nản lòng buông bỏ, đụng tí rắc rối đã vội thoái lui... thì dù là ai cũng thế, sẽ chẳng bao giờ có thể được nếm trải thành công, chẳng thể bước đi trên "đoạn đường trải đầy hoa hồng" trong tương lai.

Vậy nên, để thành công thì ngay từ bây giờ bạn hãy thay đổi lối sống này, hãy mạnh dạn đối mặt với khó khăn trắc trở. Đừng bao giờ để chuyện rút lui hoặc buông bỏ ám mãi trong đầu mình mà hãy mạnh mẽ hơn nữa, hãy nhớ lại lý do và là động lực khiến mình bắt đầu để cố gắng nhiều hơn. 

10 kiểu sống không sớm buông bỏ sẽ chỉ khiến bạn cả đời hối hận
Để được nếm trải thành công thì đừng vội bỏ cuộc ngay khi gặp khó khăn, thử thách... Ảnh: Mihngaan.

Hay trốn trách nhiệm và sống ích kỷ

Giống như thói quen xấu là vội vàng bỏ cuộc khi đối mặt với thử thách, khó khăn, trốn tránh trách nhiệm, sống ích kỷ cũng là điều không nên tồn tại trong một người trưởng thành và khôn ngoan. Thay vì trốn tránh trách nhiệm, vội vàng chối bỏ sai trái của mình thì bạn nên dũng cảm và thẳng thắn thừa nhận và mạnh dạn nhìn lại sai lầm ấy để rút ra bài học cuộc sống cho mình.

Sự khác biệt giữa một người trưởng thành và một cô bé/cậu bé còn trong độ tuổi cấp sách đến trường, "ăn chưa no lo chưa tới" chính là phải có trách nhiệm với những việc mình làm và có trách nhiệm với cả cuộc sống của mình. Đừng để người khác nhìn mình và đánh giá mình như một đứa trẻ con khi cứ mãi trốn tránh trách nhiệm như thế! 

"Nhất cử nhất động" theo mọi kế hoạch

Tất nhiên, lên kế hoạch hành động cho công việc cũng như mọi điều trong cuộc sống của mình là tốt, nhưng không nhất thiết bạn cứ nhất cử nhất động và răm rắp tuân theo. Nếu khôn ngoan, bạn nên biết tùy vào từng thời điểm thì mình nên làm gì và đi theo hướng nào để mọi thứ thuận lợi hơn.

Cuộc sống lúc này lúc khác, thế nên dù đã định sẵn hàng ngàn kế hoạch thì cũng đừng bao giờ thực hiện từng li từng tí theo y khuôn mẫu như thế. Đôi khi đi chệch hướng một chút, nổi loạn và phá lệ một chút mới có thể khiến cuộc sống của mình thú vị hơn!

>> Xem thêm: Chân lý cuộc đời: Ngựa hiền bị người cưỡi, người hiền dễ bị bắt nạt

Lãng phí thời gian

Thời gian trôi nhanh lắm, thế nên đừng lãng phí nó nếu không muốn phải hối hận trong tương lai. Nếu bạn cứ mãi lưỡng lự trước mọi thứ, cho rằng mình còn quá nhiều thời gian để thực hiện thì thật sai lầm bởi đời người sẽ nhanh chóng trôi qua. Đến khi nhìn lại thì mọi thứ đã quá muộn màng, và khi ấy bạn chỉ còn biết đến hai chữ "giá như" thôi...

Đời người ngắn lắm, thời gian dành cho chúng ta xây dựng gia đình và làm nên sự nghiệp lại còn ngắn hơn nữa, thậm chí chỉ gói gọn trong khoảng từ 25 đến 35 tuổi thôi. Thế nên, sống là đừng bao giờ chờ đợi, hãy luôn đặt mình trong tâm thế sẵn sàng bước về phía trước, có như vậy bạn mới có cơ may chớp lấy được thời cơ.

10 kiểu sống không sớm buông bỏ sẽ chỉ khiến bạn cả đời hối hận
Đời người ngắn lắm, thời gian dành cho chúng ta xây dựng gia đình và làm nên sự nghiệp lại còn ngắn hơn... Ảnh: Trần Sơn.

Không mạnh dạn buông bỏ quan hệ với những người xấu

"Gần mực thì đen gần đèn thì sáng", vậy nên, để thành công và không phải hối tiếc về sau thì ngay hôm nay bạn hãy mạnh dạn cắt đứt "quan hệ ngoại giao" với những người xấu xung quanh mình. Nếu cảm thấy ai đó không tốt thì đừng ngần ngại tránh xa họ ra ngay lập tức.

Thay vì bận tâm với những mối quan hệ vô bổ ấy thì hãy dành thời gian cho những người thân trong gia đình hoặc những người mà mình yêu quý, và khi ấy hẳn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

>> Đừng bỏ lỡ: Phong thủy tại tâm, muốn có vận mệnh tốt phải sửa lại cách nói chuyện

Cố làm hài lòng với tất cả mọi người

Nhà thiết kế Coco Chanel đã từng nói rằng: "Tôi không bận tâm bạn nghĩ gì về tôi. Và tôi cũng chẳng nghĩ gì về bạn". Thật vậy, sống ở đời, đừng cố làm hài lòng với tất cả mọi người và cũng chẳng cần phải buồn bã hoặc tức giận khi họ không thích mình. Cuộc sống của mỗi người mỗi khác, nếu cứ cố làm hài lòng với tất cả mọi người bạn sẽ tự đánh mất cá tính của mình, năng lực của mình, thậm chí còn không dám sống theo cách của mình.

Thay cứ mãi chạy theo ý kiến của người khác, cố làm hài lòng với tất cả thiên hạ thì hãy cứ luôn là chính mình, sống cuộc sống theo kiểu của mình và làm những gì mình thích, có như thế bạn mới có thể được tự do và hạnh phúc.

10 kiểu sống không sớm buông bỏ sẽ chỉ khiến bạn cả đời hối hận
Sống ở đời, đừng cố làm hài lòng với tất cả mọi người và cũng chẳng cần phải buồn bã hoặc tức giận khi họ không thích mình. Ảnh: Kiên Ka Ka.

Không dành thời gian vận động và chăm chút cho sức khỏe

"Sức khỏe là vàng", là tài sản quý nhất của đời người. Vậy nên, để không phải hối hận trong tương lai thì ngay hôm nay hãy dành thời gian vận động và chăm chút tốt hơn cho sức khỏe của chính bản thân mình.

Vận động thể dục thể thao được xem như những liều "thuốc tiên" dành cho sức khỏe. Chỉ có chăm chỉ vận động khi còn trẻ bạn mới không phải hối tiếc khi tuổi già sức yếu ập đến, và thấy việc làm ấy của mình mang lại ích lợi tuyệt vời như thế nào.

NHỮNG LỜI CỔ NHÂN DẠY NGHÌN NĂM SAU VẪN NGUYÊN GIÁ TRỊ, CÀNG ĐỌC CÀNG MỞ RỘNG TẦM MẮT.

Cuộc sống trong tương lai vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau... - tất cả đều phụ thuộc vào cách sống của mỗi người ở ngay thời điểm hiện tại. Vậy nên, để không phải hối hận trong tương lai và giúp tâm thái của mình luôn bình an thì trước hết bạn phải thay đổi ngay những kiểu sống sai lầm như trên, thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất càng sớm càng tốt. 

Hi vọng những bài học hay về cuộc sống của Bestie sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

"3 THÊM 3 BỚT" CỦA NGƯỜI KHÔN NGOAN ĐỂ TAI HỌA ÍT, MAY MẮN NHIỀU

Ngoài những kiểu sống sai lầm mà ai cũng cần phải thay đổi như trên thì bạn cũng cần ghi nhớ "3 điều thêm và 3 điều bớt" của cổ nhân để may mắn nhiều hơn và tai họa ít đi.

- Cụ thể, nên nghe nhiều hơn và nói ít đi, biết nói những gì cần nói, và biết im lặng đúng lúc đúng chỗ. Nói sao cho đúng, cho đủ để không gây mất lòng người khác cũng như không tự gieo tai họa cho chính mình.

- Vận động nhiều hơn và ăn ít đi: Cho dù bạn là ai thì sức khỏe vẫn là "vàng", là tài sản lớn nhất của đời người, thế nên cần dành thời gian vận động thể dục thể thao và chăm chút cho sức khỏe tốt hơn...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top