11/28/2020 13:03

Vợ dọn cơm xếp thiếu đôi đũa, chồng lật đổ mâm cơm tung tóe

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn mặt vợ đỏ gay, anh chồng vô cùng sốc vì trước nay chưa bao giờ thấy vợ phản ứng gay gắt như vậy. Cô vợ ném lần lượt nồi cơm, xoong nồi trong bếp ra ngoài và gằn giọng: "Sống với người như anh tôi không điên mới lạ".

Đàn ông là trụ cột gia đình, thường lo đối ngoại, dành thời gian cho công việc kiếm tiền nhiều hơn là vào bếp nấu nướng, giặt giũ hay làm những việc nhỏ nhặt trong nhà.

Thấy vợ nhẫn nhịn, nhiều anh chồng đã "được nước lấn tới", tự cho mình cái quyền được sai bảo, quát mắng vợ con khi bị làm trái ý, đôi khi còn cho rằng vợ ở nhà, kiếm được ít tiền hơn mình thì phải phục tùng. Điều này khiến phụ nữ bị ức chế vì cảm giác không được chồng tôn trọng. Câu chuyện dưới đây là một trong số rất nhiều trường hợp như thế.

Vợ dọn cơm xếp thiếu đôi đũa, chồng lật đổ mâm cơm tung tóe
Vợ chồng sống chung một nhà, trước sau gì cũng có va chạm, quan trọng là phải biết nhường nhịn và thấu hiểu lẫn nhau. Ảnh: Tintuconline.

>>Xem thêm: Gặp được người "dù có sai cũng không nói chia tay", hãy cưới người ấy

Dọn cơm thiếu đôi đũa nên nhờ lấy giúp, chồng nổi giận đập nát mâm, vợ "phản đòn" gay gắt

Mới đây, cộng đồng mạng có đăng tải bài chia sẻ của một cô vợ trẻ mới kết hôn 2 năm về việc chồng quá gia trưởng, giao hết việc nhà cho vợ, tính nết lại cục cằn, khó chịu. Ngay cả trong bữa ăn cũng kiếm chuyện nổi giận rồi đập nát mâm cơm. Vì đã nhịn chồng quá lâu, lần này "tức nước vỡ bờ", cô vợ đã phản đòn gay gắt.

Vợ dọn cơm xếp thiếu đôi đũa, chồng lật đổ mâm cơm tung tóe
Bài đăng của cô vợ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Người chồng trong câu chuyện này khá vô tâm, lại thích thể hiện mình là người kiếm ra nhiều tiền, nếu không có anh, vợ con chỉ chết đói. Gặp ai anh cũng kể vợ ở nhà chỉ chăm con, nấu nướng không phải làm bất cứ việc gì, tiền bạc không thiếu, nhà cửa có sẵn. Nhưng thực tế, trong mắt vợ anh chỉ là một người đàn ông gia trưởng khi không bao giờ giúp đỡ vợ con, đi làm cả ngày về sẽ đi đá banh, nhậu nhẹt, hoặc nếu không thì tắm rửa cả tiếng rồi ngồi xem tivi chờ cơm. Con cái nheo nhóc quấy khóc cũng mặc vợ tự làm tự trông.

Đến bữa hôm đó, vì con nóng sốt, quấy khóc, vợ phải vừa làm bếp, vừa phải cắp nách con nhỏ nên khi dọn cơm có thiếu một đôi đũa. Thế là anh chồng nổi giận đùng đùng bắt vợ đứng lên lấy. Lúc này vợ đang bận bịu con khóc nên bảo chồng tự vào lấy, anh chồng trợn mắt hất tung cả mâm bát xuống đất bảo: "Cô láo nhỉ, giờ còn dám sai lại chồng. Bỏ ngay cái kiểu ấy đi".

Lúc này, cô vợ ấm ức lắm rồi nhưng vẫn cố nhẫn nhịn: "Vợ bận dỗ con thì anh đi lấy đũa mà ăn chứ có làm sao lại nổi cáu’".

Thấy vợ xuống nước thì anh chồng lại tiếp tục lấn lướt, đá tung bát đũa ra sân. Lúc này, cô vợ mới bắt đầu nóng mặt, đặt con xuống, vớ nồi cơm bên cạnh quăng theo chỗ bát đĩa chồng đá, chỉ thẳng tay bảo: "Được, anh thích phá đồ nay tôi phá cùng anh. Anh tưởng mỗi anh biết phá à. Sống với người chồng như anh tôi mệt mỏi lắm rồi. Tôi là vợ chứ không phải giúp việc mà anh đối xử như thế. Phá nữa đi, giỏi đốt luôn nhà để mai ly hôn không phải chia tài sản". Nhìn vợ mặt đỏ gay, chồng em sốc vì chưa bao giờ thấy em phản ứng gay gắt như vậy. Ném nồi cơm, em vào mang hết xoong nồi trong bếp ra ném cùng. Lão hoảng quá, vội chạy lại giật đồ trên tay vợ, bảo em điên. Em chỉ cười gằn đáp: "Sống với người như anh tôi không điên mới lạ"

Thấy có vẻ lớn chuyện, anh chồng bắt đầu dịu giọng, bảo vợ bình tĩnh nói chuyện, cuối cùng cũng nhận sai nhưng vẫn lẩm bẩm "vợ mình ghê thế mà giờ này mới biết". Cô vợ cũng nói rõ, từ nay việc nhà chia đôi, động tí đập phá đồ đạc thì em cũng đập, chồng sống thế nào, em sống y như vậy.

Vợ dọn cơm xếp thiếu đôi đũa, chồng lật đổ mâm cơm tung tóe
Mỗi lần cãi nhau đem chén ra đập thì hạnh phúc khó mà bền được. Ảnh: Tin247.

>>Xem thêm: Ra mắt nhà gái, chàng trai đi muộn, chưa kịp chào đã hỏi pass wifi

Cộng đồng mạng "Đập thì dằn mặt được chồng đấy nhưng nhìn lại cũng tiếc"

Ngay khi bài đăng được chia sẻ đã nhận được khá nhiều bình luận của cộng đồng mạng cũng đa phần đều chỉ trích anh chồng. Nhìn hình ảnh bát đĩa vỡ tan tành nhiều người cho rằng "trận chiến đập đồ" chắc phải "ác liệt" lắm, "mạnh anh anh đập, mạnh tôi tôi đập", xót của thật đấy nhưng chỉ có thế mới dằn mặt được chồng. Vợ chồng thì biết nhịn nhau, nhìn mặt nhau mà sống nhưng cứ im lặng chịu trận là sẽ bị lấn lướt.

- Tức nước thì vỡ bờ thôi, học đâu thói cứ đập vỡ đồ đạc trong nhà!
- Sau lần này chắc anh chồng phải nhìn mặt vợ mà sống, phụ nữ đôi lúc cũng phải vùng lên như thế.
- Đập thì dằn mặt được chồng đấy nhưng nhìn lại cũng tiếc, mua lại tất cả cũng không phải rẻ.

- Vợ chồng thì nên phân công công việc nhà, làm gì có chuyện một mình vợ ôm hết.

Ai cũng biết vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau thì phải học cách nhẫn nhịn, bù đắp những khuyết điểm thay vì cứ vô tâm, hời hợt, khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bản thân đủ "nhẫn" còn đối phương thì lấy đó chèn ép thì phải biết cách phản ứng đòi lại công bằng. Phụ nữ một khi đã nhẫn nhịn thì không ai bằng nhưng nếu vượt quá ngưỡng chịu đựng thì việc gì cũng sẽ dám làm. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của người chồng trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

LUẬT KHI HAI VỢ CHỒNG CÃI NHAU: KHÔNG AI ĐƯỢC PHÉP ĐI RA KHỎI NHÀ

Vợ chồng thì không tránh khỏi những lúc cãi vã, bất đồng quan điểm, những lúc như vậy, bạn sẽ làm gì? Gặp bạn bè để tâm sự, tìm đến rượu bia để giải khuây hay chiến tranh lạnh, bỏ nhà ra đi?

Thế nhưng, theo các chuyên gia tâm lý, dù cãi nhau lớn đến mức nào thì cả hai vợ chồng đều không được bỏ ra khỏi nhà. Chờ cơn giận lắng xuống, đóng cửa bảo nhau, không để người thứ ba xuất hiện dù là để giảng hòa.

Bởi khi ra khỏi nhà thì vấn đề sẽ lớn hơn, khó giải quyết được nhanh chóng, lại có nhiều tác động từ nhiều phía chỉ khiến "chuyện bé, xé ra to".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top