11/11/2020 09:44

Trước khi vào nhà Trắng, các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Ngoài việc trở nên nổi tiếng toàn thế giới sau khi trở thành đệ nhất phu nhân của nước Mỹ, những người phụ nữ danh giá này cũng sở hữu cho mình sự nghiệp riêng. Có người làm thủ thư...

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ là chức danh dành cho bà chủ nhà trắng, thường do phu nhân của tổng thống Mỹ đảm nhận. Trong trường hợp ngài tổng thống góa vợ hay độc thân, hoặc do phu nhân không muốn hay không thể đảm nhận thì chức danh này sẽ được trao cho người thân hoặc bạn của tổng thống.

Theo quan sát, hầu hết các vị đệ nhất phu nhân từ trước khi vào Nhà Trắng cũng đã gặt hái được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ.

Trước khi vào nhà Trắng, các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì?
Bà Melania Trump nói được 6 thứ tiếng gồm Anh, Đức, Pháp, Ý, Serbia và tiếng mẹ đẻ Slovenia. Ảnh: Newslanes

>> Xem thêm: Tình bạn kín đáo của con gái út tt trump và cháu nội ông Biden

Bà Melania Trump: người mẫu chuyên nghiệp

Bà có tên thật là Melanija Knavs, sinh năm 1970 trong một gia đình khá giả tại Slovenia. Năm 16 tuổi, Melania bước trên con đường người mẫu chuyên nghiệp và nhanh chóng được săn đón tại nhiều sàn diễn thời trang ở Milan, New York và Paris. 

Cộng với việc kinh doanh mỹ phẩm và trang sức, bà có nguồn thu nhập đáng kể trước khi kết hôn với ông Donald Trump vào năm 2005.  Khối tài sản của Melania được ước tính lên tới 50 triệu đô, trở thành một trong những đệ nhất phu nhân giàu có nhất nước Mỹ. 

Trước khi vào nhà Trắng, các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì?
Theo Insider, bà Melania Trump là đệ nhất phu nhân đầu tiên từng công khai ảnh khỏa thân. FAZ.net

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ cũ muốn con gái Ivanka Trump sống cuộc sống bình thường

Michelle Obama: luật sư

Michelle Obama trở thành đệ nhất phu nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên vào năm 2008 – sau khi chồng đắc cử tổng thống Mỹ. Sở hữu tấm bằng danh giá từ ĐH Princeton và Trường Luật Harvard, Michelle trở thành luật sư của một công ty luật cao cấp vào năm 1988, tại đây bà đã gặp ông Barack Obama – một thực tập sinh đến từ trường Harvard. Họ kết hôn vào tháng 10/1992.

Dù mức lương từ nghề luật sư rất cao, nhưng Michelle đã bỏ việc vào năm 1991 để tập trung vào sự nghiệp phục vụ cộng đồng. Điều đó giúp bà xây dựng nhiều mối quan hệ có lợi đối với con đường chính trị của chồng sau này. Trong 8 năm làm đệ nhất phu nhân, bà Michelle rất tích cực thúc đẩy các chiến dịch vì cộng đồng, nhất là những chiến dịch hướng đến phụ nữ.

Trước khi vào nhà Trắng, các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì?
Bà Michelle Obama hết lòng ủng hộ sự nghiệp chính trị của chồng mình. Ảnh: Business Insider

>> Xem thêm: Ý nghĩa sau tên 2 ái nữ của TT Trump: Tiffany ghi dấu sự kiện làm ăn

Hillary Clinton: luật sư

Được đào tạo ở ĐH Yale danh giá, sau khi có bằng tiến sĩ luật, bà Hillary tạo dựng sự nghiệp luật sư rất thành công. Bà được bổ nhiệm là nữ chủ tịch đầu tiên của Công ty Dịch vụ Pháp lý, và từng tư vấn pháp luật cho Quốc hội. Kể từ khi kết hôn với ông Bill Clinton vào năm 1975, Hillary trở thành cố vấn thân cận nhất của chồng trong suốt sự nghiệp chính trị. 

Ở cương vị đệ nhất phu nhân, bà Hillary dành nhiều sự quan tâm đối với các vấn đề về trẻ em và chăm sóc sức khỏe. Bà cũng là đệ nhất phu nhân duy nhất đến thời điểm này được bầu vào Thượng viện Mỹ và từng tranh cử tổng thống vào năm 2016. The Atlantic, Hillary đã lập kỷ lục đến thăm nhiều quốc gia nhất (112 nước) trong thời gian làm ngoại trưởng dưới thời ông Barack Obama.

Trước khi vào nhà Trắng, các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì?
Bà Hillary Clinton có sự nghiệp riêng rất thành công. Ảnh: Los Angeles Times

Laura Bush: giáo viên tiểu học và thủ thư

Trước khi trở thành đệ nhất phu nhân của nước Mỹ, bà Laura Bush là giáo viên tiểu học và thủ thư. Chồng bà - George W. Bush là vị tổng thống thứ 43 của Mỹ có nhiệm kỳ từ năm 2001 - 2009. Bà Laura luôn ủng hộ các hoạt động xóa mù chữ trước và trong thời gian ở Nhà Trắng. Bà đã sáng lập Liên hoan Sách Quốc gia và thành lập Quỹ Laura Bush để tài trợ cho các thư viện trên khắp đất nước. 

Trước khi vào nhà Trắng, các đệ nhất phu nhân từng làm nghề gì?
Bà Laura Bush là đệ nhất phu nhân duy nhất tính đến hiện tại đã sinh đôi hai con gái. Ảnh: Philadelphia Inquirer
Melania Trump: Từ người mẫu thành bà chủ Nhà Trắng

Có thể nói việc có một người bạn đời giỏi giang, khéo léo đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp chính trị của các tổng thống Mỹ. Thông qua cách làm việc và lối sống mà họ thể hiện, từ đó người dân sẽ có cái nhìn khách quan hơn về vị lãnh đạo của họ. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ ÍT AI BIẾT VỀ CÁC ĐỆ NHẤT PHU NHÂN HOA KỲ

Ngoài những gương mặt đệ nhất phu nhân nổi tiếng kể trên thì còn có rất nhiều câu chuyện thú vị xung quanh các bà chủ Nhà Trắng qua nhiều đời tổng thống. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé. 

Martha Washington: Bà là người phụ nữ đầu tiên xuất hiện trên đồng tiền Mỹ, đó là đồng 1 USD.  

Edith Kermit Carow: Bà là vợ thứ 2 của tổng thống Teddy Roosevelt. Được biết cả hai là thanh mai trúc mã từ khi còn nhỏ, nhưng vào năm 1880 ông Roosevelt đã kết hôn với người phụ nữ khác, đến khi người vợ này qua đời thì ông Roosevelt và bà Edith Kermit Carow mới yêu và cưới nhau…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top