11/06/2020 12:18

Tổng thống Donald Trump là tỷ phú siêu giàu, ông Joe Biden giàu cỡ nào

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Bên cạnh việc mong ngóng kết quả bầu cử thì vấn đề tiềm lực tài chính của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên Tổng thống Joe Biden cũng khiến nhiều người tò mò.

Cả thế giới đang hướng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 giữa hai ứng cử viên Donald Trump và Joe Biden. Kết quả kiểm phiếu mới nhất cho thấy ông Joe Biden có vẻ nhỉnh hơn trước ông Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Nhưng, cho đến trước khi có kết quả bầu cử chính thức mọi chuyện vẫn chưa có gì là chắc chắn. 

Ngoài việc tranh cử thì vấn đề tiềm lực tài chính của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên Tổng thống Joe Biden cũng khiến nhiều người tò mò muốn tìm hiểu. Không biết so với một Donald Trump tỷ phú đô la thì ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden nắm trong tay khối tài sản như thế nào?

Tổng thống Donald Trump là tỷ phú siêu giàu, ông Joe Biden giàu cỡ nào
Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Ảnh: AP

>> Xem thêm: Quý tử nhà Trump: Sinh ra ở vạch đích, nam thần 1m93 được lòng chị em

Ông Joe Biden nắm trong tay khối tài sản 9 triệu USD

Tính đến tháng 7/2019, tài sản của ông Joe Biden và vợ ước tính khoảng 9 triệu USD (tương đương 208 tỷ đồng). Năm 1972, ông Joe Biden bắt đầu sự nghiệp chính trị sau khi được bầu vào Thượng viện Mỹ. Nhưng phải cho đến khi ông Barack Obama đắc cử Tổng thống, ông Joe Biden từ trợ thủ trong chiến dịch tranh cử đã được cất nhắc lên vị trí Phó Tổng thống Mỹ trong giai đoạn 2009 - 2017.

Tổng thống Donald Trump là tỷ phú siêu giàu, ông Joe Biden giàu cỡ nào
Ông Joe Biden không phải ứng cử viên Tổng thống Đảng dân chủ giàu nhất trong đợt vận động tranh cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Ông Joe Biden luôn tự nhận mình "nghèo nhất" trong Thượng viện Mỹ. Thực tế đúng như thế, lương Thượng nghị sĩ chỉ góp một phần vào khối tài sản 9 triệu USD của vợ chồng ông. Cụ thể, lương Thượng nghị sĩ của Joe Biden được tiết lộ vào năm 2009 là 169.000 USD/ năm (tương đương 3,9 tỷ đồng).

Sau khi ông nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ, mức lương được nâng lên 225.000 USD/ năm (tương đương 5,2 tỷ đồng). Suốt 8 năm giữ chức Phó Tổng thống, ông Joe Biden nhận được gần 500.000 USD/ năm (tương đương 11,5 tỷ đồng) tiền hưu trí. Sau khi rời nhiệm sở, khối tài sản của vợ chồng Joe Biden mới tăng lên nhanh chóng.

Tổng thống Donald Trump là tỷ phú siêu giàu, ông Joe Biden giàu cỡ nào
Mức lương trong thời gian làm Thượng nghị sĩ rồi đến Phó Tổng thống Mỹ không góp quá nhiều vào khối tài sản hiện có của vợ chồng ông Joe Biden. Ảnh: Financial Times

>> Cùng theo dõi những chuyện lạ thú vị tại page Ồ Hay nhé!

Phần lớn khối tài sản mà vợ chồng ông Joe Biden sở hữu đến từ tiền bản quyền 2 cuốn sách Promises to Keep (2008) và Promise me, Dad (2017) khoảng 15 triệu USD (tương đương 347,6 tỷ đồng). Ngoài ra, ứng cử viên Tổng thống của Đảng dân chủ còn kiếm được kha khá nhờ làm diễn giả tại các sự kiện.

Những bài diễn thuyết đã góp vào khối tài sản của vợ chồng ông Biden khoảng 2,4 triệu USD (tương đương 55,6 tỷ đồng). Trên cương vị Giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Pennsylvania cũng giúp ông có thêm 400.000 USD/năm (tương đương 9,2 tỷ đồng).

Tổng thống Donald Trump là tỷ phú siêu giàu, ông Joe Biden giàu cỡ nào
Vợ chồng ông Joe Biden còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị. Ảnh: AP

Ứng cử viên Tổng thống của Đảng dân chủ Joe Biden và vợ hiện sống tại dinh thự rộng 650m2 ở Wilmington, Delaware. Khu bất động sản này có giá trị xấp xỉ 2 triệu USD (tương đương 46,3 tỷ đồng) thời điểm hiện tại. Ngoài ngôi nhà ven hồ này, vợ chồng ông còn tậu thêm một cơ ngơi khác bờ biển ở Delaware vào năm 2017 nhưng giá trị của bất động sản không được tiết lộ.

Tổng thống Donald Trump là tỷ phú siêu giàu, ông Joe Biden giàu cỡ nào
Gần đây, ông Joe Biden còn chi khoảng 20.000 USD (tương đương 563,5 triệu đồng) thuê một ngôi nhà xa hoa ở bang Virginia. Ảnh: Reuters

>> Tin liên quan: Gia quy nghiêm ngặt trong Nhà Trắng: Chia xa bạn bè, không mở cửa sổ

Tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện trị giá 2,1 tỷ USD

Dù cũng có tiềm lực kinh tế vững mạnh nhưng có thể thấy ông Joe Biden vẫn khó sánh kịp với ông Donald Trump. Tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện trị giá 2,1 tỷ USD bao gồm nhiều bất động sản, công viên giải trí, máy bay cá nhân, khu nghỉ dưỡng, rất nhiều siêu xe đắt giá... 

Tổng thống Donald Trump là tỷ phú siêu giàu, ông Joe Biden giàu cỡ nào
Ông Donald Trump sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ảnh: AP

Theo Forbes, ông Trump đã quyên góp toàn bộ số lương tổng thống khoảng 400.000 USD/năm của ông cho các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, được biết số tiền này chỉ là phần nhỏ trong thu nhập khổng lồ của Tổng thống Mỹ bởi trước đó trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, ông Donald Trump từng tuyên bố mình sở hữu tài sản trị giá 10 tỷ USD - gấp nhiều lần so với mức thống kê hiện tại.

Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa tỷ phú đô la Donald Trump và triệu phú đô la Joe Biden đang dần đi đến hồi kết. Cả thế giới vẫn đang vô cùng hồi hộp trước kết quả kiểm phiếu tại những bang "chiến địa". Dù hiện tại ông Joe Biden có lợi thế hơn ông Donald Trump nhưng với những gì đang diễn ra cũng rất khó nói trước được điều gì bởi những bang còn đang kiểm phiếu vẫn có thể giúp Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lội ngược dòng.

Cùng theo dõi những thông tin hot nhất trên cộng đồng mạng tại Bestie nhé!

CẬP NHẬT KẾT QUẢ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang là màn so găng giữa ứng cử viên Đảng dân chủ Joe Biden và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của Đảng Cộng hòa.

Để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, các ứng cử viên bắt buộc phải tích lũy được ít nhất 270 phiếu đại cử tri. Tính đến đêm 5/11 (giờ địa phương) tức 6/11 (giờ Việt Nam), ông Joe Biden đang dẫn trước với 253 phiếu đại cử trị, trong khi đó ông Trump chỉ tích lũy được 213 phiếu đại cử trị.

Tuy nhiên, kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn còn nhiều bất ngờ ở phía trước khi còn đến 6 bang "chiến địa" còn đang kiểm phiếu, gồm Alaska, Arizona, Georgia, Nevada, North Carolina, Pennsylvania. 

>> Xem thêm thông tin khác tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top