11/27/2020 16:52

Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau khi giữ hộ tiền mừng cưới, hai ngày sau, mẹ chồng tiếp tục đòi giữ vàng cưới, của hồi môn khiến cô vợ trẻ vô cùng bức xúc, đỉnh điểm là khi cô biết được lý do tại sao mẹ chồng lại nằng nặc đòi giữ như vậy.

Người Việt ta thường có phong tục khi con gái đi lấy chồng, bố mẹ đẻ sẽ cho một ít tiền, vàng để làm vốn liếng, phòng thân khi về nhà chồng. Tùy điều kiện mỗi nhà mà số hồi môn đó ít hay nhiều.

Của hồi môn không chỉ là của cải mà còn chứa đựng tình yêu thương, lo lắng của bố mẹ dành cho con cái vì thế nàng dâu nào cũng khư khư giữ lấy, không dám tiêu xài. Thế nhưng cũng có những bà mẹ chồng chăm chăm đòi giữ hộ của hồi môn. 

Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn
Nhiều mẹ chồng luôn có ý giữ của hồi môn cho con dâu. Ảnh: Tinmoi

>>Bạn có biết: Cô gái khoe thách cưới 3 tỷ: Thách cưới không sai, ít tiền đừng cưới

Mới cưới 2 hôm, mẹ chồng nằng nặc đòi "cầm hộ" của hồi môn

Mới đây, mạng xã hội có đăng tải bài chia sẻ của một vợ trẻ nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Cô nàng chia sẻ về việc mẹ chồng đòi giữ tiền, vàng cưới thậm chí của hồi môn mà nhà gái cho cô dâu. Điều này khiến các chị em không hài lòng bởi chẳng có ai lại muốn đưa mẹ chồng giữ tất tần tật như vậy.

"Vừa cưới xong được hai hôm, mẹ chồng đã sang tận nhà mình bảo hai vợ chồng đưa hết vàng và tiền cưới cho mẹ để mẹ giữ hộ. Chồng mình thế mà cũng đưa hết cho bà thật. Tối qua, mẹ chồng lại nhắn tin cho mình bảo là muốn cầm giúp mình vàng và hồi môn nhà ngoại cho".

Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn
Mẹ chồng nhắn tin đòi "giữ hộ" vàng cưới cho con dâu. Ảnh: Văn vở

Trước lời đề nghị giữ hộ vàng cưới, của hồi môn, cô con dâu có vẻ không hài lòng nhưng cũng không có biểu hiện gì thái quá, chỉ nhẹ nhàng bảo "Vâng để con bàn với chồng con" cho qua chuyện nhưng có vẻ như người mẹ nhất quyết phải giữ cho bằng được "Bàn làm gì, mẹ cầm hộ chứ mẹ tiêu mất hay lấy đâu". Và điều bất ngờ hơn là vài ngày sau, vợ trẻ phát hiện ra là mẹ chồng nằng nặc đòi giữ hộ là có lý do cả. Chị chồng đang cần tiền gấp để mua nhà nên mẹ muốn "sang tay" một cách hợp pháp mà thôi. 

>> Xem thêm: Thách cưới chỉ có 5 triệu, chú rể "nói khéo với nhà em giảm bớt đi".

Cộng đồng mạng: "Thời nào rồi còn đưa mẹ giữ hộ cho"

Ngay khi bài viết được chia sẻ, hội chị em đã thi nhau đưa ra bình luận, bàn tán. Đa phần mọi người đều cho rằng anh chồng không có chính kiến, mẹ chồng thì khá tính toán. Việc mẹ chồng đòi giữ vàng cưới không hiếm nhưng đem đi cho chị chồng mua nhà thì không thể chấp nhận được.

- Không hiểu mẹ chồng nghĩ sao luôn. Tiền cưới của con trai và con dâu lại đem cho con gái mua nhà.
- Cả thanh xuân đã đưa mẹ đẻ giữ tiền lì xì rồi, giờ đưa mẹ chồng giữ hộ vàng cưới, dụ dỗ con nít à?
- Lúc này, anh chồng phải là người đứng ra phân xử, đã là vợ chồng rồi có trách nhiệm cũng như khả năng quản lý tiền bạc, đâu cần phải ai giữ giúp.
- Mẹ chồng kiểu này thì khó sống rồi đây!
- Thời nào rồi còn có cảnh mẹ chồng giữ hộ của hồi môn?

Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn
Mẹ chồng nàng dâu khó tránh khỏi xích mích. Ảnh: Women

>>Bạn có biết: Thách cưới 2,7 tỷ, lúc đón dâu, mẹ vợ bắt đưa thêm 62 triệu đồng

Có nên đưa của hồi môn cho mẹ chồng giữ hay không là câu hỏi mà nhiều cô vợ trẻ mới về nhà chồng vô cùng băn khoăn. Có những bà mẹ chồng tâm lý, để con thoải mái nhưng cũng có những người đòi giữ bằng được, điều này tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Nếu thấy tin tưởng mẹ chồng, sợ "vung tay quá trán" thì nên đưa mẹ giữ, còn nếu không thì thể hiện rõ thái độ cho mẹ chồng biết hai vợ chồng đã trưởng thành, cần lo cho cuộc sống riêng nên không thích bị đòi hỏi như thế. Đừng bao giờ để chuyện tiền nong nhập nhằng, mất tình cảm gia đình. 

Còn bạn, có đồng ý để mẹ chồng giữ của hồi môn không, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÔ GÁI LY HÔN TUỔI 23: MẸ CHỒNG TRỘM CỦA HỒI MÔN MANG BÁN

Không chịu nổi cuộc sống hôn nhân như địa ngục, cô gái đã quyết tâm ly hôn ở tuổi 23 khi con trai mới 2 tháng tuổi. Ngày cô sinh con, chồng không thèm quan tâm vì nghĩ có mẹ vợ chăm sóc, lúc vợ về nhà mẹ đẻ ở cữ, anh cũng chỉ gọi đúng 1 cuộc điện thoại trong 2 tháng.

Không chỉ là một người chồng vô tâm, anh còn khá keo kiệt với vợ con khi làm lương 7 triệu đồng, chỉ đưa vợ 1, 5 triệu đồng  thậm chí là chỉ 1 triệu đồng, chẳng mua nổi cho con hộp sữa, cái tã bỉm.

Đỉnh điểm là việc mẹ chồng ăn cắp của hồi môn của cô mang đi bán. Cô nàng vô cùng bức xúc vì đó là số vàng mà bố mẹ đẻ tích cóp cho cô đi lấy chồng.

>> Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cố dỗ em nín khóc, bé gái 2 tuổi vô tình lại gây ra cớ sự này
Scroll to top