11/04/2020 15:50

Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đa phần các cô gái khi lần đầu đến chơi nhà người yêu hay ra mắt nhà chồng tương lai đều lo ngại chuyện rửa đống bát đĩa "chất cao như núi", nhất là sau những bữa tiệc, cúng giỗ.

Việc đến chơi hay ra mắt nhà bạn trai có 1001 câu chuyện "dở khóc dở cười" mà những cô gái đã trải qua sau đó chia sẻ lại với những "tấm chiếu mới". Mặc dù ai cũng chuẩn bị sẵn tâm lý để vượt qua vòng thử thách nhưng đến khi trải nghiệm thực tế kiểu làm gà, nấu cơm, gọt dứa, rửa chén bát... đều không tránh khỏi những sai sót, bất mãn.

Nhất là việc rửa hàng chục mâm bát đĩa sau khi ăn cỗ làm nhiều chị em bức xúc. Người cam chịu để ghi điểm trong mắt người lớn, người chỉ dám tỏ thái độ cũng không ít người dứt tình đạp đổ hết bát đĩa rồi ra về.

Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất
Có vẻ như người lớn rất thích thử thách các nàng dâu mới bằng việc rửa bát. Ảnh: Tiin.

>>Xem thêm: Thử thách dâu mới bằng 10 mâm bát, cô gái "Em không phải thi gameshow"

Sang nhà bạn trai rửa 10 mâm bát đến bong tróc da tay, cô gái thản nhiên: "Đơn giản như thế chứ có gì đâu mà lăn tăn"

Mới đây trên một trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi có chia sẻ câu chuyện rửa bát khi sang nhà người yêu chơi. Trái ngược với số đông, cô gái mặc dù một mình rửa 10 mâm bát, không có ai phụ giúp nhưng vẫn cảm thấy bình thường, đơn giản, không có chút gì khó chịu.

"Sao bây giờ mọi người cứ quan trọng cái việc rửa bát nhỉ? Mình về nhà người yêu ăn cỗ, một mình rửa chục mâm bát đũa nhưng cũng chả than vãn hay kêu ca gì. Gia đình nhà người yêu mình đông người, nhưng anh chị em đa phần đều có con nhỏ nên ăn cỗ xong là phải trông con. Còn các cô các mẹ thì cũng đã có tuổi, chẳng lẽ ăn xong lại lọ mọ đi rửa bát thì cũng khổ.

Thế là mình quyết định tự tay rửa hết 10 mâm bát đũa, rửa xong thì cũng thấy chẳng sao cả. Bên phía gia đình nhà người yêu thấy mình đảm đang thì ai cũng khen. Về nhà nhìn cái tay bong tróc da dẻ vì rửa nhiều bát nhưng nghĩ đến lời khen: Xinh mà lại còn đảm đang như này xứng đáng để lấy về làm vợ. Cưới xong chắc phải thưởng cho 2 mảnh đất. Đấy, có mỗi cái chuyện rửa bát thôi mà cũng ngại. Đơn giản như thế chứ có gì đâu mà lăn tăn".

Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất
Bài đăng của cô gái nhận được nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.
Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất
Cô gái rửa hàng chục mâm bát đến nỗi tróc cả da tay vẫn thấy bình thường. Ảnh: Tổ Lái.

>>Xem ngay: Ra mắt nhà bạn trai bị ép rửa cả "quảng trường bát đĩa", cô gái uất ức kể khổ với dân mạng

Cộng đồng mạng: "Câu chốt thưởng cho 2 mảnh đất nghe mát lòng mát dạ ghê"

Ngay sau khi bài viết chia sẻ, nhiều người trầm trồ và có phần thắc mắc hẳn là con dâu nhà người ta khi rửa chục mâm bát vẫn không chút ý kiến, không khó chịu mà còn tỏ ra thông cảm với các chị chồng có con nhỏ, các cô, các mẹ...

- Chị này chăm chỉ nhỉ hay có âm mưu gì, không thể nào chịu trận 10 mâm bát như vậy.
- Chắc là có bầu trước rồi nên nhẫn nhịn.
- Ở nhà có làm được vậy không mà qua nhà chồng lại thể hiện...

Tuy nhiên, khi đọc đến đoạn cuối thì ai cũng vỡ lẽ "Xinh mà lại còn đảm đang như này xứng đáng để lấy về làm vợ. Cưới xong chắc phải thưởng cho 2 mảnh đất". Thưởng lớn như vậy thì hạ mình phục vụ nhà chồng cũng đáng:

- Nghe câu 2 mảnh đất thì mát lòng mát dạ.
- Vì 2 mảnh đất nên cố vậy.
- Có cho thật không hay chỉ nói mồm.
- Cho hay không là chuyện của sau này, giờ đây, ăn chung thì phải rửa chung, chẳng ai rảnh mà đi hầu.

Sang nhà người yêu, cô gái rửa bát tróc da tay vì lời hứa 2 mảnh đất
Có mỗi chuyện rửa bát mà dâu mới nào cũng có chuyện để kể lại. Ảnh: Tiin.

>>Bạn có biết: Mẹ trẻ "hận nhà chồng" vì vừa sinh 50 ngày đã bị bắt rửa bát

Chuyện đến nhà bạn trai bị thử thách rửa bát một mình với hàng chục mâm cỗ không phải là chuyện hiếm thấy và các cô gái cũng có vô vàn cách ứng xử từ nhẹ nhàng, đơn giản đến "chuyện bé xé ra to". Các cô gái nên nhớ rằng, lấy chồng là lấy lòng nguyên cả gia đình chồng vì bạn phải được yêu thương, được tôn trọng thì nửa đời sau này mới hạnh phúc viên mãn. 

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MẸ DẠY KHI RA MẮT NHÀ BẠN TRAI: CHĂM CHỈ LÀ TỐT NHƯNG ĐỪNG HẠ MÌNH

"Lần đầu tiên ra mắt nhà bạn trai có nên rửa bát không?", câu trả lời là có nếu như họ đã nấu nướng sẵn, chờ bạn đến ăn. Việc rửa bát sau khi ăn xong là điều hợp lý, thể hiện lời cảm ơn chân thành gửi đến những người đã vào bếp.

Dù chưa chính thức trở thành "người một nhà" nhưng việc cùng nhau vào bếp giúp tình cảm mẹ chồng nàng dâu trở nên gần gũi hơn.

Tuy nhiên các cô gái cũng không nên "xả thân" tranh việc để lấy lòng người khác quá sớm. Những người yêu thương và tôn trọng bạn thực sự sẽ không vì bạn kém nấu ăn, rửa bát còn vụng về mà chối bỏ đi lòng chân thành đâu

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top