11/02/2020 14:51

Rần rần tấm thiệp cưới như trang thương mại điện tử của cặp đôi 9X

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thiệp cưới được nhiều cặp đôi chú trọng sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau theo sở thích riêng. Mới đây, thiệp cưới theo giao diện trang thương mại điện tử của cặp đôi ở Hải Phòng được cộng đồng mạng chú ý.

Đám cưới có bao nhiêu thứ phải lo từ cỗ bàn, trang điểm, trang phục, chụp ảnh cưới, tuần trăng mật... và việc chuẩn bị thiệp cưới cũng được nhiều cặp đôi quan tâm. Điều này thể hiện thành ý khi mời cưới và sự tôn trọng khách mời.

Thiệp cưới có nhiều loại, nhiều màu sắc, cô dâu chú rể có thể lựa chọn mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế riêng cho mình. Sau đó thì gặp mặt khách để gửi lời mời, gửi thiệp. 

Rần rần tấm thiệp cưới như trang thương mại điện tử của cặp đôi 9X
Có nhiều mẫu thiệp cưới để các cặp đôi chọn lựa cho đám cưới của mình. Ảnh: Pinterest.

>>Xem thêm: Thiệp cưới theo 6 xu hướng này mới gọi là đúng mốt, tinh tế lại cực kì "chanh xả"

Tấm thiệp cưới độc đáo của cặp đôi nghiện shopping

Mới đây cộng đồng mạng rần rần với một thiệp cưới quá độc đáo, không giống như những tấm thiệp cưới thông thường mà đám cưới nào cũng thấy. Cặp đôi P.H và H.H ở Hải Phòng đã tự thiết kế thiệp cưới của mình y chang giao diện của một trang thương mại điện tử làm nhiều người trầm trồ vì quá sáng tạo. Đám cưới của cả hai sẽ được tổ chức vào ngày 25/11/2020 tại tư gia. 

Được biết cả hai đã cùng lập nghiệp với trang thương mại điện tử này sau đó yêu nhau và giờ chuẩn bị nên duyên vợ chồng. Vì thế, để đánh dấu kỉ niệm, cả hai đã copy - paste vào tấm thiệp cưới của mình kèm theo những bức hình cưới xinh đẹp, lời nhắn hài hước, ý nghĩa.

Rần rần tấm thiệp cưới như trang thương mại điện tử của cặp đôi 9X
Tấm thiệp cưới đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Ảnh: Huân Phạm.

Mặc dù lấy giao diện của trang thương mại điện tử nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết trong đám cưới cho khách mời.Ở phần đánh giá sản phẩm, cô dâu chú rể cũng đã khéo léo lồng ghép thời gian, địa điểm diễn ra tiệc cưới. "Từ khi tôi bước vào đám cưới lúc 10h ngày 25/11/2020 là tôi quẩy quên lối về luôn rồi. Vợ ơi, anh có lỗi với em.""Đến ngay nhà trai tại thôn X, xã Y, huyện An Dương, Hải Phòng để được mất xác". Thay vì nút "MUA NGAY" như trên trang thương mại điện tử, giờ đây đổi thành  nút "ĐI NGAY" cho thấy óc sáng tạo và hài hước của cặp đôi.

Mặt trước của tấm thiệp cũng khá hiện đại khi có cả mã QR, khi quét thì sẽ ra số điện thoại, gmail của chú rể, nhiều người thắc mắc không biết có quẹt để mừng cưới cho tiện được không?

Rần rần tấm thiệp cưới như trang thương mại điện tử của cặp đôi 9X
Mã QR trên tấm thiệp cưới. Ảnh: Huân Phạm.

>>Xem thêm: Khi nào lấy chồng sẽ mời thiệt, em chưa vội cớ gì mọi người đã lo ăn cưới

Cộng đồng mạng: "Khi bạn nghiện mua sắm lại bị bố mẹ bắt làm đám cưới"

Tấm thiệp sau khi đăng lên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các cặp đôi thi nhau tag nửa kia vào để tham khảo còn hội độc thân thì than thở, không biết đến bao giờ tên mình mới được in vào tấm thiệp.

- "Nghiện mua hàng online đây mà"
- "Nhìn xinh nhỉ, cô dâu chú rể đúng là những người sáng tạo"
- Có nhập mã gì để giảm tiền mừng cưới không chủ xị, hoặc voucher cũng được.
- Mình vẫn thích thiệp đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Nhưng bao giờ mình mới cưới để làm thiệp thì mình chưa biết.

Tuy nhiên, một số người thì lại cho rằng, thiệp này để gửi cho bạn bè, đồng nghiệp thì được còn nếu gửi cho người lớn, bạn bố mẹ thì không hợp lắm vì thiếu tính trang trọng: "Mời bạn bè thì được chứ mời bạn của bố mẹ cũng như các bác, các cụ trong nhà thì thấy không hợp lý lắm. Không được trang trọng chuyện cả đời chứ không phải chuyện đùa".

>>Xem thêm: Đám cưới miền Tây dân dã, chiếm spotlight là cổng cưới lá dừa

Từ trước đến nay cũng có nhiều tấm thiệp cưới khá độc đáo và thú vị và tấm thiệp cưới mô phỏng theo trang thương mại điện tử này hiện vẫn nhận về nhiều luồng ý kiến, người cho rằng sáng tạo, người lại cho thiếu trang trọng. Còn bạn, có suy nghĩ gì về tấm thiệp cưới độc đáo này, cùng chia sẻ qua phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TÔI NÓI THIỆT, ĐỪNG GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI KHI CHẲNG THÂN THIẾT CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Đám cưới, mời người thân, bạn bè, đồng nghiệp đến để chung vui là chuyện nên làm, nhưng làm ơn, đừng gửi thiệp khi chúng ta chẳng thân thiết được không?

Nhiều người khá bức xúc với đám cưới kiểu "càn quét", mời cho bằng hết, mời cho đủ bàn, mời sau này nó cưới mình đi lại có sao đâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng giống ai, có người mời theo kiểu “thà mời nhầm hơn bỏ sót”, nhưng ngược lại, cũng có người chỉ muốn những ai thật thân thiết có mặt là đủ.

Bạn nên nhớ rằng, mời cưới phải chân thành trước đã, còn khách khứa, họ đi hay không là quyền của họ. Nếu thấy không cần thiết thì cũng có quyền từ chối đi.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top