11/04/2020 13:36

Ngôi nhà mộ tiện nghi xây cho mẹ và sự hối hận muộn màng của con trai

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhìn ngôi nhà mộ với đầy đủ vật dụng tiện nghi như nhà ở khiến nhiều người cảm thấy kỳ lạ và có chút rờn rợn. Xây cho người đã khuất về ở hay người ở lại đến để tìm lại ký ức xưa cũ?

Thường những gia đình có điều kiện sẽ xây mộ to, đẹp, vững chắc cho người thân đã khuất của mình để bày tỏ tấm lòng, sự kính trọng. Tuy nhiên, chẳng mấy ai xây hẳn một căn nhà với cửa ngõ, vật dụng, nội thất đầy đủ như cho người sống cả.

Vì thế, khi nhìn thấy căn nhà mộ ở Bạc Liêu dưới đây, ai cũng cảm thấy kì lạ và có chút rợn tóc gáy. 

Ngôi nhà mộ tiện nghi xây cho mẹ và sự hối hận muộn màng của con trai
Nhìn căn nhà này có ai nghĩ rằng bên trong là một ngôi mộ? Ảnh: V.Lương/VN Express.

>>Xem thêm: Em gái qua đời, bầy bướm bay lượn trong lễ cưới anh trai, quấn quýt xung quanh bố mẹ

"Ngôi nhà mộ" đầy đủ tiện nghi làm ai nấy đều cảm thấy kỳ lạ

Nhìn từ bên ngoài vào, đây là một căn nhà tuy không rộng lớn nhưng khang trang, tiện nghi, bốn bề được xây hàng rào bao quanh, có cổng khóa, được quét dọn sạch sẽ. Cho đến khi nhìn lên tấm bên trên đề chữ "Hà Gia Mộ" mới biết rằng đây thực sự là một ngôi mộ.

Bên trong ngôi nhà được trang bị đầy đủ nội thất. Ngoài ngôi mộ giữa nhà thì còn có những vật dụng như giường, quạt, tivi, thậm chí còn có đèn chùm, tranh ảnh...

Ngôi nhà mộ tiện nghi xây cho mẹ và sự hối hận muộn màng của con trai
Cứ tưởng là một ngôi nhà bình thường....
Ngôi nhà mộ tiện nghi xây cho mẹ và sự hối hận muộn màng của con trai
....cho đến khi thấy một ngôi mộ.

>>Xem thêm: Những điều đã thay đổi tôi khi bố mẹ đột ngột qua đời

Nỗi lòng cậu con trai muốn chuộc lỗi với người mẹ quá cố

Theo thông tin được chia sẻ trên VN Express, người có ý tưởng xây dựng "ngôi nhà mộ" này là anh M.T.T, xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng cho người mẹ quá cố của mình.

Ngày còn trẻ, anh T. rất ham chơi, nợ nần chồng chất, bị chủ nợ đòi ráo riết, chính mẹ anh là người đã trả nợ này cho con trai. Chưa hết, anh cũng thường xuyên vắng nhà, giận dỗi bố mẹ, sau đó bỏ sang nhà bố mẹ vợ để ở.

Khoảng nửa năm sau, gia đình gọi anh T. về vì mẹ đã già yếu nhưng anh cũng không mảy may để ý, đến khi cha phải sang tận nơi anh mới chịu trở về: "Thời gian sau mẹ lại bệnh nằm ở Sài Gòn tôi lại quá bận công việc đồng áng, làm ăn suốt nên hai mẹ con cũng ít có thời gian gặp nhau. Về nhà được 10 hôm mẹ tại ốm phải đưa đi cấp cứu vì bệnh trở nặng. Lúc này, khi lên đến bệnh viện tỉnh thì bệnh của mẹ đã biến chứng và phải thở bằng máy trợ khí. Mẹ nhìn tôi khóc nhiều, lúc này tôi mới thấy hối hận”.

Sau khi mẹ mất, anh mới cảm thấy hối hận, ngày trước đã ít quan tâm đến bố mẹ, hay quậy phá, làm mẹ buồn và khóc nhiều. Giờ đây, ngẫm lại mới thấy mình bất hiếu. Vì thế anh đã cùng gia đình xây cho mẹ một ngôi nhà khang trang để chuộc lỗi, giúp mẹ an lòng nơi chín suối. Tối tối anh T. hoặc bố sẽ sang đây ngủ, vừa trông nhà, vừa để mẹ cảm thấy ấm lòng, không bị trống trải, lạnh lẽo.

Ngôi nhà mộ tiện nghi xây cho mẹ và sự hối hận muộn màng của con trai
Bên ngoài thì như một ngôi nhà nhưng thực chất bên trong là ngôi mộ. Ảnh: V.Lương/VN Express.

Khi hình ảnh ngôi nhà mộ của anh T. được chia sẻ, cộng đồng mạng cũng đưa ra nhiều bình luận:

- Xin chia buồn với anh. Còn cha, mong anh hãy trân trọng những ngày tháng còn lại với ông ấy.
- Hy vọng những bạn trẻ lấy đây làm bài học và hãy dành nhiều thời gian cho bố mẹ hơn. 
- Thay vì xây như vậy để tiền đó làm việc có ích giúp linh hồn mẹ được an nhàn hơn.
- Những sự báo hiếu sau khi chết thật sự là quá muộn màng và không cần thiết. 

>>Xem thêm: Chồng bỏ theo bồ cả năm, mẹ mất hơn tuần mới mò về, bố đuổi: "Cấm anh vào"

Câu chuyện xây nhà mộ sau khi mẹ mất của người đàn ông trên đây đã làm nhiều người thức tỉnh. Cuộc sống không chờ đợi ai điều gì, đừng để những điều hư ảo, tiền tài, danh vọng làm mờ mắt mà quên đi người thân bên cạnh mình. Hãy thiếu thảo, yêu thương cha mẹ khi còn có thể, đừng để hối hận muộn màng.

Xem thêm các bài viết tại Bestie nhé!

CHỒNG BỎ THEO BỒ CẢ NĂM, MẸ MẤT HƠN TUẦN MÒ VỀ, BỐ ĐUỔI: CẤM ANH VÀO

Ngày mẹ mất, chồng chị vẫn còn mải mê với bồ nhí bên ngoài, nhưng trước khi mất, mẹ chồng không cho phép ai gọi điện báo cho người con trai tệ bạc. Bà bảo rằng “dẫu có chết cũng chẳng muốn gặp mặt nó lần nào nữa cả”.

Đến hơn một tuần sau đó, không biết ai báo tin, chồng chị biết và trở về chịu tang mẹ, còn dẫn theo cả cô bồ nhí. Đến nhà anh chỉ thẳng mặt cô tại sao mẹ anh qua đời lại im lặng không thông báo.

Vừa đúng lúc bố chồng chỉ thẳng mặt quát: “Là tao. Tao cấm nó gọi mày về đó. Vợ chồng tao không có đứa con như mày, xem như mày đã chết. Đưa nó (chỉ ả nhân tình) cút nhanh ra khỏi nhà cho khuất mắt tao”.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top